Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu?

Bạn đang xem: Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến cái tên Gà Đông Tảo, ít ai biết rằng Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm và hảo hạng của Việt Nam. Vậy Gà Đông Tảo là gì? Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Gà Đông Tảo là loại gà quý hiếm, thịt thơm ngon, săn chắc, đây là loại gà có giá khá cao. Để hiểu rõ hơn về giống gà này, cũng như cách chọn gà tốt, nơi mua uy tín, các bạn hay tham khảo bài viết này.

Gà Đông Tảo là gì?

Nguồn gốc gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo có nguồn gốc hàng trăm năm và từ xa xưa, gà được nuôi để làm vật phẩm tiến vua, quý tộc hoặc dùng làm vật hiến tế. Đây là niềm tự hào của người dân Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguồn gốc gà Đông Tảo

Đặc điểm gà Đông Tảo

Đây là giống gà khá lớn, trọng lượng từ 3,5-4,5kg. Thân hình to, chân thô, to nhưng cũng rất cứng cáp. Gà Đông Tảo có da đỏ, lông tím và đen.

Tuy to nhưng gà rất ngon, thịt mềm, không dai và không có gân nên được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, Gà Đông Tảo thường được dùng trong các món hầm thuốc bắc hoặc đơn giản là luộc chín rồi ướp muối.

Đặc điểm gà Đông Tảo

Đặc điểm gà Đông Tảo

Cách phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng

Dành cho Gà Đông Tảo trưởng thành

Khác với các giống gà lai khác, Gà Đông Tảo có đôi chân to, cứng cáp như cánh tay người, xung quanh có lớp da sần sùi màu đỏ, 4 ngón chân xòe ra, cân đối. Gà trưởng thành có thể nặng từ 4-6,5kg đối với con trống và 2,5-3,5kg đối với con mái.

gà đông tảo

gà đông tảo

Đối với Gà Đông Tảo

  • Đối với gà con 1 tháng tuổi: Trong thời buổi loạn lạc này, rất khó phân biệt đâu là gà lai, đâu là gà thuần chủng. Muốn tìm mua gà giống tốt nên tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng tốt.
  • Gà từ 2-3 tháng tuổi: So với gà lai, gà Đông Tảo thuần chủng từ 2-3 tháng tuổi có phần chân to hơn, da đỏ au đặc trưng.
  • Gà trên 3 tháng tuổi: Giai đoạn này gà có những dấu hiệu khá rõ ràng: chân to khỏe bằng ngón tay cái, da đỏ au, thịt dày, mào đỏ tía và trông khỏe mạnh.

Gà Đông Tảo baby

Gà Đông Tảo baby

Cách chọn mua Gà Đông Tảo ngon

Để chọn gà Đông Tảo ngon, chất lượng, bạn nên chọn những con có mào đỏ, mắt linh hoạt. Khi sờ đùi, chân gà, cảm nhận độ săn chắc, đàn hồi của thịt. Khi thấy thịt đỏ, chắc chắn đó là Gà Đông Tảo ngon, chất lượng.

Cách chọn mua Gà Đông Tảo ngon

Cách chọn mua Gà Đông Tảo ngon

Gà Đông Tảo giá bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu?

Vì Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm nên giá thành khá cao. Nếu bán gà Đông Tảo theo kg, gà trưởng thành có giá 400.000 – 600.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi giá trên 1 triệu đồng/kg.

Đối với gà con hoặc gà nguyên con có giá như sau:

  • 1 con gà con mới nở khoảng 1-3 ngày được giá 100.000 – 150.000 đồng.
  • Giá gà con 1 tháng tuổi (khoảng 3 ounce) 250.000 – 300.00 VNĐ.
  • 1 gà con 3 tháng tuổi (khoảng 800g) giá từ 400.000 – 600.000 đồng.
  • 1 gà con 6 tháng tuổi (khoảng 3,5kg) giá từ 1,3 – 1,5 triệu đồng.
  • 1 người lớn giá từ 1,5 – 3 triệu đồng.
  • 1 cái chân to khỏe có giá lên tới 5 – 8 triệu đồng.

Gà Đông Tảo giá bao nhiêu?

Gà Đông Tảo giá bao nhiêu?

Để chọn mua gà Đông Tảo đảm bảo chất lượng, an toàn, bạn nên đến các trang trại chuyên nuôi và buôn bán gà Đông Tảo trên thị trường để tìm được những chú gà ưng ý nhất.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về Gà Đông Tảo và tìm được cơ sở uy tín để chọn mua.

Mua ngay gà tại Trường THPT Phan Đình Phùng để chế biến món ngon

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Gà đông tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button