Đạo Tâm
Navigation

Trang Chính
Tâm Thư
Cơ Cấu Tổ Chức
Hoạt Động

Pháp Ngữ & Âm
Bài Pháp Chọn Lọc
Nghe Pháp

Sáng Tác
Thơ
Văn
Truyện Đạo
Âm Nhạc

Quỹ Từ Thiện
Lá Thư Từ Thiện
Hoạt Động Từ Thiện
Trung Tâm Bảo Trợ

Sinh Hoạt
Tu Học
Thân Ái
Hình Sinh Hoạt
Lịch Trình Sinh Hoạt

Đặc San
Xuân Đinh Hợi 2007
Vu Lan 2007
Xuân Mậu Tý 2008

Nối Vòng Tay
Nhịp Cầu
Liên Lạc
Tự Viện Địa Phương

Thiếu Nhi
Bài Hát
Nghe Truyện
Hình Ảnh
Tu Học
Tu Học

Muốn thăng hoa cuộc sống, người Phật tử cần phải biết sắp xếp thời giờ đi tham dự những Khóa Tu Học được quý Chư tôn đức tổ chức. Những gì học hỏi được, anh em đều chia sẻ để sách tấn nhau với nhau trên con đường tiến tu Đạo nghiệp…

Trong mục này, chúng tôi kính mời quý vị đọc, nghe và xem một số hình ảnh về các Khóa Tu học…

Khóa tu học “Mục Kiền Liên”

Nhân dịp đầu năm Kỷ sửu, Ban tu học Nhóm Phật Tử Đạo Tâm đã thỉnh Đại đức Thích Thông Lý từ Chùa Việt Nam, California sang hướng dẫn trì lạy bô kinh Lương Hoàng Sám tức Từ bi đạo tràng sám pháp. Một bộ kinh rất dày, gồm 10 quyển, gần một ngàn trang, được viết từ thời vua Lương Vũ Đế (463-549) do quốc sư Chí Công cùng các đại pháp sư đời Lương biên soạn… Vua Lương Vũ Đế là bậc minh quân, lại cũng là một Phật tử luôn nghĩ đến việc sám hối lục căn nên hết lòng hỗ trợ cho việc biên soạn cuốn Kinh đặc biệt này…


Cảm Tưởng Sau Thời Kinh Thủy Sám

Về việc trì tụng Kinh Thủy Sám, đây là lần đầu tiên, tôi có duyên được trì tụng Kinh Thủy Sám này. Tôi thường đi tụng niệm với mục đích tạo cho thân tâm thanh tịnh, trở về với giây phút hiện tại, để biết rằng mình đang thực sự có mặt, đang thở từng hơi thở... để cám ơn tất cả... cho ta cuộc sống mầu nhiệm nầy.


Sư Cô Huệ Hạnh thăm Nhóm Phật Tử Đạo Tâm

Lần về Dallas năm nay, tuy Cô chỉ đến với Đạo Tâm có 5 ngày, song Cô đã để lại trong lòng những người hữu duyên được gặp Cô, những kỷ niệm đáng nhớ. Những bài pháp ngắn, vui và ý nghĩa của Cô sẽ là hành trang cho các Phật tử tu tập và luôn được lợi lạc khi đem áp dụng vào cuộc sống hàng ngày…


Văn Nghệ Từ Quang

“Ngày rằm tháng tư, ngày vía Phật Đản sanh đã về.” Lời hát của Nhóm Phật Tử Đạo Tâm còn văng vẳng đâu đây…


Văn Nghệ Tịnh Luật

Sau bài diễn văn của Thượng tọa Thích Tịnh Trí, vị Trụ trì và cũng là Trưởng ban tổ chức, Nhóm Phật Tử Đạo Tâm bắt đầu với nghi thức “Dâng hoa cúng Phật” thật đẹp mắt, trang nghiêm, với sự hướng dẫn của cô Hải Nhàn và dẫn đầu bởi bé Lucky, con trai rất ngoan của thành viên Đồng Huệ


Văn Nghệ Chánh Pháp

Buổi trình diễn văn nghệ ở Thiền Viện Chánh Pháp đã đạt được hai kỷ lục là thời gian tập ngắn nhất nhưng sự thành công lại tốt nhất.


Lễ Hội Quan Âm

Tin khí tượng cho biết, trong những ngày cuối tuần của tháng ba, từ thứ sáu 30 đến chủ nhật mồng một tháng tư năm 2007, tại thành phố Houston và các vùng phụ cận sẽ có bão giông, gió lớn và mưa đá!


Chùa Tam Bảo

Tôi vẫn cứ lo rằng các thành viên Nhóm sẽ lại bị những trở ngại này nọ, cuối cùng sẽ chỉ còn vài người nhất niệm tham gia Phật sự tại chùa Tam bảo, mà Thầy trụ trì từ bi đã tha thiết nhắn lên.


Vạn Phật Đảnh

Chùa tọa lạc trên một khu đất rừng 80 mẫu, nằm trên đất cuả Tiểu bang Indiana, ngay sát biên giới Kentucky. Qua những nơi Thầy bài trí tôn tượng Phật và mười tám vị A La Hán cùng tượng Bồ Tát Quan Âm lộ thiên, chúng tôi đã đến trước cửa chùa!


Kinh Duy Ma Cật

Ngoài những giờ giảng Kinh Duy Ma Cật của Thầy Trí Siêu còn có những giờ Phật Pháp Vấn Đáp với sự hiện diện của tất cả chư tăng. Quý thầy giải đáp rất nhiều thắc mắc về Phật pháp, về phương thức hành thiền tu tập của thính chúng.


Bước Đầu Tiên

Trước kia, tôi chỉ biết đến pháp môn thiền một cách chung chung và mơ hồ. Giờ sau khi học xong, tôi biết được những tác dụng của thiền cũng như cách tập thiền trong đời sống hàng ngày của tôi.


Trại hè kỳ II (Hai Búp Sen Non)

Vì chủ đích chuyến đi là mang theo hai đứa cháu ngoại, cho chúng tiếp cận với Phật pháp, chúng sẽ phải sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ đối với chúng, thức ăn thì chắc chắn là không hợp với khẩu vị của các cháu rồi...


Trại hè kỳ II (Một Chút Suy Tư)

Ước mong với tâm đạo của tất cả chúng ta, ở bất cứ một môi trường nào, không phân biệt giai cấp, lứa tuổi, đồng ý nguyện chung, xây dựng giúp đỡ các em thanh thiếu niên Phật tử là góp tay giữ vững trường tồn ngôi nhà Phật giáo vậy.


Tiếng Từ Bi
Tiếng Từ Bi 363
Tiếng Từ Bi 362
Tiếng Từ Bi 361
Tiếng Từ Bi 360
Tiếng Từ Bi 359
Tiếng Từ Bi 356
Tiếng Từ Bi 355
Tiếng Từ Bi 354
Tiếng Từ Bi 353
Tiếng Từ Bi 352
Tiếng Từ Bi 351
Tiếng Từ Bi 350
Tiếng Từ Bi 349
Tiếng Từ Bi 348
Tiếng Từ Bi 347
Tiếng Từ Bi 346
Tiếng Từ Bi 345
Tiếng Từ Bi 344
Tiếng Từ Bi 343
Tiếng Từ Bi 342
Tiếng Từ Bi 341
Tiếng Từ Bi 340
Tiếng Từ Bi 339
Tiếng Từ Bi 338
Tiếng Từ Bi 337
Tiếng Từ Bi 336
Tiếng Từ Bi 335
Tiếng Từ Bi 334
Tiếng Từ Bi 333
Tiếng Từ Bi 332

Xem Tất Cả
Nhạc Hình
Quét Lá Cuối Năm
Mừng Phật Đản Sanh
Đêm Xuân Nguyện Cầu
Ơn Phật
Rước Đèn Tháng Tám
Dưới Cành Vô Ưu
Đêm Qua Sân...

Xem Tất Cả
Copyright © 2009 Đạo Tâm Web Team