Hoạt chất Glucosamine là gì?

Bạn đang xem: Hoạt chất Glucosamine là gì? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Glucosamine là chất dùng để sản xuất mô sụn. Glucosamine hỗ trợ sửa chữa tổn thương và cải thiện sụn khớp rất tốt, ngăn ngừa loãng xương. Chất này có nhiều trong nước hầm xương, tôm, cua, sữa bột…

Công dụng cụ thể của glucosamine là gì?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Glucosamine có tác dụng tăng sự dẻo dai, phục hồi tổn thương và cải thiện sụn khớp rất tốt.

Ngoài ra, glucosamine còn có khả năng tạo chất nhờn cho khớp, giúp các khớp được bôi trơn để không bị khô cứng và hoạt động hiệu quả hơn.

Glucosamine còn có vai trò cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể, giúp tăng cường mật độ xương, phòng chống loãng xương rất tốt.

Khi nào chúng ta cần bổ sung glucosamine?

Khi nào chúng ta cần bổ sung glucosamine?

Glucosamine là một chất được tổng hợp từ glucose trong cơ thể.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân viêm khớp, màng hoạt dịch sẽ giảm quá trình vận chuyển glucose vào mô sụn khớp. Bên cạnh đó, khi bị viêm khớp, cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều glucose hơn, từ đó gây ra tình trạng thiếu hụt glucosamine.

– Như vậy, lúc này, những người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp cần bổ sung glucosamine từ bên ngoài.

Nguồn glucosamine

Nguồn glucosamine

– Nước dùng từ xương hoặc sụn động vật có chứa glucosamine. Ngoài ra, chúng còn cung cấp cho cơ thể một lượng canxi dồi dào.

Tôm hay cua cũng là thực phẩm chứa nhiều glucosamine rất tốt cho cơ thể.

– Sữa bột là thực phẩm bổ sung đầy đủ glucosamine cho cơ thể, đồng thời cung cấp các dưỡng chất khác, đảm bảo sự dẻo dai của xương khớp.

Lưu ý khi sử dụng glucosamine

Lưu ý khi sử dụng glucosamine

Glucosamine cũng là một dạng đường. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần thận trọng và nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Quảng cáo

Phụ nữ mang thai cũng không được khuyến cáo sử dụng glucosamine.

Ngoài ra, bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc có chứa glucosamine với nồng độ cao khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

– Bạn nên chọn mua sữa bột có chứa chất này, để tốt nhất cho cơ thể.

Xem thêm: Lactose là gì?

Với những gì chúng tôi chia sẻ về glucosamine, hãy đến ngay Trường THPT Phan Đình Phùng, để chọn cho cơ thể mình loại sữa bột tốt nhất, phù hợp nhất nhé!

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Bạn thấy bài viết Hoạt chất Glucosamine là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hoạt chất Glucosamine là gì? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoạt chất Glucosamine là gì? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Hoạt chất Glucosamine là gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hoạt chất Glucosamine là gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button