Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Bạn đang xem: Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta tại Trường THPT Kiến Thụy

Hướng dẫn lập dàn ý chi tiết và viết bài văn hoàn chỉnh theo chủ đề: Chứng minh rằng “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Chứng minh “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

I. Dàn ý Chứng minh “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

1. Mở bài:

Giới thiệu bài toán cần chứng minh.

2. Cơ thể

– giải thích các khái niệm:+ “Rừng” là gì? Rừng là tài nguyên quý, thường ở vị trí cao hơn đồng bằng và là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật quý hiếm.+ “Bảo vệ: Giữ gìn, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng để rừng được phát triển. – Chứng minh vấn đề cần nghị luận: + Rừng cung cấp cho chúng ta nhiều loại gỗ quý (lim, mun, trắc, gụ,…) để làm ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao như bàn ghế, tủ,… nhà ở, xây dựng đình, chùa,…+ Phân bố nhiều cây thuốc: thuốc nam, thuốc bắc, thuốc gia truyền,…+ Phân phối khí oxi, giúp điều hòa khí hậu, làm cho môi trường trong sạch, mát mẻ hơn.+ Thành lũy vững chắc chống xói mòn , lũ lụt và hạn hán. Phương (Ninh Bình), Nam Cát Tiên (Lâm Đồng), U Minh (Kiên Giang),…+ Là nguồn cảm hứng cho các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ như Thế Lữ, Tố Hữu, Nguyễn Xuân Sanh, Hoàng Việt,…

– Chúng ta cần làm gì để bảo vệ rừng?+ Tích cực trồng cây gây rừng, tránh suy thoái rừng.+ Chống chặt phá, đốt rừng bừa bãi.+ Có phương án phòng chống cháy rừng….

3. Kết luận

– Khẳng định vai trò của rừng đối với con người.– Có những giải pháp nghiêm khắc để bảo vệ rừng vì bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

>> Xem thêm Dàn ý chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta tại đây.

II. Bài văn mẫu Chứng minh “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

Rừng là tài nguyên vô cùng quý giá và mang lại nhiều lợi ích mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ rừng vì “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Trước hết chúng ta cần hiểu “rừng” là những vùng đất rộng thường cao hơn đồng bằng, là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm. Nói đến rừng ta nghĩ ngay đến cây cối rậm rạp, um tùm, xanh tươi với đủ loại động vật khác nhau tạo nên một quần thể đa dạng, mang lại nhiều lợi ích. Bảo vệ rừng là giữ gìn, ngăn chặn bằng mọi cách không để rừng phát triển tự nhiên.

Vì sao chúng ta phải bảo vệ rừng? Trước hết, rừng cung cấp cho chúng ta một lượng gỗ lớn với nhiều loại gỗ có giá trị kinh tế cao như lim, táu, mun, trắc,…). Đây là những vật liệu được con người sử dụng rộng rãi trong đời sống và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển nền kinh tế nước nhà. Cụ thể, gỗ quý được dùng để xây dựng chùa chiền kiểu cách, xây lăng mộ, xây nhà. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rất nhiều trong các vật dụng gia đình (giường, tủ, bàn, ghế…), trong giao thông (cầu, cống, phà, thuyền, bè…), trong các loại nhạc cụ (đàn, sáo, nhị)… Nhìn chung, gỗ mang lại giá trị to lớn cho con người, không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu ra thế giới. Bên cạnh việc phân bố gỗ, rừng còn là nơi tập trung của nhiều loại cây thuốc quý (các vị thuốc nam, vị thuốc cổ truyền…), là nguồn dược liệu dồi dào phục vụ cho việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Ngoài ra, khu rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, mang đến sự đa dạng sinh học. Nhưng trước cuộc sống hiện đại ngày nay, khói bụi và ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề cấp bách của toàn xã hội và rừng xanh nam mỹ được ví như “lá phổi xanh” của Trái đất, phân phối khí oxi, điều hòa khí hậu và làm cho môi trường xung quanh chúng ta trong lành, mát mẻ hơn. Nó còn là thành trì khá vững chắc để ngăn lũ, chống xói mòn đất, hạn chế lũ quét và những tổn thất, thiệt hại to lớn do thiên tai gây ra. Không chỉ vậy, rừng còn là điểm thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước, nơi nghỉ dưỡng sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, nơi tham quan, nghiên cứu… như rừng Cúc Phương (Ninh Bình). ), Nam Cát Tiên (Lâm Đồng), U Minh (Kiên Giang),… Và trong ý thức, rừng còn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ… như Nhớ rừng (Thế Lữ) , Việt Bắc (Tố Hữu), Rừng xanh yêu thương (Huy Cường),…

Có thể thấy, rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng, nó mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ rừng, duy trì và bảo vệ nguồn tài nguyên sẵn có bằng cách tích cực tham gia vận động nhân dân trồng cây gây rừng, có giải pháp phòng chống cháy rừng và ngăn chặn cháy rừng. ngăn chặn triệt để lâm tặc và nạn chặt phá rừng bừa bãi để giữ gìn nguồn tài nguyên vô giá của nước ta vì bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

tương tự, nói “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” cũng đúng. Bạn và tôi hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

——-KẾT THÚC——-

Để thấy được vai trò của rừng đối với đời sống con người và nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay bảo vệ rừng, bên cạnh bài “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu khác cùng chủ đề như: Bài văn mẫu vai trò của cây xanh (hoặc rừng, thú rừng, nhiên liệu sạch…) trong việc bảo vệ môi trường, Suy nghĩ về những cánh rừng bị tàn phá, Nghị luận xã hội, Rừng vàng, biển bạc, Viết một đoạn văn ngắn về môi trường trong đó các yếu tố của tâm trạng, cảm thán, gọi và trả lời, và chú thích cuối trang được sử dụng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button