Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu?

Bạn đang xem: Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Bánh sừng bò hay bánh sừng bò là gì, bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu được Trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ nhiều nhất.

Bánh sừng bò hoặc bánh sừng bò là gì?

Bánh sừng bò là một loại bánh ngọt viennoiserie nhẹ và bơ.

Bạn đang xem: Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò đến từ đâu?

Bánh sừng bò được đặt tên theo hình lưỡi liềm lịch sử của nó.

Bài viết gần đây

Bánh sừng bò được làm bằng bột tráng men nhiều lớp. Bột được phủ một lớp bơ, cán và gấp nhiều lần liên tiếp, sau đó cuộn thành tấm, theo một kỹ thuật được gọi là cán. Quá trình này tạo ra kết cấu nhiều lớp, bong tróc, tương tự như bánh phồng.

#M862104ScriptRootC1420797 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Bột bánh sừng bò chưa nấu chín cũng có thể được bọc xung quanh bất kỳ loại bột hạnh nhân, hạnh nhân hoặc sô cô la nào trước khi nướng (trong trường hợp cuối cùng, nó trở nên giống như sô cô la au, có hình dạng khác, không phải hình lưỡi liềm) hoặc cắt lát để làm nhân ngọt hoặc mặn. Nó có thể được thêm hương vị bằng trái cây sấy khô như sultan hoặc nho khô, hoặc các loại trái cây khác như táo.

Bánh sừng bò đến từ đâu?

Câu chuyện về nguồn gốc đầu tiên được ghi lại của bánh sừng bò là từ Trận chiến Vienna, vào năm 1683 hoặc trong một cuộc bao vây trước đó vào năm 1529, để kỷ niệm sự thất bại của cuộc tấn công của Ottoman vào thành phố. , với hình dạng liên quan đến lưỡi liềm trên cờ Ottoman. .

Phiên bản nguồn gốc của bánh sừng bò này được hỗ trợ bởi thực tế là bánh sừng bò ở Pháp là một biến thể của Viennoiserie, và bởi niềm tin phổ biến của người Pháp rằng Marie Antoinette sinh ra ở Vienna đã giới thiệu loại bánh này. Điều này đã đến Pháp vào năm 1770.

Sự phổ biến của bánh nướng kiểu Vienna ở Pháp bắt đầu từ tiệm bánh Vienna do August Zang mở vào năm 1839, trường trung học Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Alan Davidson, biên tập viên của Oxford Companion to Food, không tìm thấy công thức in nào cho món bánh sừng bò ngày nay trong bất kỳ cuốn sách dạy nấu ăn nào của Pháp trước đầu thế kỷ 20; Tài liệu tham khảo sớm nhất của Pháp về bánh sừng bò mà ông tìm thấy là một trong số “bánh mì kỳ lạ hoặc sang trọng” trong Payen’s Des Quality alimentaires, 1853.

Đến năm 1869, bánh sừng bò đã đủ nổi tiếng để được nhắc đến như một món ăn sáng, và vào năm 1872, Charles Dickens đã viết (trong tạp chí Quanh năm định kỳ của mình) về “nỗi đau của người công nhân và nỗi đau của người lính, vì vẻ sang trọng của chiếc bánh sừng bò trên cái bàn.”

Mặc dù bánh sừng bò ban đầu không phải là một loại bánh ngọt của Pháp, nhưng nó đã trở thành món ăn chính trong các tiệm bánh của Pháp kể từ những năm 1920 khi những người thợ làm bánh hoàn thiện hình dạng và công thức của bánh ngọt Pháp. bánh sừng bò mà chúng ta thưởng thức mỗi sáng.

Trong nửa sau của thế kỷ 20, bánh sừng bò đã gây bão trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh khi các nhà sản xuất giới thiệu bột nhào đông lạnh làm sẵn và “bánh sừng bò” mang đi trên khắp nước Pháp.

Sara Lee Bakery Corporation đã giới thiệu bánh sừng bò đông lạnh đến Hoa Kỳ vào năm 1981, loại bánh này nhanh chóng vượt xa loại bánh ngọt nổi tiếng về doanh số bán hàng. Burger King, Arby’s và các chuỗi thức ăn nhanh khác theo sau là bánh sừng bò ăn sáng và bánh sừng bò nhồi mặn. Như một bài báo trên tờ New York Times năm 1984 đã nêu, quá trình “Mỹ hóa bánh sừng bò” đã bắt đầu, trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button