Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại mới nhất 2023 này

Trung Quốc – Polestones 01 là mẫu SUV địa hình được thiết kế bởi công ty Pininfarina danh tiếng đến từ Ý với nhiều tính năng “có một không hai”. Mẫu xe này mới đây đã được mở bán tại Trung Quốc.

Nghe nội dung bài viết

Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Polestones Automobile, chiếc SUV Polestones 01 (tên quốc tế), đã chính thức ra mắt vào tuần trước với tên gọi Jishi 01 tại Trung Quốc. 

Polestones 01 được thiết kế bởi công ty Pininfarina danh tiếng

Gần đây, thông cáo báo chí của công ty cho biết Pininfarina, công ty danh tiếng đến từ Ý từng “chấp bút” những mẫu xe VinFast, chịu trách nhiệm thiết kế phương tiện này. 

Polestone Automobile là một công ty khởi nghiệp xe điện thuộc sở hữu của Rox Motor, nhà sản xuất ô tô được thành lập vào năm 2021. 

polestones-01-2023-front-quarter-rock-climbing_result

Mặc dù là một công ty non trẻ nhưng Polestones dường như đang đi đúng hướng. Các nhà cung cấp hàng đầu của hãng bao gồm Bosch, CATL, Continental hay Valeo, và cả Pininfarina phụ trách phần ngoại thất và nội thất. Bên cạnh đó, Polestone 01 sẽ được hợp tác sản xuất với Công ty ô tô Bắc Kinh (BAW).

Polestones 01 có ba phiên bản và tùy chọn 7 và 6 chỗ.  Biến thể 6 chỗ được có 2 phiên bản với giá từ 359.900 Nhân dân tệ (giá quy đổi 1,157 tỷ đồng). Trong khi đó, biến thể 7 chỗ có giá từ 349.900 Nhân dân tệ (giá quy đổ 1,125 tỷ đồng).

polestones-01-2023-side-static_result

Mẫu SUV cỡ trung có kích thước dài, rộng, cao là 5050 (5295 đối với bản 7 chỗ)/1980/1869 mm và chiều dài cơ sở 3010 mm. Hệ thống truyền động bao gồm một động cơ 1,5 tăng áp có thể tạo ra công suất 154 HP mã lực. Động cơ này được cung cấp bởi Xinchen China Power, cũng là nhà cung cấp cho Li Auto. 

polestones-01-2023-dashboard_result

Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại 321089

Bên cạnh đó, Polestone 01 còn có hai động cơ điện với công suất tổng là 469 mã lực, mô-men xoắn cực đại 740 Nm và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây. Xe sử dụng bộ pin do CATL cung cấp có công suất 56 kWh và có phạm vi hoạt động thuần điện  282 km (theo chuẩn CLTC). Khi sử dụng cả động cơ xăng kết hợp với động cơ điện, phạm vi hoạt động của xe lên tới 1.338 km.

polestones-01-2023-gazebo_result


Xe có phần mui gấp gọn có thể “biến hình” thành khu cắm trại chỉ trong 5 phút

Trang bị nổi bật trên Polestones 01 đó chính là mui xe 270° mà hành khách có thể lắp ráp và cất gọn chỉ trong khoảng năm phút. Theo công ty, nó sẽ biến chiếc xe thành một không gian cắm trại, ăn uống và nghỉ dưỡng ngoài trời.

polestones-01-2023-kitchenette-cooking_result


Polestones 01 được tích hợp cả khu vực nấu ăn

Không dừng lại ở đó, để phù hợp với phong cách sống ngoài trời, mẫu SUV còn có cả khu vực bếp tích hợp vào cốp sau, bao gồm bếp từ và bình lọc nước.

Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại 321087

Ở phiên bản 7 chỗ, người dùng có thể gập hàng ghế thứ hai và thứ ba xuống và tạo thành một chiếc giường cỡ King với kích thước 2m x 1,5m.

Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại 321088


Polestones 01 trang bị nhiều cảm biến và camera nhằm hỗ trợ người lái

Hệ thống hỗ trợ lái xe của Polestones 01 bao gồm một phiên bản tiêu chuẩn với sáu camera, 5 radar sóng milimet, 12 cảm biến siêu âm và một phiên bản nâng cao với chip Orin-X kép, một LiDAR trên nóc, hai LiDAR hai bên, 12 camera, 5 milimet- radar sóng cùng 12 cảm biến siêu âm.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Độc lạ mẫu SUV được ‘chấp bút’ bởi hãng thiết kế xe VinFast, có cả bếp và khu cắm trại” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button