Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người

Bạn đang xem: Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người tại Trường THPT Kiến Thụy

Giới chức Ấn Độ đang nỗ lực tối đa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Nipah đang bùng phát ở miền Nam Ấn Độ những tuần gần đây.

Virus Nipah gây chết người bùng phát ở Ấn Độ

Tuần qua, Ấn Độ đã phải áp dụng các biện pháp cách ly tương tự thời kỳ đại dịch COVID-19 tại một bang ở miền Nam nước này để ngăn chặn sự lây lan của virus Nipah – loại virus gây chết người nhưng hiện chưa có vaccine phòng ngừa và thuốc đặc trị.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nipah là một loại virus lây từ động vật sang người khi tiếp xúc với dịch cơ thể hoặc mô của động vật, virus cũng có thể lây từ người sang người khi tiếp xúc gần. Dơi ăn quả thuộc họ pteropodidae (thường gọi là dơi quạ) là loài mang virus Nipah. Loài dơi này có thể truyền virus cho các động vật khác như heo, chó, mèo, dê, ngựa và cừu.

Đợt dịch hiện nay tại bang Kerala là lần bùng phát dịch Nipah thứ tư ở bang này kể từ năm 2018. Từ ngày 30-8, bang Kerala đã ghi nhận hai trường hợp tử vong.

Trường hợp tử vong thứ hai không có mối liên hệ thân thiết nào với nạn nhân đầu tiên nhưng theo kết quả điều tra ban đầu, hai người đã tiếp xúc với nhau tại một bệnh viện. Đến nay, bang Kerala ghi nhận tổng cộng sáu ca nhiễm và 1.080 người (trong đó có 327 nhân viên y tế) được xác định là có tiếp xúc gần với virus chết người này. Chính quyền bang đang áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan.

Hãy truy cập Trường THPT Kiến Thụy mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Ấn Độ bất ngờ với sự trở lại của virus Nipah chết người” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button