Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Cách cúng xe máy mới mua về như thế nào không phải ai cũng biết. Sau khi mua xe máy về gia chủ thường thực hiện một lễ cúng nhỏ để cầu bình an, may mắn. Điều này tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ. Bởi vậy bạn không nên xem nhẹ cúng xe máy khi mới mua. Cách cúng như thế nào thì theo dõi bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: 

  • Cách hoàn thiện mẫu giấy mua bán xe máy
  • Cơ sở sửa xe máy chất lượng
  • Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy Honda

Thủ tục cúng xe máy mới mua

Cúng xe máy mới mua cần những gì là điều mà mọi người luôn thắc mắc. Thường cúng xe máy mới mua sẽ chuẩn bị 2 mâm cúng.

Mâm cúng thứ nhất được chuẩn bị để bày lên bàn thờ dâng lên tổ tiên. Sau khi hoàn tất buổi lễ, bạn đừng quên “rửa” để san sẻ may mắn, tài lộc với bạn bè, người thân.

Mâm cúng thứ 2 bao gồm hoa quả và đồ mặn. Tiền mã, gạo, muối, rượu, hương, nước lọc, đèn cây… và cháo. Quần áo, vàng mã để cúng chúng sinh. Đây là một trong những nghi thức bắt buộc. Để bố thí cho các vong hồn không may gặp phải tai nạn trên đường.

Một lưu ý khi thực hiện lễ cúng là bạn nên quay đầu xe ra phía ngoài. Không nên quay đầu xe vào nhà hay hướng vào trong ngõ cụt.

cách cúng xe máy mới mua về

Cách cúng xe máy mới như thế nào

Cách cúng xe máy mới mua về, bạn nên chọn ngày lành, tháng tốt, hợp với mệnh của chủ để tiến hành. Bạn nên xem lịch hoặc hỏi thầy phong thủy để xin ý kiến và tiến hành làm lễ cho an tâm. Các giờ tốt, giờ lành để cúng, xuất hành xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát…

cách cúng xe máy mới

Văn khấn mua xe máy mới khá là đơn giản. Sau khi dâng sính lễ và thắp hương, gia chủ đọc nội dung sau đây:

Nơi ở (số nhà…đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay là: ngày…tháng…năm….

Con tên là:………………..

Nhân dịp con mua chiếc xe máy mới. Có biển số xe là….. Con có chuẩn bị ít lễ vật cúng xe dâng lên ông bà tổ tiên, thổ thần. Các vong linh chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự và hưởng lễ vật. Con cầu xin các ngài phù hộ cho xe của con đi đường thượng lộ bình an. Làm ăn phát tài, phát lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này đọc hai lần).

cúng xe máy

Bạn nên nhớ rằng văn khấn chỉ là một cách để biểu đạt thành ý đối với bề trên, thần linh và gia tiên. Điều quan trọng nhất vẫn là ở chính sự thành kính, thái độ của gia chủ.

Sau khi đọc văn khấn xong, bạn chờ hương tàn thì đốt sớ cúng vàng mã. Vẩy trà, rượu, muối hột trên đường để cúng chúng sinh. Xua tan những điều không may mắn và cầu bình an cho chủ xe.

Cúng xe máy mới mua không phải bắt buộc. Nhưng nó là cách giúp tâm lý của chủ xe yên tâm thêm phần nào khi điều khiển xe trên đường. Chính vì vậy ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

cúng xe máy

Tham khảo thêm:

  • Bảng giá phụ tùng xe máy mới nhất 
  • Hãng vỏ xe Jupiter giá tốt

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây về cách cúng xe máy mới mua về của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc. Giúp bạn biết được cách cúng xe mới mua chuẩn nhất, thủ tục cúng gồm những gì để phần nào an tâm hơn khi vận hành xe.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button