Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?

Bạn đang xem: Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Ét o ét là gì? mà hiện nay được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội facebook, Tiktok. Muốn biết rõ hơn về nguồn gốc của từ này. Hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu rõ dưới bài viết này nhé.

Ét o ét (SOS) là gì?

Là cách đánh vàn của từ SOS của giới trẻ hiện nay. Từ này được sử dụng từ đầu năm 2022, tuần suất sử dụng từ này phủ sóng rộng khắp.

Ét o ét hay thật chất là cách đọc theo tiếng Việt của giới cho cho cụm từ S.O.S. S.O.S là một cụm từ điển tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như:

  • Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi)
  • Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi)
  • Save Our Souls (Gửi cứu trợ)
  • Shoot Our Ship
  • Sinking Our Ship

Tuy nhiên từ này lại được sử dụng theo nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

Giải mã Ét o ét bắt nguồn từ đâu?

Ký hiệu được giải cứu này đã từ lâu. Bắt đầu trở nên phổ biến hơn sau bộ phim nổi tiếng lên sóng năm nay All of Us Are Dead (Ngôi trường xác sống). Ở Việt Nam từ này được biết đến từ kênh Tiktok của Bà Toạn Vlogs. Cụ thể trong một video Bà Toạn Vlogs được hỏi: “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi“, ngay lập tức vlogger đã trả lời là: “ét o ét”.

Bạn có biết  Tính từ là gì? Vị trí và khả năng kết hợp của tính từ, cụm tính từ

giai-ma-et-o-et-bat-nguon-tu-dau-35express

Hay Youtuber Võ Hà Linh đăng clip combat với cô Đào cũng có câu nói: “Em hãy ra tín hiệu giải cứu SOS cho chị“.

Sau video đó giới trẻ đua nhau theo trào lưu chia sẻ và câu nói đó trở thành viral khuấy đảo cộng đồng mạng. Thời gian gần đây, cụm từ này xuất hiện làm mưa làm gió các mạng xã hội. Hội “nhất quỷ nhì ma” cũng không bỏ qua trend này. Từ làm bài kiểm tra, lên bảng trả bài hay bình luận các bài viết trên mạng xã hội cũng đòi giải cứu “ét o ét”.

Những trường hợp sử dụng SOS

Ét o ét là gì trên facebook, tikok?

Trend ét o ét đang tràn ngập trên các mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook… Về cơ bản thì vẫn là SOS là tình trạng khẩn cấp, cần được trợ giúp hỗ trợ ngay lúc đó. Ngay cả chương trình hot năm nay là Sao Nhập Ngũ cũng bắt trends rần rần.

nhung-truong-hop-su-dung-sos-35express

Ảnh: K14

Cách sử dụng đúng hoàn cảnh

Từ trước đến nay SOS là tín hiệu cấp cứu của tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Nhưng hiện nay, ký hiệu này đã được thế giới công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp.

  • Cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh
    Âm thanh: ban đầu, SOS là tín hiệu âm thanh cầu cứu trên biển nên bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.
  • Tín hiệu đèn pin: bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu SOS tương tự ký hiệu trong mã Morse bao gồm: ba lần nháy đèn ngắn, ba lần nháy đèn dài và ba lần nháy đèn ngắn.
  • Hình ảnh: nếu bạn không có đèn pin hay thiết bị phát âm thanh thì có thể vẽ, nhặt các vật dụng xung quanh để xếp thành chữ SOS phát tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Bạn có biết  Câu cảm thán là gì? Câu cảm thán tiếng anh là gì? Phân loại, ví dụ cụ thể

nhung-truong-hop-su-dung-sos-1-35express

Dù hiện nay từ Ét o ét được bạn trẻ sử dụng nhiều nhưng không nên quá lạm dụng. Từ này chỉ sử dụng cho những tình huống gấp trong đời sống. Vì vậy cư dân mạng không nên dùng vô tội vạ để tranh những tình huống đáng tiếc xảy ra. Đừng quên theo dõi Trường THPT Phan Đình Phùng để được cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhất!

Xem thêm: Meme Bonk (Cheems) là gì? Ý nghĩa đằng sau meme nổi tiếng nhất thế giới

Bạn thấy bài viết Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button