Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không

Bạn đang xem: Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Một trong những bệnh hiện nay đang khá là nguy hiểm đó là “Lyme Disease” vậy bạn có biết Lyme Disease là bệnh gì không? có nguy hiểm không? dấu hiệu nhận biết? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Lyme Disease là gì?

Bệnh Lyme được gây ra bởi vi khuẩn Borrelia burgdorferi và Borrelia mayonii . Nó được truyền sang người thông qua vết cắn của ve đen bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân chính của bênh Lyme là do những con bọ ve này có màu nâu, kích thước nhỏ như đầu kim. Vì vậy, thường rất khó phát hiện ra chúng.

Dấu hiệu nhân biết bệnh Lyme

Những người mắc bệnh Lyme có thể phản ứng với nó khác nhau, và các triệu chứng có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng.

dau-hieu-nhan-biet-benh-lyme

Mặc dù bệnh Lyme thường được chia thành ba giai đoạn – sớm khu trú, phổ biến sớm và phổ biến muộn – các triệu chứng có thể chồng lấp. Một số người cũng sẽ xuất hiện ở giai đoạn sau của bệnh mà không có triệu chứng của bệnh sớm hơn.

Đây là một số triệu chứng phổ biến hơn của bệnh Lyme:

  • phát ban phẳng, tròn trông giống như hình bầu dục màu đỏ hoặc mắt bò ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn
  • mệt mỏi
  • đau khớp và sưng
  • đau cơ
  • đau đầu
  • sốt
  • sưng hạch bạch huyết
  • rối loạn giấc ngủ
  • khó tập trung

Bạn có biết  Dấu hiệu cảnh báo cơn suy hô hấp sắp xảy ra. Xem ngay để tránh!

Liên hệ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào.

Bệnh Lyme có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp bệnh Lyme có thể được điều trị thành công với một vài tuần dùng kháng sinh. Các bước để ngăn ngừa bệnh Lyme bao gồm sử dụng thuốc chống côn trùng, loại bỏ bọ ve kịp thời, bôi thuốc trừ sâu và giảm môi trường sống của ve. Bọ ve truyền bệnh Lyme đôi khi cũng có thể truyền các bệnh do ve khác.

Xem thêm: Bệnh bạch hầu là gì? Những dấu hiệu và cách phòng tránh

Bạn thấy bài viết Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Lyme Disease là gì? bệnh lyme có nguy hiểm không” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button