Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể

Bạn đang xem: Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Nếu bạn yêu thích sự mềm mại đặc trưng của yoga, thì ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm và tác dụng của yoga thăng bằng – một bộ môn mới hơn nhé!

Yoga thăng bằng là hình thức luyện tập kết hợp nhiều bộ môn, giúp thanh lọc tâm hồn và cân bằng cơ thể. Hôm nay Trường THPT Phan Đình Phùng sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm và tác dụng của môn yoga giữ thăng bằng độc đáo và thú vị này nhé!

Yoga cân bằng là gì?

Khái niệm yoga thăng bằng

Theo Harvard Health, Yoga thăng bằng là một bộ môn tốt Kết hợp yoga, pilates và thái cực quyền. Do đó, các động tác của yoga thăng bằng hầu hết đều tập trung vào Sử dụng sức mạnh của cơ tay và cơ chân để giữ thăng bằng cho cơ thểlàm cho các chuyển động của chủ đề này thường xuyên Độ khó khá caochỉ phù hợp với những người đã thành thạo yoga cơ bản.

Tác dụng của yoga thăng bằng đối với cơ thể

Cải thiện sức khỏe

Yoga thăng bằng giúp bạn tập trung vào cả thân trên và thân dưới và cải thiện sức khỏe

Yoga thăng bằng giúp bạn tập trung vào cả thân trên và thân dưới và cải thiện sức khỏe

Nhờ sự phối hợp linh hoạt, nhẹ nhàng giữa các động tác của cơ thân dưới và thân trên, bạn sẽ kiểm soát được hơi thở của mình nhịp nhàng và hiệu quả hơn, từ đó giúp điều khiển cơ thể và làm cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh.

Cải thiện sự cân đối của cơ thể

Yoga thăng bằng giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể

Yoga thăng bằng giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể

Đối với yoga cân bằng, bạn sẽ nhận được Tập kết hợp với âm nhạc, giúp người tập tạm quên mọi phiền nhiễu đến từ thế giới xung quanh tôi, thay vào đó tập trung vào thế giới nội tâm của tôi. Vì điều này, cơ thể của bạn sẽ đạt được Cân bằng từ trong ra ngoàiđồng thời trở nên thư thái và khỏe khoắn hơn.

Tăng sức bền

Yoga thăng bằng giúp tăng sự dẻo dai của cơ thể

Yoga thăng bằng giúp tăng sự dẻo dai của cơ thể

Với nhịp điệu riêng biệt, nhanh chậm khác nhau trong các bài hát, bạn sẽ học được cách điều hòa hơi thở hợp lý hơn, hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể cảm nhận được âm nhạc. , từ đó trở đi trở thành dẻo dai, linh hoạt cũng như vô cùng mềm mại và linh hoạt.

Giúp cơ thể phản ứng nhanh

Yoga thăng bằng giúp bạn phản ứng nhanh với tập luyện cũng như trong cuộc sống

Yoga thăng bằng giúp bạn phản ứng nhanh với tập luyện cũng như trong cuộc sống

Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa yoga cơ bản, pilates và Thái cực quyền, yoga thăng bằng sẽ giúp bạn tập trung tuyệt đối vào từng chuyển động của mình, nhờ đó giúp nâng cao nhận thứcgây ra Phản ứng của cơ thể với âm nhạc, chuyển động và nhiều tình huống khác của cuộc sống trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Đốt cháy mỡ thừa

Yoga thăng bằng giúp đốt cháy mỡ thừa nhờ các động tác như plank, side plank,…

Yoga thăng bằng giúp đốt cháy mỡ thừa nhờ các động tác như plank, side plank, v.v.

Bên cạnh việc giúp phần bên trong được thanh lọc, Các động tác yoga thăng bằng như plank, side plank… sẽ giúp bạn săn chắc cơ bụng, săn chắc cơ và đốt cháy mỡ thừa. hiệu quả.

Đặc biệt, khi kết hợp bộ môn này với gym, hai bộ môn này sẽ bổ sung cho nhau, giúp tối ưu hiệu quả, đồng thời khiến cơ thể bạn trở nên săn chắc hơn. thon gọn, thon gọn và săn chắc hơn.

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Yoga thăng bằng giúp giảm căng thẳng, cho giấc ngủ ngon hơn

Yoga thăng bằng giúp giảm căng thẳng, cho giấc ngủ ngon hơn

Bằng cách làm cho tâm hồn thanh tịnh và thư thái, yoga thăng bằng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những rắc rối và buồn phiền trong cuộc sống, từ đó giúp giảm căng thẳng đáng kể, Tinh thần được thư thái, trở nên sảng khoái và nhờ đó giấc ngủ cũng sẽ ngon hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về khái niệm và tác dụng của yoga thăng bằng đối với cơ thể. Hy vọng với bài viết này của Trường THPT Phan Đình Phùng, các bạn đã biết thêm một bài tập thể dục độc đáo cũng như giúp cơ thể trở nên dẻo dai và khỏe mạnh thật nhiều nhé!

Nguồn: Sức khỏe Harvard

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Balance yoga là gì? Tác dụng của balance yoga với cơ thể” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button