kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang xem: kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Hãy kể về giấc mơ gặp lại người thân đã mất từ ​​lâu của bạn

“Nhớ mãi! Hãy luôn nhớ Nội nhé!

Nhớ thanh gỗ, nhớ đời còn đây

Tóc bạc bây giờ

Nội gõ đầu mà lòng vẫn nhớ”….!

Bài hát trên dường như đại diện cho cảm xúc của tôi. Bà mất đã lâu, tôi không gặp bà, cũng không mơ thấy bà. Mới đây, nhân ngày giỗ của em, tôi có nguyện vọng được gặp lại em dù chỉ một lần. Điều ước đó của tôi đã thành hiện thực.

Bà tôi đã bỏ con cháu cách đây 5 năm. Căn bệnh ung thư quái ác đã khiến mẹ đau đớn rất nhiều, dần dần khó gọi tên em, rồi mẹ mãi mãi trở về với cát bụi. Đêm đó, tôi đã khóc rất nhiều vì nhớ em, tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong nhà bà ngoại. Nhà cô rất đẹp, giàn quýt quấn quanh tạo thành mái hiên rợp bóng mát. Ngay trước nhà là mảnh vườn nhỏ trồng bưởi, xoài và một vài cây hoa nhưng tôi thích nhất là cây hoa lài, nở hoa trắng muốt, hương thơm dịu dàng. Gió từ sau nhà thổi vào mang theo mùi ổi chín từ vườn sau làm tôi thèm thuồng. Chiếc đài nhỏ đang phát những bài kinh cô thường nghe. Chẳng lẽ… tôi nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc. Tôi đã mở đôi mắt của mình. Là bà ngoại đang hái hoa Thiên Lý, chắc là muốn nấu canh Thiên Lý cho em ăn. Tôi nhảy lên và ôm lấy cô ấy.

– Ôi, giật mình hả bố mày.

– Bà ơi, bà đến thăm cháu à? Mừng quá chị ơi!

– Ồ, anh không hiểu cái gì? Cô ấy đã quay lại đâu? Hôm nay bạn có phải đi học không? Đên luc rôi đây.

– Ồ… tôi không có, thưa bà. Sao cũng được. Chỉ cần nàng trở về…

Chị cười hiền, xoa đầu tôi nói:

– Cô ấy không đi đâu kể từ hôm đó. Mẹ vẫn ở nơi chăm sóc mảnh vườn, chăm sóc rau và nhìn các con khôn lớn. Mấy ngày nay anh nhớ em lắm, em nghe anh gọi cô ấy suốt. Đây chỉ là một giấc mơ, em yêu. Cô ấy cũng biết rằng bạn đã nỗ lực học taajp. Năm ngoái em cũng đạt giải học sinh giỏi của tỉnh. Tôi có thể đến thăm, tôi cũng mua bánh kẹo để thắp hương cho cô ấy. Tôi cũng đã mua chiếc bánh yêu thích của cô ấy.

– Bà ơi, bà có buồn không? Vì cô ấy không còn ở bên tôi nữa sao? tôi nói

– Buồn thì cũng buồn nhưng ít thôi vì đó là quy luật sinh tử, quy luật của kiếp người. Mẹ vui hơn vì biết các con đã lớn khôn, luôn ngoan ngoãn và nhớ đến mẹ. Hãy nghe lời khuyên này: Hãy sống tốt, yêu thuwong, biết quan tâm đến mọi người, “giấy rách phải giữ lấy nề”…

– Bà ơi! Bà kể chuyện như ngày xưa bà ạ. Tôi rúc vào lòng chị. Cô ấy vẫn như trước, ngồi trên vỉa hè, vuốt tóc tôi và nói: “Ngày xửa ngày xưa…”

Tôi thức dậy với tiếng chuông báo thức. Nước mắt tôi chảy dài. Bà ơi, bà vẫn luôn dõi theo cháu, vẫn luôn chăm sóc cháu như mọi khi. Ước gì được nằm và mơ được gặp cô, được nghe cô kể chuyện, nghe cô kể chuyện như trong giấc mơ đẹp đẽ và bình yên ấy… Tôi nhớ cô da diết.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất – Ngữ văn lớp 9″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button