Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Bạn đang xem: Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn mẫu Kể ​​chuyện một gia đình vui vẻ lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và 3 bài văn mẫu Kể ​​chuyện một gia đình hạnh phúc được chọn lọc, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn kể về một gia đình hạnh phúc.

Đề bài: Câu chuyện về một gia đình hạnh phúc.

Dàn bài Kể chuyện một gia đình hạnh phúc

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu về một gia đình văn hóa, hạnh phúc

II. Thân bài:

– Kể về những người thân trong gia đình

– Công việc và nghề nghiệp của các thành viên

– Quá trình làm giàu của gia đình

– Sự thân thiện, yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của gia đình

– Tình cảm của hàng xóm dành cho gia đình đó

III. Kết thúc:

– Kết luận về hạnh phúc gia đình.

Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc – văn mẫu 1

Một người đàn ông dừng lại ở một cửa hàng hoa để đặt hoa cho mẹ mình. Mẹ anh sống cách xa hơn 200 dặm và anh sẽ nhờ cửa hàng chuyển hoa đến tận tay bà. Khi bước xuống xe, anh bất ngờ nhìn thấy một cô gái trẻ đang thút thít bên vệ đường. Anh ấy hỏi cô gái rằng cô ấy có ổn không, và cô ấy trả lời: “Tôi muốn mua một bông hồng cho mẹ tôi. Nhưng tôi chỉ có 75 xu mà tiền hoa hồng là 2 đô la.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Hãy đi với tôi. Anh sẽ mua cho em một bông hồng”. Anh mua cho cô một bông hồng như đã hứa và ra lệnh giao hoa đến nhà mẹ anh. Khi họ rời đi, anh đề nghị đưa cô về nhà. Cô gái đồng ý để anh lái xe đến nhà mẹ cô. Cô chỉ cho anh một chỗ vắng vẻ, đến khi xe dừng lại, anh mới nhận ra đó là nghĩa trang, còn cô gái thì đặt bông hoa lên một nấm mồ sạch sẽ.

Người đàn ông trở lại cửa hàng bán hoa, hủy bỏ việc giao hoa và anh ta mua một bó hoa lớn, lái xe thẳng đến nhà mẹ anh ta, cách đây hơn hai trăm dặm, nhưng cuộc gặp gỡ với cô gái khiến anh ta hiểu rằng, nếu anh ta Hôm nay anh không đến, có lẽ ngày mai anh sẽ không còn cơ hội đến nữa.

Cuộc sống rất ngắn, bạn của tôi. Hãy dành thời gian để yêu thương và chăm sóc những người bạn yêu quý. Hãy tận hưởng những giây phút bên họ trước khi quá muộn. Không có gì quan trọng trong cuộc sống hơn gia đình.

Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc – văn mẫu 2

Hàng năm xã đều có cuộc bầu chọn gia đình văn hóa và có nhiều thành tích tốt góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Gia đình chú Sơn luôn là gia đình được mọi người bình chọn và ngưỡng mộ.

Bác Sơn năm nay 50 tuổi, vợ bác là bác Mai năm nay 45 tuổi. Từ một người làm thuê cho hãng gạch, qua quá trình tích lũy kinh nghiệm và sự nhạy bén trong kinh doanh, năm 40 tuổi, chú Sơn mở xưởng sản xuất gạch ngói phục vụ thị trường xây dựng. Gần chục năm đi vào hoạt động, cơ sở ngày càng mở rộng và trở thành công ty lớn nhất tỉnh, anh mở thêm nhiều chi nhánh ở các nơi. Hàng năm, ông tuyển những người thất nghiệp trong làng vào làm công nhân và trả lương xứng đáng cho họ. Nhờ đó ai cũng phấn khởi. Bác Mai, vợ bác là giáo viên ưu tú, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Vợ chồng anh sống rất hòa đồng, biết quan tâm mọi người, hàng năm anh đều dành một số tiền để trao học bổng cho trẻ em trong làng vượt khó học giỏi. Ai gặp khó khăn thì nhờ giúp đỡ ngay nên mọi người rất quý trọng bạn. Gia đình anh Sơn có hai người con, em gái tên Vân Anh, đang là giáo viên dạy toán một trường THCS trên địa bàn huyện, và cậu con trai đang học Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Hai đứa con tôi đều khôi ngô, xinh gái, học giỏi nên hàng xóm ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Gia đình chú Sơn thực sự là tấm gương sáng cho mọi gia đình học tập, vươn lên từ khó khăn vươn lên thành đạt. Một gia đình hạnh phúc tuyệt vời.

Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc – văn mẫu 3

Thôn Bầu có 72 hộ dân, hầu hết làm nghề đan lát. Trên 90% hộ gia đình được bình chọn là “Gia đình văn hóa mới”. Trong đó tiêu biểu nhất là gia đình chú Thiêm.

Bác Thiêm 42 tuổi, vợ bác Hồng 41 tuổi. Bà tôi khen: “Chú Thiêm và cô Hồng giỏi quá, đúng là gái hơn hai, trai hơn một”. Trước đây, hai bác và dì đều công tác ở Phòng Thủ công – Mỹ nghệ huyện, xin về “một cục”. Với số vốn ban đầu chưa đến 20 triệu, hai dì cháu mua tre về đan, mua máy khuân tre, máy tước tre. Bác lên Sơn Tây học cách pha thuốc nhuộm để nhuộm tre. Sản phẩm ban đầu của hai vợ chồng là giỏ và giỏ hoa. Vốn khéo tay, cần cù, làm ra được bao nhiêu, bán hết bấy nhiêu. Chỉ hai năm sau, vợ chồng dì đã có trong tay số vốn hơn trăm triệu đồng.

Sau một năm tu học Phật pháp tại Chương Mỹ, Sơn Tây, tại một số làng nghề nổi tiếng ở Bắc Ninh, Ngài thành lập tổ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đan lát. Mười hai chàng trai, cô gái xóm Bầu khéo tay, chịu khó được các chú dạy nghề, với mức lương ban đầu 300.000 đồng/tháng. Chỉ sau hơn 2 tháng, họ thành nghề. Sản phẩm của cô chú là hoa lang, làn,… đủ kiểu dáng, được nhuộm, phun sơn bóng, óng ánh rất đẹp xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc.

Năm ngoái, doanh thu tới 600 triệu đồng, lương công nhân từ tám trăm ngàn đến một triệu đồng. Con em thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được các cô chú dạy nghề. Đến nay, cơ sở sản xuất hàng mỹ nghệ của anh có 54 người. Anh được huyện, tỉnh tặng nhiều giấy khen. Chị Hồng được Hội LHPN tặng giấy khen: “Người phụ nữ gương mẫu”.

Cả làng, cả xã, cả vùng ai cũng khen bác Thiêm, cô Hồng và hai em. Cô chú trở thành chủ doanh nghiệp trẻ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Cô và chú đã quyên góp 5 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam và 6 triệu đồng cho người dân vùng bị lũ lụt. Cô và chú Thiêm có 2 người con: cháu Hưng đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, cháu Nga đang học lớp 11 và là học sinh giỏi toán của tỉnh.

Giờ đã thành triệu phú nhưng vợ chồng chị Hồng lại sống rất giản dị, cởi mở và hào phóng với anh em họ hàng nên ai cũng quý mến. Thầy tôi nói: “Hạnh phúc chỉ có thể đạt được bằng trí tuệ, tâm hồn và đôi bàn tay của chúng ta.” Em nghĩ gia đình bác Thiêm và chị Hồng là một gia đình hạnh phúc, là một gia đình kiểu mẫu để mọi người noi theo.Em và chị Hồng là một gia đình hạnh phúc, là một gia đình mẫu mực để mọi người noi theo và học tập.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Bạn thấy bài viết Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kể chuyện một gia đình hạnh phúc (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button