Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Bạn đang xem: Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1 tại Trường THPT Kiến Thụy

Cmm.edu.vn hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 157 SGK Ngữ Văn 10 phần đọc hiểu, soạn bài thơ Haiku của Basô với các cách trình bày khác nhau cho các bạn tham khảo.

Đề bài: Qua bài 5, em cảm nhận được vẻ đẹp gì trong tâm hồn nhà thơ?

Trả lời bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Cách trả lời 1

Vẻ đẹp tâm hồn nhà thơ qua bài 5: Hình ảnh con khỉ đơn độc trong bài thơ gợi lên hình ảnh người nông dân Nhật Bản, hình ảnh những đứa trẻ tội nghiệp co ro trong giá lạnh. Đoạn thơ thể hiện niềm cảm thương của nhà thơ đối với những sinh vật tội nghiệp và tình yêu thương sâu sắc của nhà thơ đối với những mảnh đời khốn khó.

Tham khảo: tìm hiểu thơ Haiku của Baso

Cách trả lời 2

Mưa đông đầy trời

điều ước của khỉ con

có một chiếc áo sơ mi

Bài thơ này Ba-sô sáng tác khi đang đi trong rừng, ông nhìn thấy một con khỉ nhỏ đang run cầm cập trong cơn mưa mùa đông. Nhà thơ tưởng tượng, chú khỉ đang thầm ước có một chiếc áo để che mưa che lạnh. Bài thơ là một sự liên tưởng rất nhân văn. Hình ảnh con khỉ chỉ là một ẩn dụ, nó gợi hình ảnh người nông dân già Nhật Bản, hình ảnh những đứa trẻ tội nghiệp co ro trong giá rét. Bài thơ thể hiện tình yêu sâu sắc và thể hiện tấm lòng nhân ái bao la của Ba-sô đối với những kiếp người nhỏ bé trong xã hội.

Cách trả lời 3

Bài thơ này được Baso sáng tác khi ông đang đi trong rừng và nhìn thấy tuổi thơ của mình run rẩy trong mưa mùa đông:

– Nhà thơ ao ước được khỉ thầm mong có một chiếc áo để che mưa, che lạnh.

– Hình ảnh chú khỉ đơn độc gợi hình ảnh những người nông dân Nhật Bản, những đứa trẻ tội nghiệp co ro trong giá lạnh

→ Đoạn thơ là tình cảm, tình thương sâu sắc của nhà thơ đối với cuộc đời của những người nghèo khổ.

xem thêm

Bài 4 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1: Mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng trong vũ trụ được thể hiện như thế nào ở bài 6,7? Bài 5 trang 157 SGK Ngữ Văn 10: Khát vọng sống, Hành trình lưu lạc của Basô được thể hiện như thế nào trong bài 8?

Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo nhiều cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với hiểu biết của bản thân để có những lựa chọn trình bày tối ưu nhất khi soạn thơ Haiku của Basô.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn lớp 10 Tập 1, hướng dẫn soạn bài Thơ haiku của Cơ sở Ngữ văn 10.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bài 3 trang 157 SGK Ngữ văn 10 tập 1″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button