Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô

Bạn đang xem: Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô tại Trường THPT Kiến Thụy

Lập dàn ý giải thích phần lời trong vở kịch Vũ Như Tô

I. Dàn ý giải thích từ ngữ trong vở kịch Vũ Như Tô (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả, tác phẩm và lời tựa – Tác giả Nguyễn Huy Tưởng, vở kịch “Vũ Như Tô” – Lời tựa: “tang ơi! Như Tô đúng hay những kẻ giết Như Tô đúng? Tôi không biết, cầm bút cũng giống bệnh Đan Thiềm mà thôi”.

2. Cơ thể

– Thể hiện bi kịch của người nghệ sĩ Vũ Như Tô – Sự băn khoăn đúng sai trong cái chết của Vũ Như Tô – sự tranh chấp giữa nghệ thuật cao cả và lợi ích thiết thực của con người – Quan điểm của tác giả khi viết kịch, khẳng định niềm đam mê nghệ thuật như Đan Thiềm.

3. Kết luận

Ý nghĩa nhan đề: Nói về mối quan hệ giữa nghệ thuật và thế giới

II. Bài văn mẫu giải thích phần lời trong vở kịch Vũ Như Tô (Chuẩn)

Vở kịch “Vũ Như Tô” là vở bi kịch về cuộc đời Vũ Như Tô, tác giả Nguyễn Huy Tưởng qua vở kịch này đã đề cập đến mối quan hệ mật thiết giữa nghệ thuật với thế giới và giữa các nghệ sĩ với nhau. với mọi người. Chính mối quan hệ phức tạp này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn vì sao một nghệ sĩ tài hoa như Vũ Như lại bị người đời tàn sát một cách thê thảm. Trong lời nói đầu của tác giả viết “em yêu! Như Tô đúng hay những kẻ giết Như Tô đúng? Không biết cầm bút có phải bệnh giống Đan Thiềm không.” Bản thân tác giả cũng bối rối, bế tắc khi đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho tranh chấp này.

Vũ Như Tô – một nghệ sĩ chân chính, đam mê nghệ thuật chân chính, khi vua Lê Tương Dực bắt ông xây Cửu Trùng Đài làm nơi mua vui, ông kiên quyết từ chối dù cho đến chết. . Bởi con người anh sống và cống hiến cho nghệ thuật là tự nguyện và không màng danh lợi. Anh muốn bằng chính tài năng của mình sẽ xây dựng cho đất nước một công trình hoành tráng không thua kém những công trình vĩ đại trên thế giới. Nhưng anh ta chỉ có tài năng mà không có tiền bạc và công sức. Khi nghe Đan Thiềm – lợi dụng tiền bạc và quyền lực của vua Tương Dực để có thể dùng khả năng thực hiện ước mơ nghệ thuật của mình…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu giải thích từ ngữ trong vở kịch Vũ Như Tô tại đây.

——–KẾT THÚC———

Dòng chữ “Than ôi! Như Tô đúng hay những kẻ giết Như Tô đúng? Không biết, cầm bút cũng giống bệnh Đan Thiềm” đã thể hiện nỗi trăn trở của tác giả Nguyễn Tuân về mối quan hệ giữa nghệ thuật và thế sự, giữa nghệ sĩ và nhân dân. Để hiểu bi kịch của Vũ Như Tô cũng như Nguyễn Những quan niệm nghệ thuật của Tuấn, các em có thể tham khảo: Soạn bài Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài, tìm hiểu diễn biến tâm trạng, nhân cách Vũ Như Tô và cảnh Đan Thiềm trong hồi 5 vở kịch Vũ Như Tô, tìm hiểu cảnh Vũ Như Tô, tìm hiểu bi kịch Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Dàn ý giảng giải lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button