Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Bạn đang xem: Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1 tại Trường THPT Kiến Thụy

Cmm.edu.vn hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1 phần 1, soạn bài vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận chi tiết nhất.

Đề tài:

Biết vận dụng các phương thức tự sự, thuyết trình, biểu đạt là cần nhưng chưa đủ. Trong nhiều trường hợp, để bài văn (đoạn văn) nghị luận có sức thuyết phục mạnh mẽ, người viết (người nói) còn phải biết kết hợp các phương thức trình bày và diễn giải. Nói như vậy có đúng không? Tại sao?

Trả lời bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Nhằm chuẩn bị tốt nhất các bài tập vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn lớp 12 học kì 1, Cmm.edu.vn tổng hợp nhiều câu trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 2 trang 158 trong nội dung Soạn văn 12 là như sau:

Cách trả lời 1

Vận dụng kết hợp các phương pháp thuyết minh trong luận văn:

– Trong đoạn trích, tác giả chủ yếu sử dụng phương pháp lập luận để khẳng định sự cần thiết của chỉ số GNP bên cạnh chỉ số GDP để đánh giá thu nhập hàng năm của người dân Việt Nam.

– Không chỉ vậy, người viết còn vận dụng kết hợp các yếu tố thuyết minh trong kiến ​​thức mà bài viết cung cấp cho người đọc về GDP và GNP.

→ Tác dụng: đưa tri thức khoa học giúp người đọc hiểu rõ hơn, đúng hơn về vấn đề đang nghị luận.

Cách trả lời 2

Đây là một phương thức biểu đạt quan trọng, cần được vận dụng đồng bộ trong bài văn nghị luận để tăng hiệu quả và sức thuyết phục. Phần bình luận sẽ hỗ trợ rất nhiều cho lập luận. Nhờ vận dụng đồng bộ hai thuật ngữ GDP (tổng sản phẩm quốc nội) và GNP (tổng sản phẩm quốc dân) mà lập luận của bài viết trở nên rõ ràng, mạch lạc, luận điểm nêu ra được làm sáng tỏ. thuyết phục người đọc, với những con số rõ ràng, chính xác về chỉ số GDP, GNP ở Việt Nam.

Tác dụng, ý nghĩa của việc sử dụng các thao tác chứng minh:

Hỗ trợ đắc lực cho phần thảo luận của tác giả, mang đến những hiểu biết thú vị.

Giúp người đọc hình dung vấn đề một cách cụ thể và hình dung được mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Cách trả lời 3

– Thuyết trình là thuyết trình. Giới thiệu, giải thích nhằm làm rõ những đặc điểm cơ bản và phân bổ tri thức về các sự vật, hiện tượng tự nhiên và xã hội.

– Trong đoạn trích, người viết muốn khẳng định sự cần thiết của chỉ tiêu GNP (bên cạnh GDP).

Để bài viết có sức thuyết phục, ngoài việc sử dụng thao tác lập luận, người viết còn vận dụng thao tác chứng minh, với các con số rõ ràng, chính xác về các chỉ số GDP, GNP của Việt Nam.

– Tác dụng, ý nghĩa của việc sử dụng thao tác chứng minh:

+ Hỗ trợ đắc lực cho cách thảo luận của tác giả, đem lại những hiểu biết thú vị.

+ Giúp người đọc hình dung vấn đề một cách cụ thể và hình dung được mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Cách trả lời 4

Vận dụng kết hợp các phương pháp thuyết phục trong bài văn nghị luận.

Thuyết minh là việc trình bày, giới thiệu nhằm làm rõ những đặc điểm cơ bản và phân bổ tri thức về các sự vật, hiện tượng tự nhiên.

+ Trong đoạn trích, người viết muốn khẳng định sự cần thiết của chi tiêu GNP (GDP).

+ Để tăng tính thuyết phục cho bài viết, tác giả áp dụng thêm thao tác giải thích: ngoài những kiến ​​thức đã phân phát cho người đọc về chỉ số SDP và GNP.

– Ý nghĩa, tác dụng của thao tác thuyết minh:

+ Hỗ trợ đắc lực cho cách thảo luận của tác giả, đem lại những hiểu biết thú vị.

+ Mang thông tin cụ thể, chính xác của vấn đề khoa học.

***

Bài 2 trang 158 SGK Ngữ Văn 12 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo nhiều cách khác nhau. Các em hãy vận dụng kết hợp với hiểu biết của bản thân để có những phương án trình bày tối ưu và dễ hiểu nhất khi soạn bài vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 158 SGK Ngữ Văn lớp 12 tập 1, hướng dẫn soạn bài vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bài 2 trang 158 SGK Ngữ văn 12 tập 1″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button