Kể một chuyện vui sinh hoạt

Bạn đang xem: Kể một chuyện vui sinh hoạt tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Kể một câu chuyện vui

Bài văn Kể một câu chuyện vui

Phân công:

Tuổi thơ ai cũng có những câu chuyện ngộ nghĩnh, những chuyến phiêu lưu giản dị mà thú vị. Tôi cũng có một chuyện vui muốn kể cho mọi người nghe. Đó là những gì đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái.

Số là đầu hè, bố mẹ em bảo: “Năm nay, mẹ cho hai chị em về quê chơi. Dì Ba và chú Năm cũng cho Tí và Tèo về. Anh em gặp nhau thư giãn. Bên cạnh đó, các cháu có cơ hội hòa mình với thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe, tinh thần sảng khoái!” Nghe bố nói vậy tôi thích lắm, vì quê ngoại tôi ở Long An, nơi có dòng sông Vàm Cỏ Đông. tôm cá đầy ắp, đồng lúa xanh mướt, nhà ông bà có một ao cá khá rộng, đối với chúng em đó là một thế giới sống động với bao loài vật lạ và những trò chơi thú vị.

Về nhà hôm trước, hôm sau Tí và Tèo rủ hai chị em: “Nào, mình làm bè chuối ra ao khám phá nhé. Em thấy cây chuối ông nội chặt hôm qua vẫn còn trên ao, em đóng thùng đi. nó và thả nó xuống ao, chèo vòng quanh như Robin-son.” Nghe họ nói thích quá, tôi đồng ý ngay. Thế là cả buổi chiều hôm đó, chúng tôi cặm cụi xỏ hai cành đỗ quyên xuyên qua thân chuối để làm bè.

Tí và Tèo cao hơn hai chị nên hoạt bát nhất. Nhưng thân chuối cứng quá, từ chỗ định đóng bè bằng năm thân chuối, chúng tôi chỉ làm được ba thân chuối thành bè. Ông bà nội thấy chúng tôi cứ hối hả hỏi: “Bọn trẻ làm gì ngoài ao vậy?”. Cô ấy trả lời: “Vâng, chúng tôi chơi trốn tìm”. Hai mẹ con nghe vậy cũng không hỏi nữa, vì biết cả hai chúng tôi đều bơi khá giỏi (được bố mẹ dạy bơi cả mùa hè trước) nên cũng không lo lắng lắm. Vì vậy, không ai phát hiện ra kế hoạch phiêu lưu của chúng tôi.

Ngày hạ thủy bè chuối đã định là ngày chủ nhật, hai ông bà nội đi đám cưới nhà bên. Căn nhà vắng bóng người lớn, bốn chúng tôi đang đẩy chiếc bè xuống nước. Chao ôi, chỉ ba cây chuối mà bè nặng quá. Tôi đã tìm ra cách sử dụng đòn bẩy để hạ nó xuống. “Ầm!”- bè chuối rơi xuống ao rồi nổi lên trong tiếng reo hò của bốn đứa trẻ. Tèo buộc dây neo (cũng bằng dây chuối) vào bến đò cạnh ao, rồi trịnh trọng khoát tay: “Mời chị Hai lên tàu, rồi tụi em theo!”. Tôi loay hoay leo lên bè, tay vịn vào chiếc sào tre mượn tạm của ông ngoại, nhưng với một tay bè chuối nghiêng hẳn sang một bên, tôi rơi xuống nước, ướt hết quần áo, lội vào rồi leo lên bè. .đến bến đò. đến lượt Tí, Tèo và Út, kết quả cũng như vậy. Hóa ra, chiếc bè chuối quá nhỏ để chở bất kỳ ai trong số bốn người chúng tôi. Thế là giấc mơ khám phá hoang đảo của Robin hoàn toàn tan tành. Chúng tôi buồn lắm, không đưa được bè vào bờ. Cậu bé đẩy nhẹ chân, chiếc bè chuối lao vút đi rồi tấp vào bụi dừa nước bên bờ ao, không hề tỏ ra lưu luyến bọn phiêu lưu nửa mùa chúng tôi.

Chúng tôi nhanh chóng quên đi câu chuyện bè chuối. Vì mùa hè quê em có biết bao hoạt động vui chơi: bắt dế, câu cá, cuốn lá dừa nước làm kèn thổi trận giả… Mãi đến tối hôm qua, bà ngoại từ dưới ao vào mới thắc mắc. nói với anh ta: “Anh này, ao cá nhà em có mùi lạ, tìm mãi không thấy xác! Lạ quá”. Ông nội bảo: “Để sáng mai xem”.

Sáng ra, ông tôi đi tìm một lúc thì phát hiện ra một bè chuối thối. Anh biết ngay thủ phạm không ai khác chính là đứa cháu “nhất quỷ nhì ma” của ông bà. Anh gọi cả nhóm lại, nghiêm giọng: “Các anh đóng bè chuối này để làm gì, suýt làm cá của tôi bị bệnh”. Tôi cúi đầu đáp: “Dạ, tụi em định… đi bè chuối thám hiểm…”. Im lặng một lúc, tôi ló đầu lên thì thấy ông tôi có vẻ như muốn nín cười, mắt long lanh niềm vui. Sau đó, anh ấy nói, “Có thể khám phá những gì với ba cây chuối? Lần sau, nếu con muốn làm điều gì không biết, con phải hỏi ông bà và để họ hướng dẫn con. lỡ làm bừa bãi như vậy thì sao, không có tác dụng, có khi lại xảy ra chuyện nguy hiểm. Từ nay làm gì cũng nhớ phải xin phép nhé?” “Dạ!” – Bốn cái miệng không hứa hẹn cùng lúc đáp lại câu trả lời của ông nội.

Chiều hôm đó, ông nội và chú Tư lội xuống ao kéo bè chuối lên bờ. Rồi anh đẩy xe từ nhà xuống, chở chúng tôi đi một vòng quanh ao để nhặt rong rêu, xem cá anh đớp mồi. Tiếng cười sảng khoái của những đứa cháu làm mặt ao rung lên niềm vui.

Câu chuyện của chúng tôi cũng giống như vậy. Và lời dặn dò nhẹ nhàng của ông nội đã đi sâu vào tâm hồn thơ ngây của chúng tôi khiến chúng tôi nhớ mãi. Quê hương thân yêu vẫn đẹp mãi trong tâm trí tôi với những vui buồn của tuổi thơ.

———KẾT THÚC———

Cùng với bài học Kể một chuyện vui, để hoàn thành tốt bài tập làm văn số 3 lớp 6, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu hay khác như: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ, Kể về một người bạn mới quen, Kể về một kỉ niệm đáng nhớ, Kể về một người bạn mới quen, Kể về một kỉ niệm vui gặp nhau, Kể về những đổi thay ở quê em.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể một chuyện vui sinh hoạt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể một chuyện vui sinh hoạt bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể một chuyện vui sinh hoạt của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Kể một chuyện vui sinh hoạt❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kể một chuyện vui sinh hoạt” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button