Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới

Bạn đang xem: Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì, 10 điều được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới, trường Trường THPT Phan Đình Phùng giải đáp kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì.

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì?

Kỳ quan thứ 8 của thế giới có gì vô cùng đặc biệt không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới

Theo Einstein, kỳ quan thứ 8 của thế giới là lãi kép, ông từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những người hiểu nó nhận được nó… những người không… trả nó.” Câu trích dẫn này thoạt nghe có vẻ hơi phóng đại, nhưng toán học đằng sau nó cho thấy không phải vậy.

Hãy để Trường Trường THPT Phan Đình Phùng cho bạn một ví dụ thú vị: nếu Trường Trường THPT Phan Đình Phùng cho bạn lựa chọn giữa việc nộp ngay một triệu đô la tiền mặt hoặc một đồng xu thần kỳ nhân đôi mỗi ngày trong 30 ngày, bạn sẽ chọn cái nào?

Bây giờ, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, ban đầu bạn có thể nhảy vào thương vụ triệu đô. Nhưng nếu bạn chia máy tính của mình và nhân đôi một xu trong 30 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên rằng vào ngày 30, một xu của bạn sẽ có giá trị hơn 5.000.000 đô la.

10 thứ khác được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới

1. Grand Canyon – Được chạm khắc bởi sông Colorado, Grand Canyon thường được gọi là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì vẻ đẹp và phạm vi rộng lớn của nó. Theodore Roosevelt cho biết: “Ở Grand Canyon, Arizona có một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đối vô song trên thế giới.

Trong lời tựa cho phiên bản bìa mềm của Cô dâu công chúa, William Golding kể câu chuyện về ngày đầu tiên quay phim với Andre the Giant và Mandy Patinkin. Andre đang gặp khó khăn với các dòng của mình, vì vậy Mandy đã đưa tay ra và tát vào mặt anh ấy để cố gắng giúp anh ấy đọc nhanh hơn. Nó đã làm việc.

2. King Kong – Trong phiên bản gốc mang tính đột phá của King Kong được phát hành vào năm 1933 (cũng như bản làm lại năm 2005), King Kong được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Trên thực tế, tiêu đề làm việc của kịch bản, bạn đoán xem, là “Phép màu thứ 8”.

5. Taj Mahal – Taj Mahal có phải là một phần của câu chuyện tình yêu cuối cùng không? Shah Jahan đã xây dựng Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ, để tưởng nhớ người vợ thứ ba của ông, Mumtaz Mahal, người đã qua đời khi sinh đứa con thứ 14 của họ. Sử dụng các yếu tố của phong cách kiến ​​trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, nó được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng khảm đá bán quý.

6. Astrodome – Khai trương vào năm 1965 với tên gọi Sân vận động Harris County Domed, Astrodome từng được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Đây là một trong những sân vận động có mái vòm đầu tiên và có ảnh hưởng đến các sự kiện thể thao trong bốn thập kỷ tiếp theo.

Một câu chuyện khá hay: Năm 1976, trận đấu bóng chày giữa đội Astros và đội Cướp biển bị hủy do trời mưa. Trong khi mái vòm không bị rò rỉ, lũ lụt lớn đã ngăn cản trọng tài chính (và hầu hết người hâm mộ) tiếp cận công viên. Cuối cùng, trận đấu đã được gọi, nhưng các cầu thủ của cả hai đội, những người đã đến sớm để tập luyện, đã ở lại và ăn tối cùng nhau trên sân.

7. Đội quân đất nung – Tần Thủy Hoàng, Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, chịu trách nhiệm về một số đổi mới. Ông giám sát phiên bản đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành. Ông đã tạo ra một hệ thống đường bộ quốc gia đồ sộ và thống nhất Trung Quốc thông qua một loạt cải cách kinh tế và chính trị. Anh ấy cũng rất sợ cái chết.

Tại một thời điểm, Tần Thủy Hoàng đã gửi hàng trăm người đàn ông của mình để tìm kiếm một loại thuốc trường sinh bất tử. Hầu hết trong số họ không bao giờ trở lại. Vì vậy, với loại thuốc tiên khó nắm bắt, hoàng đế đã tạo ra thứ vĩ đại nhất tiếp theo: một đội quân đất nung khổng lồ để bảo vệ ông ở thế giới bên kia, hoàn chỉnh với 8.000 binh lính, 130 cỗ xe, v.v. 670 con ngựa. Phần còn lại của đội quân khổng lồ này được phát hiện vào năm 1979 và vẫn là một bộ sưu tập ấn tượng về lịch sử và công trình cổ đại.

8. Tòa nhà Empire State – Bây giờ, thật dễ dàng để quên Tòa nhà Empire State đồ sộ như thế nào vào thời điểm nó được xây dựng. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong 40 năm, là tòa nhà đầu tiên có 100 tầng với 73 thang máy và hơn 6.500 cửa sổ. Tuy nhiên, nó chỉ mất một năm 45 ngày để hoàn thành.

Một sự thật thú vị về ngọn tháp ban đầu ở trên cùng? Nó được tạo ra để làm cột buồm cho khí cầu. Đúng vậy, họ nói rằng họ sẽ đáp xuống tàu điện ngầm trên đỉnh tòa nhà Empire State. (Mặc dù, theo New York Times, “Cột buồm ngụy trang cho sứ mệnh kiêu hãnh giành quyền lên tòa nhà cao nhất thế giới, một tham vọng có vẻ không đứng đắn khi thừa nhận.”)

9. Quần đảo Palm của Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có trữ lượng dầu lớn thứ sáu trên thế giới. Nhờ khoản đầu tư nước ngoài trị giá 1 nghìn tỷ đô la, đây là một quốc gia vô cùng giàu có và Dubai đã nổi lên như một trung tâm kinh doanh và điểm đến du lịch toàn cầu. Một trong những dự án của thành phố là Quần đảo Palm, một quần đảo nhân tạo hiện đang được xây dựng ở Vịnh Ba Tư. Mặc dù cuộc khủng hoảng tín dụng trên toàn thế giới đã ảnh hưởng đến kế hoạch, nhưng nó vẫn được ca ngợi là Kỳ quan thứ 8 tiếp theo của Thế giới.

10. Kênh đào Panama – Kênh đào Panama được ca ngợi là một kỳ quan kiến ​​trúc và là một trong những dự án kỹ thuật phức tạp nhất từng được thực hiện. Nó đã giảm hơn một nửa thời gian cho một con tàu đi từ New York đến San Francisco và đã làm tăng đáng kể thương mại giữa hai bán cầu. Tuy nhiên, có lẽ không ai đánh giá cao sự phức tạp của nó hơn Richard Halliburton, người đã bơi qua con kênh vào năm 1928. Ông được trả 36 xu.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button