30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn mẫu Tả vẻ đẹp của cây cối trên đường phố Hà Nội lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả vẻ đẹp của cây cối trên đường phố Hà Nội được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý và tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn tả cảnh đẹp của hàng cây trên đường phố Hà Nội.

Đề bài: Tả vẻ đẹp của cây xanh trên đường phố Hà Nội.

Dàn ý Tả vẻ đẹp của cây xanh trên đường phố Hà Nội

– Hàng cây đó nằm ở đường/phố nào?

– Hàng cây đó dài bao nhiêu mét?

– Ở đó trồng những loại cây gì ( Cây me/ Cây sấu/ Cây phượng/…)

– Những cây đó mang lại lợi ích gì cho đường phố/con đường (cho bóng mát/hương thơm/hoa rực rỡ,…)

– Mỗi lần đi qua hàng cây đó con cảm thấy thế nào?

Tả vẻ đẹp của cây xanh trên đường phố Hà Nội – văn mẫu 1

Vẻ đẹp của Hà Nội còn là vẻ đẹp của những con đường, những hàng cây xanh. Những hàng cây xanh là nỗi nhớ của kẻ đi xa, là tình yêu của kẻ ở gần, là nỗi buồn vương vấn của tuổi trẻ. Tôi vẫn đi học, đi đi về về dưới bóng những cây me cổ thụ trên đường Ngô Quyền. Chị em cho biết, trên đường Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo có nhiều cây sấu cổ thụ và hoa sữa. Tháng 10, đi dạo dưới những hàng cây xanh mướt, ai cũng ngây ngất, say đắm trong hương hoa sữa. Phố Lò Đúc có những hàng cây sao đen cao vút, thẳng tắp. Đường Điện Biên Phủ có gần năm mươi cây đa rợp bóng mát. Bạn tôi bảo: Đường Thanh Niên có xoan tây, hàng phượng vĩ, phố Thợ Nhuộm có bằng lăng, phố Hàng Đậu có cây sưa, mùa xuân hoa nở trắng như tuyết. Đền Quán Thánh và chùa Trấn Quốc được ví như hai ốc đảo xanh.

Tả vẻ đẹp của cây xanh trên đường phố Hà Nội – văn mẫu 2

Cô giáo dắt cả lớp đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm để ngắm cảnh. Chúng tôi vô cùng bất ngờ và thích thú trước những cây lộc vừng chín khổng lồ, cây tếch: hoa đỏ rực thẳng tắp đầu hè, cây lúa trổ hoa gọi xuân, cây vàng rực rỡ, cây thốt nốt. cây đa trầm hùng, uy nghiêm với những chiếc rễ phụ như bộ râu của ông tiên trong truyện cổ tích. Vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ trong xanh, của cây cối xanh tươi, của bầu trời trong xanh yên bình.

Ai đã sống ở Hà Nội, đã lớn lên ở Hà Nội, ai đã một hai lần đi qua và dừng chân ở Hà Nội, và ai đã đi xa Hà Nội, hãy cùng tôi giữ lấy màu xanh ấy. Hà Nội ngày mai sẽ tráng lệ hơn, xanh hơn, đẹp hơn.

Tả vẻ đẹp của cây xanh trên đường phố Hà Nội – văn mẫu 3

Hà Nội có những hàng cây xanh là nỗi nhớ của người đi xa, là tình yêu của người ở gần, là nỗi buồn vương vấn của tuổi trẻ. Tôi vẫn đi học, đi đi về về dưới bóng những cây me cổ thụ trên đường Ngô Quyền. Các chị cho biết, trên đường Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo có nhiều hàng sấu xanh mướt, xà cừ. Tháng 10, đi dưới những tán cây xanh mướt, ai cũng ngây ngất, say đắm trong hương hoa sữa. Tôi thích đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, ngắm những cây lộc vừng đứng trầm ngâm soi bóng nước, rồi cánh đồng hoa cải đỏ đầu hè, cây bàng vàng rực rỡ, cây đa uy nghi sừng sững với chùm rễ phụ như bộ râu của ông tiên trong cổ tích… Quả không sai khi nói vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ trong xanh, của cây cối xanh tươi và của bầu trời trong xanh yên bình.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “30+ mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội – Tập làm văn lớp 3″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button