Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening

Bạn đang xem: Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening tại Trường THPT Phan Đình Phùng

HipOpen Yoga là chuỗi bài tập yoga giúp cơ thể phát triển vùng hông, chuỗi bài tập này phù hợp với những người thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động.

Với chuỗi bài tập Mở hông trong yoga, mọi người nên tập luyện để có một thân hình đẹp, các khớp xương sẽ trở nên ổn định và khỏe mạnh. Nhưng bạn đã biết HipOpening Yoga là gì và các tư thế của HipOpening chưa? Mời các bạn cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây!

Yoga mở hông là gì?

Yoga mở hông là chuỗi các bài tập yoga giúp cơ thể phát triển vùng hông: Giúp mở hông, tăng độ đàn hồi cơ hông kết hợp với động tác nhịp nhàng và hít thở. Chuỗi bài tập này sẽ làm căng cơ vùng chậu và hông của người hành nghề. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn cân bằng và giải phóng cơ thể.

Khi chúng ta nói về các tư thế như mở hông và mở rộng hông, chúng ta đang nói về các cơ xung quanh xương chậu, xương đùi, cột sống và xương cùng. Chúng bao gồm các nhóm cơ lớn như mông, hông, gân kheo, đùi trong và đùi ngoài. Ngoài ra, có nhiều cơ nhỏ nằm sâu hơn.

Yoga mở hông là gì?

Tư thế mở hông

Theo Trung tâm Thể hình & Yoga California, đây là các tư thế Mở hông:

Tư thế em bé hạnh phúc (Happy Baby Pose)

Bước 1 Bạn nằm thẳng trên thảm và bắt đầu kéo đầu gối lên ngực, chân hướng lên trời.

Bước 2 Đặt hai tay lên lòng bàn chân và kéo bàn chân xuống, mở rộng đầu gối rộng hơn thân mình.

Bước 3 Bạn bắt đầu hít thở sâu và giữ ít nhất 30 giây, nghỉ khoảng 5 giây, sau đó lặp lại ít nhất 5 lần cho bài tập này.

tư thế em bé hạnh phúc

tư thế em bé hạnh phúc

Chủ đề Tư thế kim

Bước 1 Bạn nằm ngửa trên thảm tập, gập đầu gối và bàn chân đặt trên sàn.

Bước 2 Tiếp tục đặt mắt cá chân trái ngay dưới đầu gối phải. Sau đó luồn cánh tay trái của bạn qua lỗ mà bạn đã tạo bằng chân trái và đan các ngón tay ra sau đầu gối phải.

Bước 3 Lúc này, bạn tiến hành nâng chân phải lên khỏi sàn, kéo đầu gối phải về phía ngực, gập bàn chân trái và giữ nguyên tư thế này trong 30 giây rồi lặp lại với bên ngược lại.

Bạn nên tập bài tập này hàng ngày, ít nhất 20 lần/bên và đổi hướng cho kết quả tốt nhất!

Tư thế nằm

Tư thế nằm

Tư thế góc giới hạn

Trước khi bắt đầu bài tập, bạn chuẩn bị một chiếc gối có độ đàn hồi cao để lưng và đầu cao hơn so với hông và chân, làm như vậy khi tập sẽ giúp bạn giảm đau lưng đấy!

Bước 1 Bạn bắt đầu nằm trên thảm, gập đầu gối và bàn chân trên sàn. Hai tay thả lỏng trên sàn.

Bước 2 Ấn hai lòng bàn chân vào nhau, đầu gối hướng ra hai bên.

Bước 3 Cuối cùng, nhắm mắt lại hít thở sâu và giữ nguyên tư thế này ít nhất 30 giây.

Tư thế góc giới hạn

Tư thế góc giới hạn

tư thế la bàn

Tư thế la bàn sẽ giúp bạn Thư giãn và kéo căng các cơ ở vùng xương chậu cũng như cột sống của bạn.

Bước 1 Bạn ngồi thẳng lưng, Giữ lưng thẳng trong khi dang rộng hai chân Càng xa càng tốt, điều chỉnh hai chân thẳng hàng, căng cơ sao cho bàn chân vuông góc với sàn. Sau đó, bạn sử dụng vũ lực Nhấn mạnh mặt sau của đùi xuống sàn.

Bước 2 Bắt đầu hít vào, đồng thời Giơ hai tay lên trên đầu, thả lỏng vaikhoảng cách 2 tay bằng chiều ngang 2 bắp ngô.

Bước 3 Tiếp tục Giữ thẳng cánh tay, thở ra và gập người về phía trước, đặt hai tay xuống sàn giữa hai chân, lưng thẳng.

Bước 4 Bạn thực hiện động tác rướn người về phía trước để kéo giãn cột sống, thả lỏng cổ và vai một cách thoải mái, Giữ vị trí này trong 15 giây đến 1 phút.

Bước 5 Để trở lại vị trí ban đầu, bạn phải hít vào trong khi đưa cánh tay và thân trên lên, từ từ trở lại vị trí ngồi ban đầu. Cuối cùng, khép hai chân lại và bắt chéo như khi bạn đang ngồi bình thường.

tư thế la bàn

tư thế la bàn

tư thế vũ công

Bước 1 Bạn ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân song song. Tiếp theo, từ từ đưa chân phải ra sau và nhẹ nhàng nhấc chân lên hướng trần nhà, giữ thăng bằng bằng cách giữ chắc chân trái trên sàn.

Bước 2 Tiếp tục đưa cánh tay phải ra sau để cố định chân phải, đưa thẳng cánh tay trái về phía trước, mắt nhìn thẳng vào cánh tay.

Giữ tư thế này trong vài phút, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Sau đó lặp lại cho chân kia.

nên tập tối thiểu 15-20 lần lặp lại/bên và lặp lại tương tự với phía bên kia.

tư thế vũ công

tư thế vũ công

Ai nên tập yoga mở hông?

Với chuỗi bài tập mở hông, căng hông – HipOpen Yoga thì Mọi người nên tập luyện để có một dáng người đẹp, các khớp xương sẽ trở nên ổn định và khỏe mạnh.

Theo nhiều nghiên cứu y khoa, với học sinh – sinh viên hay nhân viên văn phòng? Nên áp dụng bài tập yoga Mở hông để có sức khỏe dẻo dai, giảm đau lưng, cột sống và xương chậu vì Những người thuộc nhóm này sẽ thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận độnggây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe như đau lưng, đau thần kinh tọa và ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể.

Ai nên tập yoga khai mở?

Ai nên tập yoga khai mở?

Trường THPT Phan Đình Phùng vừa gửi đến bạn bài viết Hip opening yoga là gì? Tư thế mở hông. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng với những lợi ích của loạt bài tập này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn trong tương lai.

Nguồn: California Fitness & Yoga

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hip opening yoga là gì? Các tư thế của Hip opening” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button