Honda sẽ ra mắt xe hybrid trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Honda sẽ ra mắt xe hybrid trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon mới nhất 2023 này

Honda dự định sẽ lần đầu ra mắt một mẫu xe hybrid tại Việt Nam, đây chỉ là một phần trong các giải pháp nhằm thực hiện hai mục tiêu lớn đó là “Trung hòa carbon vào năm 2050” và “Không có tử vong do va chạm giao thông vào năm 2045”.

Nghe nội dung bài viết

Trong buổi chia sẻ thông tin được tổ chức vào chiều ngày 7/7, Honda cho biết hãng sẽ lần đầu giới thiệu xe hybrid (HEV) tại thị trường Việt Nam trong năm 2023, một phần trong các giải pháp hướng tới trung hòa carbon và giảm thiểu tử vong do va chạm giao thông. Ngoài ra, hãng cũng có kế hoạch mở rộng hơn nữa dòng sản phẩm HEV trong những năm tới.

Ông Koji Sugita – Tổng Giám đốc của Honda Việt Nam nhậm chức từ 1/4/2023

Đại diện Honda Việt Nam từ chối chia sẻ thêm thông tin chi tiết về mẫu xe hybrid mới này do hãng dự định sẽ bảo mật thông tin sản phẩm. Ngoài ra, hình ảnh minh họa dùng để giới thiệu xe hybrid của Honda là hình ảnh một chiếc SUV phủ bạt. Rất có thể mẫu HEV này có thể là CR-V vì Honda CR-V 2023 sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam và hiện đã có thể đặt cọc trước qua các đại lý.

Sự ra đời của Honda CR-V e:HEV (phiên bản hybrid) có thể là lựa chọn phù hợp khi xét tới việc thị trường SUV/crossover 5-7 chỗ tại Việt Nam đang xôn xao về các tùy chọn hybrid mới. Đáng chú ý, các mẫu xe hybrid khác như Corolla Cross, Santa Fe và Sorento cũng đang có doanh số tương đối tốt. Ngoài ra, Sorento còn cung cấp hai loại mô hình hybrid: tự sạc và hybrid cắm điện (PHEV).

Trước đó, Honda CR-V thế hệ mới đã được quan sát tại trung tâm thử nghiệm khí thải ở Hà Nội. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện “Khai trương Khu trưng bày mới được nâng cấp của Honda Việt Nam và chia sẻ thông tin hướng tới Trung hòa Carbon và Không có tử vong do va chạm giao thông”, hãng đã thể hiện những quyết tâm đáng ghi nhận trong việc thực hiện những mục tiêu nêu trên.

Honda sẽ ra mắt xe hybrid ngay trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon 301127


Khu trưng bày mới của Honda Việt Nam

Trung hòa carbon vào năm 2050

Đối với hoạt động doanh nghiệp, Honda Việt Nam đặt mục tiêu giảm 46% lượng khí CO2 vào năm 2030 so với năm 2019, theo hướng dẫn của Honda Motor (Nhật Bản). Công ty có kế hoạch đạt được điều này thông qua hai chiến lược chính: thực hiện các hoạt động tiết kiệm năng lượng và phát triển các nguồn năng lượng sạch. Đặc biệt, trong năm 2023, Honda Việt Nam sẽ bắt đầu vận hành hệ thống điện áp mái tại các nhà máy của mình ở Vĩnh Phúc và Hà Nam, với tổng công suất 8 MW. 

Bằng việc triển khai các hoạt động tiết kiệm năng lượng và áp dụng hệ thống điện áp mái, Honda Việt Nam kỳ vọng sẽ giảm 16% lượng khí thải CO2 so với năm 2019 vào cuối năm tài chính 2024.

Honda sẽ ra mắt xe hybrid ngay trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon 301130


Hệ thống điện áp mái của Honda đóng góp vào mục tiêu trung hòa carbon

Đồng thời, Honda Việt Nam luôn phối hợp với các nhà cung cấp thực hiện hoạt động cắt giảm CO2 cũng như khuyến khích và khen thưởng cho các hoạt động hiệu quả. Nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam cùng các nhà cung cấp đã nỗ lực không ngừng trong suốt 10 năm kể từ năm 2013 và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giảm thiểu phát thải CO2 ra môi trường.

Hoạt động đóng góp xã hội cũng là một mảng công tác được chú trọng. Tích cực chung tay cùng Chính phủ nhằm giảm thiểu CO2 phát thải ra môi trường, từ năm 2008 đến hết năm tài chính 2023, Honda Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào các hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường với tổng diện tích lên tới 814 ha. 

Trong năm tài chính 2024, dự kiến Honda Việt Nam sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động ý nghĩa này với 20,2ha trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam và các tỉnh khác. Thông qua hoạt động này, Honda Việt Nam muốn góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường tới nhân viên, người dân địa phương và cộng đồng.

Về xe điện, Honda Việt Nam hiện đang tìm hiểu nhu cầu sử dụng thông qua dự án hợp tác với các doanh nghiệp như Bưu điện Việt Nam hay Lotteria, đồng thời nghiên cứu về sản phẩm tương lai dành cho khách hàng Việt Nam.

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam phối hợp cùng với Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và các bộ ngành liên quan nghiên cứu nhằm thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu sinh học từ E5 đến E10, thậm chí là E100.

Honda sẽ ra mắt xe hybrid ngay trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon 301128


Đại diện Honda trả lời câu hỏi của báo chí trong sự kiện

Ở mảng sản phẩm ô tô, theo định hướng của Chính phủ về việc phát triển ngành công nghiệp ô tô theo hướng thân thiện hơn với môi trường, Honda Việt sẽ nghiên cứu và đưa các dòng xe thân thiện với môi trường vào Việt Nam.

Để giảm khí thải carbon, nhu cầu chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo hoặc năng lượng “xanh” là điều cần thiết và cần có lộ trình phù hợp. Hiện tại, trong giai đoạn chuyển đổi, xe hybrid (HEV) được xác định là giải pháp hiệu quả cho vấn đề môi trường. Sản phẩm HEV của Honda có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 30% so với xe sử dụng động cơ thuần xăng, do đó có thể giảm đáng kể lượng khí CO2 thải ra môi trường.

Không có tử vong do va chạm giao thông vào năm 2045

HVN sẽ tiên phong trong các hoạt động về an toàn giao thông (ATGT) theo kịch bản 4E:

Đánh giá – Evaluation: Phối hợp với Chính phủ Việt Nam nghiên cứu 790 vụ tai nạn giao thông nhằm xác định nguyên nhân gốc rễ dẫn tới tai nạn và đề xuất các giải pháp hiệu quả 

Giáo dục – Education: Triển khai và mở rộng các hoạt động mới về đào tạo ATGT

Honda sẽ ra mắt xe hybrid ngay trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon 301131

 • Mục tiêu đào tạo 22,3 triệu lượt khách hàng và người dân trên cả nước trong năm tài chính 2024(2).
 • Mục tiêu đào tạo 10.000 học viên là nhân viên các doanh nghiệp trong năm tài chính 2024(2). Triển khai hoạt động mới: đào tạo giảng viên nội bộ cho doanh nghiệp.
 • Đưa vào hoạt động Trung tâm Đào tạo An toàn giao thông thứ 2 tại TP.HCM (dự kiến tháng 3/2024)
 • Tái khởi động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm và tăng cường chia sẻ kiến thức ATGT & kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho phụ huynh. Tính đến năm tài chính 2023(1), HVN đã trao tặng hơn 6,6 triệu mũ, góp phần nâng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh từ 37% trước năm tài chính 2019 lên 79% vào năm tài chính 2021 (dựa trên quan sát bằng camera tại trường học).
 • Tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tiêu chuẩn hóa số lượng cũng như chất lượng đào tạo ATGT trong nhà trường.

Kỹ thuật – Engineering: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ an toàn để bảo vệ người lái

Honda sẽ ra mắt xe hybrid ngay trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon 301132

 • Xe máy: HVN sẽ mở rộng áp dụng các công nghệ an toàn, cụ thể áp dụng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trên tất cả các mẫu xe tay ga, hệ thống phanh kết hợp (CBS) trên tất cả các mẫu xe số và hệ thống đèn tích hợp công nghệ LED trên tất cả các mẫu xe.
 • Ô tô: Trong năm 2023, HVN sẽ trang bị Honda SENSING trên tất cả các phiên bản của toàn bộ các mẫu xe do HVN phân phối.

Hoạt động phối hợp – External Affair: Phối hợp chặt chẽ với Chính phủ xây dựng chính sách tăng cường an toàn cho người tham gia giao thông như xây dựng quy định về giấy phép lái xe cho người sử dụng xe điện, xây dựng quy định về đèn chiếu sáng phía trước luôn sáng/ đèn chiếu sáng ban ngày (AHO/ DRL), xây dựng quy định về tính năng an toàn cho xe máy…

Nhớ để nguồn bài viết này:
Honda sẽ ra mắt xe hybrid trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Honda sẽ ra mắt xe hybrid trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Honda sẽ ra mắt xe hybrid trong năm nay, đồng bộ giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa carbon” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button