Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước?

Bạn đang xem: Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước? tại Trường THPT Kiến Thụy

Giúp mình trả lời câu hỏi: Quả trứng có trước hay con gà có trước?

Chúng ta đều biết rằng loài người đã tồn tại từ lâu đời trên trái đất và với bản tính tò mò không bao giờ cạn, con người luôn muốn tìm hiểu về những sự vật xung quanh mình.

Một trong những vấn đề được nhiều người tranh luận lâu nay là câu hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đây là một câu hỏi khá hóc búa đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu để tìm ra câu trả lời. Sau đây Cmm.edu.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Những giả định trước đây của con người

Trong lịch sử phát triển của tự nhiên, động vật đẻ trứng đã xuất hiện từ khoảng 340 năm trước Công nguyên. Điều này cũng có nghĩa là gà đã có từ lâu đời.

Theo quá trình tiến hóa, sinh sản tự nhiên, khi gà đến thời kỳ sinh sản thì sẽ đẻ trứng nên ta có thể kết luận gà có trước đẻ trứng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quả trứng có trước khi gà nở. Và những giả thuyết để trả lời cho câu hỏi trên vẫn luôn được đặt ra cho đến ngày nay.

Cấu tạo của vỏ trứng

Vỏ trứng gà có thành phần chủ yếu là canxi, ngoài ra, trong vỏ trứng gà còn có một loại protein rất đặc biệt là Ovocledidin-17 hay còn gọi là OC-17. Loại protein đặc biệt này đóng vai trò là chất xúc tác giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của vỏ trứng. Lớp vỏ chắc chắn này cũng là nơi trú ẩn rất chắc chắn cho lòng đỏ và lòng trắng của quả trứng bên trong, đồng thời nó cũng sẽ giúp giữ an toàn cho gà con khi chúng bắt đầu lớn lên cho đến ngày đầu tiên. nở thành gà con.

Câu trả lời đúng của các nhà khoa học: con gà có trước

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước, năm 2014 các nhà khoa học Anh đã dày công nghiên cứu để tìm ra một loại protein vô cùng đặc biệt do loài gà tổng hợp. Loại protein này được coi là “yếu tố bắt buộc” giúp tổng hợp vỏ trứng gà.

Trong quá trình nghiên cứu vấn đề này, các nhà khoa học đến từ trường đại học Sheffield và Warwick của Anh đã sử dụng một loại máy tính cực mạnh có tên HECToR để giúp phóng đại cấu trúc của một quả trứng gà. Máy tính đã phát hiện ra OC-17 là thành phần quan trọng có tính quyết định trong việc hình thành vỏ trứng. Chính loại protein này giúp biến canxi cacbonat thành tinh thể canxit, là nguyên liệu cấu tạo nên vỏ trứng.

Với việc các nhà khoa học phát hiện ra rằng protein quan trọng để tạo nên vỏ trứng gà được tìm thấy trong buồng trứng của gà mái, người ta đã chứng minh rằng trứng gà phải nằm trong buồng trứng của gà. mái để tạo thành lớp vỏ cứng bảo vệ chất dinh dưỡng bên trong trứng. Mặc dù các chất xúc tác giúp chuyển đổi các tinh thể canxi được tìm thấy rất nhiều trong trứng và xương của động vật, nhưng không có gì tạo ra nhiều canxi như ở gà mái. Điều đáng ngạc nhiên là chỉ trong vòng 24 giờ, gà mái có thể tạo ra tới 6 gam canxi trong vỏ trứng.

Việc chúng ta dựa vào khoa học để hiểu và giải thích các hiện tượng tự nhiên là nhiệm vụ của con người. Nhà nghiên cứu Tiến sĩ Colin Freeman tại Đại học Sheffield đã khẳng định rằng: Trong một thời gian dài nhiều người cho rằng quả trứng có trước, nhưng giờ đây chúng ta đã có bằng chứng khoa học chính xác để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứng”. John Harding, cũng thuộc Đại học Sheffield, cũng cho biết khám phá này còn có nhiều ứng dụng khác.

Các nhà khoa học cũng cho rằng: Thiên nhiên đã cho chúng ta những giải pháp sáng tạo để khắc phục mọi vấn đề của khoa học vật liệu và kỹ thuật, từ đó chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều điều. mới.

Tương tự, câu hỏi con gà có trước hay quả trứng có trước cuối cùng cũng đã được giải đáp. Trả lời được câu hỏi này là một bước tiến vượt bậc của khoa học hiện đại, đồng thời con người cũng đã giải đáp được bí mật của tự nhiên hàng nghìn năm nay. Một nhà khoa học đến từ Đại học Sheffield đã khẳng định rằng: Trước đây, người ta thường cho rằng quả trứng có trước con gà, nhưng ngày nay với những bằng chứng khoa học hết sức đầy đủ và thuyết phục, kết luận cũ đã bị bác bỏ. và khẳng định rằng con gà có trước quả trứng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước? bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Giúp em trả lời nghi vấn: Trứng có trước hay gà có trước?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button