Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đối với các chủ doanh nghiệp khi bắt tay vào thành lập công ty luôn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng để đặt tên cho công ty. Bởi lẽ, những cái tên vô cùng quan trọng không chỉ là bộ mặt của công ty mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy công việc đặt tên công ty theo phong thủy được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, bạn chuẩn bị thành lập công ty nhưng chưa tìm được một cái tên hay, phù hợp? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ sau nhé.

đặt tên công ty theo phong thủy

1. Những lý do nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Đặt tên công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng khi thành lập công ty. Bởi vì, còn có ý nghĩa lâu dài và ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Bởi lẽ, theo tín ngưỡng của người phương Đông, bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng phải áp dụng phong thủy.

Ứng dụng phong thủy là việc vận dụng các yếu tố ngũ hành vào việc kinh doanh hay đặt tên công ty. Khi áp dụng phong thủy đặt tên công ty sẽ tránh được những yếu tố xấu. Hoặc sẽ góp phần thu hút may mắn. Tuy nhiên, để có thể đặt tên công ty thuận lợi thì cần phải biết chủ sở hữu của doanh nghiệp đó.

Đặt tên công ty theo phong thủy rất cần thiết và quan trọng

Đặt tên công ty theo phong thủy rất cần thiết và quan trọng

Đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Giúp thu được nhiều lợi nhuận nhất, công ty ngày càng thịnh vượng. Trong quá trình đặt tên công ty theo phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc Âm Dương về số lượng nét chữ. Nếu nét lẻ là âm và chữ chẵn là dương. Cần tính tổng số chẵn lẻ trong việc đặt tên công ty. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn, ngoài ra, việc đặt tên công ty cũng như chọn logo hợp phong thủy, hay ngày khai trương còn phải phụ thuộc vào mệnh và tuổi của chủ doanh nghiệp.

2. Những cách đặt tên công ty theo phong thủy bạn cần biết

Có nhiều cách khác nhau để đặt tên công ty theo phong thủy. Bà con có thể áp dụng một số phương pháp thường dùng sau đây.

2.1. Đặt tên công ty theo phong thủy âm dương

Cách đặt tên đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là đặt tên theo phong thủy âm – dương. Mọi người cần chú ý đến các vấn đề bình đẳng và tầm thường. Trong đó vần bằng thuộc âm và vần bằng thuộc dương. Do đó khi đặt tên công ty phải đặt tên theo quy luật lượng giác cực cân bằng.

Cụ thể: nếu tên công ty là Thái Phú Phát thì ở cái tên này hầu hết các vấn đề đều thuộc về yếu tố Dương, âm mạnh dương yếu sẽ không hài hòa âm dương nên sẽ không tốt. Tuy nhiên, nếu tên là Thái Phú Tài thì có âm lẫn và bằng. Như vậy, phong thủy sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng để đặt tên sao cho hợp phong thủy nhất.

2.2. Đặt tên theo tuổi, mệnh của chủ công ty

Cách đặt tên công ty phù hợp với phong thủy tiếp theo có thể đặt tên theo tuổi, mệnh của chủ công ty. Vì vậy, cần biết tuổi, mệnh của gia chủ để tìm được cái tên thuận lợi nhất.

Có thể đặt tên công ty theo tuổi, mệnh của chủ công ty

Có thể đặt tên công ty theo tuổi, mệnh của chủ công ty

2.2.1. Với chủ công ty thuộc mệnh Kim

Đối với những chủ doanh nghiệp mệnh Kim, họ rất tham vọng. Nhưng luôn tự tin vào bản thân rất kiên trì với mục tiêu mà mình đặt ra. Không chỉ vậy, những người mệnh Kim còn có tài ăn nói trời phú. Vì vậy, họ thường thành công trong những gì họ theo đuổi.

Đối với những chủ công ty tuổi Kim khi đặt tên công ty phải chọn những cái tên thể hiện được sự mạnh mẽ, tham vọng như tính cách của chính họ. Cùng với đó, số lượng các âm tiết trong tên công ty nên có tổng của các chữ số là 2,5,6,7,8 là tốt nhất.

2.2.2. Với chủ công ty thuộc mệnh Mộc

Với những người mệnh Mộc là người nhạy bén, nhanh nhẹn và tháo vát. Họ có bản chất rất công bằng và ngoại giao tốt. Những người này sở hữu một tư duy mạch lạc. Khi làm bất cứ việc gì, họ đều bám sát kế hoạch và thực hiện nó theo hướng tốt nhất.

Đối với những người mệnh Mộc khi đặt tên công ty theo phong thủy nên chọn những cái tên mang tính chất tương khắc. Đồng thời, tổng các con số mang số âm tương ứng với số 3 hoặc 4. Bởi lẽ, người thuộc mệnh Mộc rất hợp với con số này.

Người mệnh Mộc đặt tên công ty theo phong thủy

Người mệnh Mộc đặt tên công ty theo phong thủy

2.2.3. Chủ sở hữu của công ty theo Thủy

Người mệnh Thủy sở hữu khả năng ăn nói khéo léo, khả năng thuyết phục và đàm phán giỏi. Họ rất nhanh nhẹn và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Họ là những người hào phóng. Nhưng cũng chính vì vậy mà họ rất dễ bị tổn thương trước những hành động xấu của người khác đối với mình.

Khi đặt tên công ty cho chủ công ty thuộc mệnh Thủy, bạn cần chú ý đặt tên công ty mang ý nghĩa phóng khoáng, linh hoạt. Các ký tự tên công ty tốt nhất tổng hợp trong phạm vi 1, 4, 6,7. Bởi lẽ, đây là những con số rất hợp với người mang mệnh Thủy.

đặt tên công ty cho chủ công ty mệnh Thủy

đặt tên công ty cho chủ công ty mệnh Thủy

2.2.4. Đối với người mệnh Hỏa

Những ông chủ công ty mệnh Hỏa là những người có tính cách vô cùng ngay thẳng. Họ có khả năng lãnh đạo, đam mê và sáng tạo trong công việc. Không chỉ vậy, người mệnh Hỏa còn khá bướng bỉnh và nóng tính.

Vì vậy, khi đặt tên công ty theo phong thủy của người mệnh Hỏa nên chọn những cái tên thể hiện sự chính trực, sáng tạo. Đồng thời nên chọn những tên có tổng các chữ như 3, 4, 9 – những con số phù hợp với người mệnh Hỏa.

Những ông chủ công ty mệnh Hỏa là những người cực kỳ có khí chất

Những ông chủ công ty mệnh Hỏa là những người cực kỳ có khí chất

2.2.5. Đối với chủ công ty mệnh Thổ

Mệnh là mệnh đặc trưng của bản chất cây cối và sự sống. Người mệnh Thổ được biết đến là những người vô cùng chân thành. Họ thông minh và luôn vươn lên dẫn đầu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trái ngược với bản chất tự nhiên của mình, người mệnh Thổ lại chậm chạp và đôi khi đỏng đảnh.

Vì vậy, khi đặt tên công ty cho chủ là mệnh Thổ, cần chọn những cái tên thể hiện sự chắc chắn. Ngoài ra, các ký tự trong tên cần có tổng là 2,5,8,9. Những con số rất hợp với người mang mệnh Thổ.

Mệnh là đặc tính của bản chất cây cối và sự sống

Mệnh là đặc tính của bản chất cây cối và sự sống

Như vậy, tùy theo mệnh của mỗi chủ công ty mà lựa chọn tên phù hợp. Cái tên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành và phát triển của công ty. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho công ty mình một cái tên ấn tượng và độc đáo nhất.

Tham khảo: Đặt tên con theo phong thủy

3. Nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy

Để có thể tìm được một cái tên phù hợp và ý nghĩa cho công ty, mọi người cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

3.1. Tên công ty phải hợp pháp

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm là tên công ty phải hợp pháp. Không vi phạm pháp luật. Điều này là hiển nhiên vì các công ty cần phải hoạt động theo pháp luật và chịu sự quản lý của nhà nước. Để biết quy định của Nhà nước về đặt tên công ty, vui lòng tham khảo Thông tư số 10/2014/TT-BVHTTDL.

Nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy

Nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy

3.2. Tên công ty phải mang ý nghĩa may mắn

Khi đặt tên công ty, bạn nên hướng tới những cái tên mang ý nghĩa may mắn. Hình ảnh trừu tượng không nên được sử dụng để so sánh, tượng trưng hoặc ẩn dụ. Tốt nhất là trực tiếp dùng những từ có nghĩa tốt để đặt tên. Khi đặt tên cần kết hợp thể hiện lĩnh vực mà đơn vị mình hoạt động. Làm như vậy khách hàng sẽ dễ nhớ đến tên công ty.

Tuyệt đối tránh đặt những tên thương hiệu, nhãn hiệu, công ty mang ý nghĩa xui xẻo, kém may mắn. Như vậy, sẽ dễ gây phản cảm cho người tiêu dùng. Từ đó, dẫn đến tâm lý phản đối hoặc loại trừ doanh nghiệp của bạn khỏi khách hàng.

3.3. Tên công ty không thô lỗ hoặc khiếm nhã

Khi đặt tên công ty, bạn nên đứng ở vị trí của khách hàng. Chọn từ dễ hiểu, không thô tục, vô duyên. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình một cái tên phù hợp nhất. Đồng thời tên cũng phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty.

3.4. Tên công ty không nên quá phô trương

Nếu bạn đặt tên công ty quá khoa trương thì dù sản phẩm, chất lượng dịch vụ có tốt đến đâu cũng khó chiếm được cảm tình của khách hàng. Quá kiêu ngạo trong tên công ty sẽ chỉ khiến công ty của bạn mất thiện cảm với khách hàng. Chọn những cái tên khiêm tốn và tập trung phát triển chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Đừng đặt cho công ty của bạn một cái tên phô trương

Đừng đặt cho công ty của bạn một cái tên phô trương

3.5. Tên công ty hoàn toàn không ảnh hưởng đến người khác

Tên công ty của bạn không chỉ được sử dụng bởi chính doanh nghiệp của bạn mà còn bởi tất cả những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Có thể là đối tác khách hàng, đơn vị truyền thông. Vì vậy, hãy chọn một cái tên lịch sự để không gây tâm lý phản ứng dữ dội cho những người sử dụng tên đó.

3.6. Không dùng từ ngữ vùng miền

Một trong những quy tắc tiếp theo cần nhớ là bạn không nên sử dụng thuật ngữ khu vực khi đặt tên cho công ty của mình. Hoặc không sử dụng các từ hiếm. Bởi vì, chúng ảnh hưởng đến việc tuyên truyền, quảng cáo của công ty. Ngoài ra, cũng phải cẩn thận để không sử dụng “hetereros”. Vì có thể vi phạm một số quy định trong việc đặt tên công ty của nhà nước.

3.7. Tên công ty không nên quá khó hiểu

Để có thể đặt tên công ty theo phong thủy, bạn nên lưu ý không nên đặt tên quá khó hiểu. Tên công ty không cần quá sâu sắc hay bí ẩn đến mức người đọc không thể đoán ra ý nghĩa của chúng. Tuy dùng năm chữ rất ý nghĩa nhưng lại hiếm hoi, khó hiểu đối với người khác nên cái tên cũng trở nên vô nghĩa.

Ưu tiên chọn tên dễ hiểu

Ưu tiên chọn tên dễ hiểu

3.8. Không dùng từ xấu để đặt tên công ty

Bất kỳ từ hoặc sự vật có nhiều ý nghĩa hoặc khía cạnh khác nhau. Nhưng mọi người cần phải theo đuổi những gì tốt nhất. Dùng những từ ngữ hay, ý nghĩa để chuyển tải thông tin thể hiện sự bình an, hạnh phúc, may mắn và vui vẻ. Không dùng những từ ngữ thiếu tôn trọng một đối tượng nào đó. Hoặc những từ có ý nghĩa xấu.

Tóm lại, đặt tên công ty theo phong thủy là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Nó giúp mọi người tham khảo và tìm cho mình một cái tên phù hợp nhất. Vì vậy, trước khi thành lập công ty, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có được những cái tên phù hợp với yếu tố phong thủy nhất. Để biết thêm thông tin về Thần học, vui lòng tham khảo Thần số học Việt Nam

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button