Đạo Tâm
Navigation

Trang Chính
Tâm Thư
Cơ Cấu Tổ Chức
Hoạt Động

Pháp Ngữ & Âm
Bài Pháp Chọn Lọc
Nghe Pháp

Sáng Tác
Thơ
Văn
Truyện Đạo
Âm Nhạc

Quỹ Từ Thiện
Lá Thư Từ Thiện
Hoạt Động Từ Thiện
Trung Tâm Bảo Trợ

Sinh Hoạt
Tu Học
Thân Ái
Hình Sinh Hoạt
Lịch Trình Sinh Hoạt

Đặc San
Xuân Đinh Hợi 2007
Vu Lan 2007
Xuân Mậu Tý 2008

Nối Vòng Tay
Nhịp Cầu
Liên Lạc
Tự Viện Địa Phương

Thiếu Nhi
Bài Hát
Nghe Truyện
Hình Ảnh
Hoạt Động

Hoạt Động


Quý vị và các bạn đã đọc qua bức tâm thư, nên đã rõ mục đích và tôn chỉ của Nhóm Phật Tử Đạo Tâm rồi, nay xin tóm lược những hoạt động mà Nhóm đã và đang theo đuổi, để thể hiện lời Phật dạy: “Phục vụ chúng sanh là cúng dường Chư Phật”:

1. Chương trình tu học Phật pháp Tiếng Từ Bi: Thấm thoát đã hơn 7 năm qua, Tiếng Từ Bi vẫn được đều đặn thực hiện, đến nay đã được hơn ba trăm Chương trình, mỗi Chương trình dài gần một tiếng đồng hồ, với một nội dung bao gồm các tiết mục như: Phật pháp căn bản, nhạc, thơ Đạo, Đạo Phật áp dụng trong cuộc sống, mẩu chuyện Đạo… Thỉnh thoảng, chúng tôi còn thực hiện những cuộc phỏng vấn Chư tôn đức tăng, ni.

2. Ban văn nghệ Đạo Tâm: Nhằm xiển dương Phật pháp, tạo môi trường cho thanh thiếu niên đến với Đạo Phật, Nhóm đã thành lập một Ban văn nghệ, gồm một ban nhạc và một hệ thống âm thanh khá đầy đủ. Dưới sự hướng dẫn của hai nhạc sĩ Khánh Hoàng và Khánh Hải, Nhóm tự sáng tác thêm nhạc Đạo, tập cho nhau hát… Ngoài ra, Nhóm còn nhận được sự tiếp tay của các nhạc sĩ thân hữu khác như: Võ Tá Hân, Nguyễn Tuấn, Minh Trí… Đặc biệt, ban nhạc gồm những cây đàn dây như Tây ban cầm, vĩ cầm, Mandolin, trống, đàn tranh… nhằm mục đích đưa cao tiếng hát, là những lời thơ Đạo, khuyến tu.


3. Phát hành kinh, sách, CD: Nhóm chủ trương đem giáo lý Đạo Phật chia sẻ, truyền bá khắp nơi, qua hình thức kính biếu những CD hoặc MP3 các Chương trình Tu học Phật pháp Tiếng Từ Bi. Nhóm cũng ấn tống kinh, sách và những CD giảng pháp của quý chư tôn đức. Nhóm đang ra công thực hiện chương trình đọc sách của Chư tôn đức, thiện hữu tri thức… để gởi kính biếu quý Phật tử hữu duyên với Phật pháp.

4. Sách tấn nhau tu học: Muốn phục vụ Đạo pháp, tất nhiên người Phật tử cần có tín tâm với Tam bảo. Do đó, các thành viên trong Nhóm luôn sách tấn nhau tham dự các Khóa tu, nghe giảng pháp tại các chùa, tham dự các cuộc hành hương Phật tích…

5. Phục vụ các chùa: Trong tinh thần vô vụ lợi, Ban văn nghệ Đạo Tâm đã soạn thảo những chương trình nhạc chủ đề, để phục vụ các chùa có nhu cầu, trong những dịp Lễ lớn như Phật đản, Vu Lan, gây quỹ xây dựng chùa… Quý Phật tử các chùa Đạo Quang, Thiền viện Quang Chiếu, Bồ Đề Đạo Tràng, Tịnh Luật, Linh Sơn An Lạc Viện… đã từng được thưởng thức những bài Đạo ca, thơ, kịch, hoạt cảnh, vũ… của Nhóm Đạo Tâm. Lần nào Ban văn nghệ cũng nhận được những lời khen tặng, cổ võ của Chư tôn đức và Phật tử đồng hương. Ban văn nghệ cũng chủ trương thực hiện những CD thơ, nhạc để phổ biến trên Website, hoặc gởi tặng những Phật tử yêu thơ, nhạc khắp nơi. Ban văn nghệ luôn hoan hỷ thân mời các bạn yêu văn nghệ đến cộng tác để các chương trình thơ, nhạc Đạo ca được phong phú hơn.

6. Ban sinh hoạt: Nhóm cũng chủ trương tổ chức những buổi picnic, du ngoạn, viếng thăm các cảnh chùa, các nơi danh lam thắng cảnh… để tạo cơ hội gặp gỡ, gây tình thân trong Nhóm. Nhóm cũng đặc biệt chú trọng đến sự chia sẻ buồn vui với các thành viên như những dịp có thành viên kết hôn, tốt nghiệp, hoặc khi có thân nhân bị bệnh, hoặc qua đời.

7. Quỹ từ thiện Đạo Tâm: Ý thức được sự quan trọng của việc thực hành hạnh bố thí, Nhóm đã thành lập quỹ từ thiện Đạo Tâm để tiếp tay hỗ trợ cho một số các chùa đang nuôi dạy trẻ mồ côi, nuôi nấng những người già neo đơn, các em mồ côi bị khuyết tật… Nhóm còn bảo trợ cho hai Gia Đình Phật Tử và hỗ trợ cho các lớp học tình thương… Một số phụ huynh, thân hữu cũng đã tham gia bằng cách đóng hàng tháng 10 Mỹ kim. Ngoài ra, trong khả năng giới hạn của Nhóm, đôi khi Nhóm cũng kêu gọi đóng góp thêm tịnh tài khi thấy những nhu cầu cấp thiết, đáng quan tâm khác.

8. Website của Nhóm: Cuối cùng, trong sự cố gắng không ngừng của các thành viên, Nhóm cũng đang thực hiện Website: www.daotam.org xử dụng phương tiện truyền thông hiện đại này để nối rộng tình Đạo với quý Phật tử khắp nơi trên thế giới.

Qua phần trình bày trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ được những Phật tử có tâm Đạo nhiệt thành, tham gia sinh hoạt để làm quen, tìm hiểu và tiến đến sự gia nhập Nhóm, để chúng ta cùng nhau tiến tu trên đường Đạo, và phục vụ tha nhân.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

Nhóm Phật Tử Đạo Tâm
Tiếng Từ Bi
Tiếng Từ Bi 363
Tiếng Từ Bi 362
Tiếng Từ Bi 361
Tiếng Từ Bi 360
Tiếng Từ Bi 359
Tiếng Từ Bi 356
Tiếng Từ Bi 355
Tiếng Từ Bi 354
Tiếng Từ Bi 353
Tiếng Từ Bi 352
Tiếng Từ Bi 351
Tiếng Từ Bi 350
Tiếng Từ Bi 349
Tiếng Từ Bi 348
Tiếng Từ Bi 347
Tiếng Từ Bi 346
Tiếng Từ Bi 345
Tiếng Từ Bi 344
Tiếng Từ Bi 343
Tiếng Từ Bi 342
Tiếng Từ Bi 341
Tiếng Từ Bi 340
Tiếng Từ Bi 339
Tiếng Từ Bi 338
Tiếng Từ Bi 337
Tiếng Từ Bi 336
Tiếng Từ Bi 335
Tiếng Từ Bi 334
Tiếng Từ Bi 333
Tiếng Từ Bi 332

Xem Tất Cả
Nhạc Hình
Quét Lá Cuối Năm
Mừng Phật Đản Sanh
Đêm Xuân Nguyện Cầu
Ơn Phật
Rước Đèn Tháng Tám
Dưới Cành Vô Ưu
Đêm Qua Sân...

Xem Tất Cả
Copyright © 2009 Đạo Tâm Web Team