Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Kể về một cuốn sách bị bỏ quên.

Chiều hè êm đềm, gió nam thổi vi vu. Tiếng chim ríu rít trong tán lá ngoài vườn. Theo nhịp võng kẽo kẹt, tôi chìm vào giấc ngủ êm đềm. Chợt tôi nghe thấy tiếng thút thít khe khẽ, vang vọng đâu đây. Tôi nhìn quanh và thấy cuốn sách Tiếng Việt 5 đang thổn thức trên chiếc bàn nơi góc nhà.

Cô lập tức ra khỏi võng, đến bên bàn nâng cuốn sách lên, nhẹ nhàng hỏi:

– Làm sao em khóc? Có chuyện buồn kể với bạn! Bạn có thể giúp tôi với bất cứ điều gì?

Cuốn sách rưng rưng nước mắt nói:

– Em buồn lắm chị ạ! Bạn thấy đấy, vỏ bọc của tôi rách nát hết, gáy tôi bị gián gặm nhấm. Chuột bôi lên người tôi… thật hôi thối và khó chịu. Lâu nay em chui xuống gầm tủ mà anh không biết. May mắn thay cô ấy đã dọn dẹp và cứu tôi sáng nay. Nếu không… em sẽ không thể gặp lại anh…

Tôi chợt nhớ sau khi thi xong, tôi đã ném mấy cuốn sách lên nóc tủ, trong đó có cuốn Tiếng Việt này. Chắc là do tôi làm quá sức nên nó rơi xuống đất. Kể từ ngày hôm đó, tôi không quan tâm đến điều đó nữa và yên bình tận hưởng một mùa hè vui vẻ.

Cuốn sách tiếp tục than thở:

– Nhìn anh một chút đi! Bên ngoài tồi tàn và bẩn thỉu, bên trong cũng thảm hại không kém. Mỗi trang đều có các góc bị cuộn lại và bị gạch bỏ. Nó thực sự không quan trọng. Em khổ lắm chị ơi! Tôi nhớ ngày tôi cùng các bạn trở lại trường với biết bao niềm vui và hy vọng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong nghiên cứu của bạn. Tôi rất vui khi được trở lại với cô Hiền. Tôi được cô ấy chăm sóc, nâng niu. Hiền mặc cho tôi một chiếc áo làm bằng giấy báo rất đẹp. Em và các bạn được dán nhãn cẩn thận và sắp xếp ngay ngắn trên giá sách. Mỗi khi cần, Hiền lại nhẹ nhàng lật từng trang. Sau khi sử dụng xong, tôi đặt chúng lại chỗ cũ. Nhờ vậy mà sau một năm học, chúng tôi vẫn sạch sẽ như mới. Cuối năm đó, cô Hiền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Chúng tôi rất tự hào về cô chủ nhỏ của mình và chia sẻ niềm vui với cô ấy. Hiền được nghỉ hè và chúng tôi cũng được nghỉ.

Rồi năm học mới bắt đầu. Tôi cùng bạn bè đến nhà chị – chủ mới. Tôi đã ở bên cạnh bạn trong suốt một năm học vừa qua. Cô ấy cũng là một học sinh giỏi như Hiền. Có điều là cô ấy không ngăn nắp cho lắm. Bạn thường bỏ rơi chúng tôi rải rác khắp nơi. Khi cần thì lao vào tìm kiếm. Đi thi được mấy ngày, cô ném chúng tôi lên nóc tủ còn tôi rơi xuống gầm tủ tối om.

Cái góc đó không ai để ý nên tôi đành ngậm ngùi chịu đựng. Tôi chiến đấu với gián và chuột một mình. Tôi đã nghĩ mình sẽ là miếng mồi ngon cho lũ mối. Nhưng may mắn là cô ấy đã bế tôi lên, phủi bụi cho tôi và đặt tôi lên bàn. Nhưng bạn có biết gì đâu!

Giọng sách vừa buồn, vừa có chút giận hờn, trách móc.

Đổ lỗi là khá đúng. Tất cả là lỗi của tôi, sự bất cẩn của tôi. Em chưa có ý thức giữ vở sạch đẹp.

Tôi thực sự hối hận và chân thành nói:

– Anh rất tiếc. Cô hứa từ nay sẽ chăm sóc sách thật tốt.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button