Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian

Bạn đang xem: Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Về vấn đề tiết kiệm, nhà triết học vĩ đại người Đức là Mác ở thế kỷ XIX đã có một ý kiến ​​rất hay: “Mọi tiết kiệm, xét cho cùng đều là tiết kiệm thời gian”.

Tất cả các khoản tiết kiệm trong cuộc sống là gì? Như nhiều người thường nghĩ đó là tiết kiệm tiền, lương thực, thực phẩm. Tiết kiệm ân, quần áo, mọi chi tiêu hàng ngày. Không nên hoang phí, xa hoa, xa xỉ: Tiết kiệm vật chất thôi chưa đủ mà còn phải biết tiết kiệm sức người. Coi thường mồ hôi, công sức, tính mạng con người là một tội ác. Lê Tương Dực và Vũ Như Tô xây Cửu Trùng Đài khiến trăm họ chết đói, ngàn người chết, đó là tội ác, cả hai đều phải đền tội.

Người ta có nhiều câu tục ngữ về tiết kiệm rất hay, mang nhiều tư tưởng sâu sắc:

“Buôn bạn không bằng bôn ba”

“Miệng ăn, lở núi”

“Xem nào, đừng giúp ngô và khoai,

Cho đến khi bạn thất bại trong việc kết hôn với ai đó.”

“Nước Sông Lính”

Nhưng tiết kiệm không có nghĩa là bún dám ăn, dám mặc, dám tiêu… Tiết kiệm vật chất thôi chưa đủ mà còn phải tiết kiệm cả thời gian. Như Các Mác đã nói: “Mọi tiết kiệm xét cho cùng đều là tiết kiệm thời gian”. Thời gian là vàng bạc. Có thời gian là có tất cả. Sử dụng thời gian để nghiên cứu, để nấu nướng lịch sử. “Ban ngày học không đủ, buổi tối tranh thủ đi.” Sử dụng thời gian của bạn để làm việc. Làm việc chăm chỉ 8 tiếng vàng ngọc, ta sẽ có bát cơm đầy nhựa thơm, sẽ có cơm no áo ấm, có công cụ và tiền bạc để tiêu xài, làm cho cuộc sống ấm no, ngày thêm hạnh phúc. Dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí, để bồi dưỡng tinh thần và thể chất.

Thời gian một khi đã đi thì không trở lại. Biết tiết kiệm thời gian, để không thể lãng phí thời gian, sống vô ích, kỹ tính, lười biếng, chỉ biết ăn chơi, cờ bạc, rượu chè, hút chích… ngày này qua ngày khác:

“Đời người có hạn,

Ai thường chỉ ngủ trong ngày nửa giờ.”

tục ngữ

Tiết kiệm thời gian tức là quý trọng tuổi trẻ. Nhà thơ Xuân Diệu viết:

“Xuân đến tức là xuân đi,

Xuân trẻ nghĩa là xuân sẽ già,

Và khi mùa xuân kết thúc, tôi cũng chết,

Lòng tôi rộng mà trời chật

Đừng kéo dài tuổi trẻ của thế giới…”.

(Vội vàng)

Tuổi trẻ, tuổi trẻ là đẹp nhất, đáng yêu nhất. Mỗi con người chỉ có một năm Vị Hoa. Biết tiết kiệm thời gian để học tập, làm việc, sáng tạo, vui chơi làm cho tuổi trẻ tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Tóm lại, chúng ta không được phung phí của cải vật chất. Bạn không được lãng phí thời gian nữa. Thời gian là nguồn sống, nguồn sáng tạo. Hơn lúc nào hết, chúng ta càng hiểu sâu sắc câu nói của Các Mác: “Tiết kiệm nào cũng là tiết kiệm thời gian”. Biết tiết kiệm thời gian để làm chủ bản thân là cách sống văn minh nhất.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button