Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết

Bạn đang xem: Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Lovesick là một thuật ngữ gần đây rất thịnh trên mạng xã hội vậy bạn có biết nó nghĩa là gì không? Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu về thuật ngữ Lovesick là gì? Cũng như ý nghĩa của nó trên MXH nhé!

Lovesick là gì?

Lovesick trong tiếng Anh có nghĩa là tương tư, nhớ nhung người khác một cách mỏi mòn hay bồn chồn. Hầu như trong chúng ta cũng có thể đã trải nghiệm cảm giác này qua nhiều hình thức trong nhiều năm. 

Y học hiện đại đã chia hiện tượng này ra làm nhiều giai đoạn:

Giai đoạn báo động: Khi cảm thấy bất an, lo lắng. Trong cơ thể sẽ có vài triệu chứng như tăng nhịp thở, tim đập nhanh, huyết áp,… Nó có thể thay đổi lối sống và tâm lý bình thường.

Giai đoạn chống đỡ: Sự lo lắng, bất an sẽ trở thành nỗi lo lắng thường trực và làm bệnh nhân suy nhược về cơ thể lẫn tinh thần.

Giai đoạn stress: Khi sự tương tư trở thành bệnh lý. Việc rối loạn tâm trí, cơ thể hay tập tính xuất hiện tạm thời hoặc liên tục. Có thể dẫn đến tử vong do các bênh cơ hội khác.

Bạn có biết  Chủ ngữ là gì? Vị ngữ là gì? Cách phân biệt chủ ngữ và vị ngữ chuẩn

Bài hát Lovesick Girls của BLACKPINK

Từ Lovesick được nhiều bạn trẻ sử dụng nhiều là nhờ ca khúc Lovesick Girls của nhóm nhạc BLACKPINK. Ngày 2/10/2020, bài hát được ra mắt trong sự hào hứng và chờ đợi từ fan hâm mộ của nhóm nhạc này.

Ca khúc đạt được 10 triệu views trong 52 phút và cán mốc 50 triệu lượt xem sau 18 tiếng phát hành. Đây là thành tích đáng nể của nhóm nhạc thần tượng toàn cầu này.

bai-hat-lovesick-girls-cua-blackpink-35express

Điều làm MV Lovesick Girls trở nên nổi bật là nhờ việc không quá chú trọng vào phần nhảy, thay vào đó là diễn xuất của những thành viên. Lisa, Rosé, Jennie hay Jisoo đều có cho mình những phân đoạn diễn xuất ấn tượng với người hâm mộ.

Tuy nhiên, đại diện Công đoàn Y tế Hàn Quốc lại chỉ trích trang phục y tá của Jennie trong MV khác xa thực tế và mang hơi hướng “khơi dậy ham muốn tình dục”. Ngày 6/10/2020, đại diện công ty đã lên tiếng về ý nghĩa video này. Sau đó, YG chính thức đăng đàn xin lỗi và thay đổi phân cảnh này trong MV.

Xem MV bài hát Lovesick Girls của BLACKPINK trên Youtube

Lời bài hát Lovesick Girls của BLACKPINK

[Verse 1: Jennie, All]

영원한 밤창문 없는 방에 우릴 가둔 love (Love)What can we say?매번 아파도 외치는 love (Love)

[Verse 2: Lisa]

다치고 망가져도 나뭘 믿고 버티는 거야어차피 떠나면 상처투성인 채로 미워하게 될걸끝장을 보기 전 끝낼 순 없어이 아픔을 기다린 것처럼

Bạn có biết  Merry Christmas là gì? tìm hiểu chi tiết nghĩa của nó

[Pre-Chorus: Jisoo & Rosé]

아마 다 잠깐 일지도 몰라우린 무얼 찾아서 헤매는 걸까But I don’t care I’ll do it over and over내 세상 속엔 너만 있으면 돼

[Chorus: All]

We are the lovesick girls네 멋대로 내 사랑을 끝낼순 없어We are the lovesick girls이 아픔 없인 난 아무 의미가 없어But we were born to be aloneYeah, we were born to be aloneYeah, we were born to be aloneBut why we still looking for love?

[Verse 3: Lisa & Jennie]

No love letters, no X and O’sNo love, never, my exes knowNo diamond rings, that set in stoneTo the left, better left aloneDidn’t wanna be a princess, I’m pricelessA prince not even on my listLove is a drug that I quitNo doctor could help when I’m lovesick

[Pre-Chorus: Rosé & Jisoo]

아마 다 잠깐 일지도 몰라우린 무얼 찾아서 헤매는 걸까불안한 내 눈빛 속에 널 담아아프더라도 너만 있으면 돼

[Chorus: All, Rosé & Jennie]

We are the lovesick girls네 멋대로 내 사랑을 끝낼 순 없어We are the lovesick girls이 아픔 없인 난 아무 의미가 없어But we were born to be aloneYeah, we were born to be aloneYeah, we were born to be aloneBut why we still looking for love

[Bridge: Rosé & Jisoo]

사랑은 slippin’ and fallin’사랑은 killin’ your darlin’아프다 아물면 또 찾아오는 이 겁 없는 떨림들리지 않아 what you say이 아픔이 난 행복해나를 불쌍해 하는 네가 내 눈엔 더 불쌍해

Bạn có biết  Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là gì?

[Chorus: All]

We are the lovesick girls네 멋대로 내 사랑을 끝낼 순 없어We are the lovesick girls이 아픔없인 난 아무 의미가 없어

[Spoken: Lisa]

One, two

[Outro: All, Rosé, Jennie]

(Lovesick girls) 모두 결국 떠나가고(Lovesick girls) 내 눈물이 무뎌져도(Lovesick girls) 아프고 또 아파도(Lovesick girls)But we’re still looking for love

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu hơn về Lovesick là gì? Cũng như nghĩa của từ Lovesick. Theo dõi Trường THPT Phan Đình Phùng để có thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Xem thêm: Electoral Vote là gì? phiếu đại cử tri là gì? tìm hiểu chi tiết

Bạn thấy bài viết Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Lovesick là gì? Nghĩa là gì? Tìm hiểu chi tiết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button