Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tả con vịt đang kiếm ăn ở ao, hồ, đầm

Chiều vừa đi học về, tôi đã thấy chú Tư hào hứng khoe bầy vịt vừa mua. Bác bảo đây là giống vịt siêu trứng, bác mua về nuôi để cải thiện cuộc sống. Nhà bác Tư có cái ao rộng, đàn vịt thả rông dưới nước. Trên bờ, anh đã chuẩn bị sẵn một chiếc lồng nhỏ dưới gốc cây sung, làm nơi nghỉ ngơi cho cả đàn.

Vịt háu ăn như lợn, nhưng chúng là những vận động viên bơi lội siêng năng. Chỉ cần có hồ nước là lập tức chúng lao xuống kiếm mồi. Vịt non, thân hình thon gọn, bộ lông màu tro thuốc lá với chiếc mỏ dài, dẹt giống như chiếc thìa mẹ thường kẹp thức ăn. Đôi chân vàng óng với lớp lưới căng đều khắp bàn giúp chú vịt bơi lội thật nhẹ nhàng trên mặt nước. Bộ lông màu xám tro mượt mà, không thấm nước, bên trong được trang bị lớp lông tơ mềm mại giúp vịt không bị ướt. Chiếc cổ cao, hơi cong như móc số hai trông thật ngộ nghĩnh. Một số vịt khác trong đàn đứng trên bờ, dưới gốc cây, thơ thẩn nhìn xuống mặt nước. Một số chú khác ngụp lặn dưới ao, chơi đùa với nhau. Một số trong số họ đang làm việc chăm chỉ để tìm kiếm con mồi. Bây giờ tôi mới nhìn kỹ công việc của những con vịt phàm ăn. Khi lần đầu tiên nhìn thấy con mồi, đôi mắt đen tròn của chúng vừa linh hoạt vừa sáng ngời. Nhanh như chớp, con vịt lao xuống như một mũi tên về phía mục tiêu, và chỉ trong vài giây đã có một con cá nhỏ trong chiếc mỏ đang hếch của con vịt. Chú vịt tỏ ra thích thú, kêu “bụp…bụp…” vài lần như để ăn mừng sau chiến công. Anh tiếp tục lặn và tìm kiếm thức ăn một cách nhiệt tình. Hai chiếc chân như hai mái chèo đang vẫy nước đẩy vịt đi “do thám” xung quanh, thấy con ốc nào đang lúi húi sát mép nước, vịt dùng mỏ nhẹ nhàng nhấc con ốc lên khỏi mặt ao. Nó ngửa mặt lên trời, xoay con ốc một cách khéo léo và nhanh chóng nuốt chửng nó. Sau đó, anh men theo bờ ao, dùng con cạp của mình lên bờ, liên tục như chim gõ kiến ​​thường đớp mồi. Có khi đang bơi nó bị ngã, vểnh đuôi lên trời, chắc có một con tép nhỏ vừa bơi qua đã nằm sẵn trong mỏ con vịt nhanh nhẹn. Dường như đã thấm mệt và hơi no, anh nhẹ nhàng bơi vào bờ, lạch bạch ra về. Nó vẫy chiếc đuôi xòe cho khô nước rồi rúc chú thú mỏ vịt vào bộ lông dày, rũ bỏ lớp lông óng mượt. Sau đó tìm một góc cây khoanh chân ngay ngắn muốn ngủ.

Nhìn đàn vịt của bác Tư, tự nhiên tôi hiểu thêm tập tính kiếm ăn của loài vật gần gũi với con người. Những chú vịt đáng yêu, chăm chỉ làm việc để thỏa mãn cơn thèm ăn dễ thương của mình.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button