Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 từ về lòng yêu nước

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 1

“Nhân dân ta một lòng yêu nước nồng nàn”. Đó là lời khẳng định đầy tự hào của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Yêu nước được hiểu là tình người, sự gắn bó sâu sắc và trách nhiệm thiêng liêng để bảo vệ và xây dựng đất nước. Cao cả hơn đấng sinh thành, Đất nước như ngôi nhà chung của tất cả những con người đang chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng. Vì vậy, lòng yêu nước tồn tại trong mọi người dân Việt Nam như một lẽ tất nhiên, thể hiện lòng tự tôn, tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng dựng nước và giữ nước. Những biểu hiện của lòng yêu nước là những hành động cụ thể, được chứng minh qua từng thời kỳ lịch sử. Trang sử vàng của dân tộc ta đã ghi công biết bao anh hùng, chiến sĩ và cả những nông dân anh dũng hy sinh vì nước. Hình ảnh Võ Thị Sáu dũng cảm trước họng súng quân thù, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót,… và hàng nghìn người dân Việt Nam đã khiến cả thế giới khâm phục về lòng yêu nước, sự dũng cảm, gan góc. “như gang như thép”. Có thể thấy, chủ nghĩa yêu nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm nên thành công của nước ta trong cả hai cuộc kháng chiến và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thế hệ thanh niên cần không ngừng cố gắng học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Ngoài ra, chúng ta cần ngăn chặn triệt để các hoạt động tuyên truyền phản động, biểu tình gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của đất nước.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 2

Dân tộc Việt Nam ta đã trải qua biết bao thăng trầm, chống những cuộc xâm lược phi nghĩa, lập nên những trang sử hào hùng. Giờ đây, khi đất nước đứng trước những thách thức mới của thời đại phát triển, lòng yêu nước được thể hiện như thế nào? Thật vậy, chủ nghĩa yêu nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của một đất nước. Chúng ta hiểu đơn giản yêu nước là yêu những điều nhỏ bé, giản dị, đời thường của quê hương. Hàng tre xanh, dòng sông, làng quê. Từ những điều nhỏ bé ấy đã giúp chúng em thêm yêu và gắn bó hơn với quê hương, đất nước. Dù đi đâu, về đâu, con người luôn hướng về đất nước, quê hương. Quê hương, đất nước không chỉ là nơi dạy ta nên người, mà còn mang đến bao điều thú vị, dạy ta từng bước vững vàng vào đời. Vì vậy, đất nước luôn để lại ấn tượng trong lòng mỗi người, khiến người ta thêm yêu đất nước hơn. Những con người yêu nước luôn chứa đựng những tình cảm cao đẹp, hướng về đất nước và phấn đấu để đất nước ngày càng giàu mạnh. Những người đó luôn tự hào về đất nước của họ.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 3

Yêu nước nghĩa là gì? Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng, quý giá mà bất kỳ người dân nào cũng dành cho đất nước mình đang sinh sống và tồn tại. Và tình cảm thiêng liêng đó càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn trong những giai đoạn lịch sử dân tộc phải chống giặc ngoại xâm. Ở đất nước Việt Nam chúng ta, bất kỳ người dân nào cũng luôn có lòng yêu nước mãnh liệt. Cụ thể, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng biển Việt Nam, sự bất bình dâng lên mạnh mẽ trong lòng mỗi người dân Việt Nam, tạo thành làn sóng phản đối quyết liệt trước những hành vi, cách ứng xử không phù hợp. đúng rồi. Khắp nơi trên đất nước Việt Nam cũng như trên thế giới, mỗi người dân Việt Nam đều nêu cao tinh thần yêu nước, chống Trung Quốc. Hay những thanh niên nay đã đủ tuổi thực hiện lệnh gọi nhập ngũ vẫn luôn hăng hái, tình nguyện, lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả, thiêng liêng. Tuy chúng ta đang sống trong thời đại hòa bình nhưng không có nghĩa là chúng ta thờ ơ trước mọi hành động khiêu khích, chính vì vậy Đảng và Nhà nước ta luôn có kế hoạch xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. chắc chắn, là lực lượng tiên phong bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và đất nước Việt Nam ngày càng vững chắc. Đó là những hành động thể hiện lòng yêu nước sâu sắc.

Nhân dân ta có tinh thần yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện qua nhiều cuộc kháng chiến chống quân xâm lược bảo vệ biên cương của đất nước. Nhưng không phải cứ cầm súng xông pha chiến trường mới gọi là yêu nước. Lòng yêu nước còn được thể hiện qua nhiều hành động cụ thể có ích cho cuộc sống và quê hương dân tộc. Vì vậy, trong thời bình, chúng ta vẫn có thể thể hiện lòng yêu nước theo những cách riêng của mình. Vậy yêu nước là gì? Yêu nước có nghĩa là tuyệt đối trung thành với đất nước, tự hào về quê hương, đề cao các giá trị văn hóa dân tộc… Có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước tùy theo mỗi người. . Theo cá nhân tôi, yêu nước là biết yêu thương những người xung quanh, biết mở lòng mình ra. Chỉ cần những hành động nhỏ: cho tiền người ăn xin, chia sẻ quần áo cũ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, giúp đỡ người lao công khi thấy rác sẽ tự động nhặt bỏ vào thùng,… Đôi khi những việc nhỏ nhặt như vậy sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp và có ý nghĩa. Lòng yêu nước đôi khi chỉ đơn giản như thế. Ngoài ra, lòng yêu nước còn được thể hiện qua hành động cố gắng chăm chỉ học tập, sau này lớn lên trở thành kỹ sư, bác sĩ để xây dựng các công trình của đất nước, giúp đỡ người nghèo khó… Không chỉ chăm chỉ học tập. , yêu đồng bào tổ quốc nhưng cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của đảng và nhà nước để cùng nhau đoàn kết khi Tổ quốc lâm nguy. Tóm lại, suy nghĩ của mỗi người về lòng yêu nước và cách thể hiện lòng yêu nước trong thời bình là khác nhau, nhưng đều chung một mục đích là mong muốn đất nước trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước chúng ta phải ra sức trau dồi học tập đi đôi với đạo đức tốt để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển đưa đất nước đi lên. không lay chuyển.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 4

Yêu nước là yêu quê hương, đất nước; không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Lòng yêu nước là tình cảm cao cả, thiêng liêng của mỗi người đối với quê hương. Đó chính là tình yêu sông núi, tình làng, nghĩa xóm, tình yêu của những con người sống trên mảnh đất hình chữ S. Tình cảm ấy giản dị, gần gũi nằm trong lời nói hàng ngày của mỗi người. Thể hiện lòng yêu nước không phải là điều gì quá xa vời, nó nằm ngay trong ý thức và hành động của mỗi người. Trong kháng chiến, yêu nước là đứng lên, cầm súng đánh giặc. Trong thời bình, chủ nghĩa yêu nước thể hiện ở việc chúng ta xây dựng chủ nghĩa xã hội, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, bền vững cho đất nước. Tình yêu mà ta dành cho làng quê thanh bình, cho những dòng sông chở nặng phù sa, cho những nương mía, nương dâu. Nhà văn Êrenbua đã từng nói “Tình yêu quê hương, yêu làng xóm, yêu quê hương tạo nên tình yêu Tổ quốc”. Những tình yêu tưởng chừng như đơn giản ấy lại tạo nên một tình yêu vĩ đại và cao thượng hơn. Như vậy, lòng yêu nước trong xã hội này là cần thiết đối với mỗi con người. Chúng ta cần thường xuyên rèn luyện tinh thần này để xây dựng và cống hiến cho đất nước.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 5

Cũng như bao truyền thống khác, lòng yêu nước là một nét đặc sắc trong nền văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xa xưa và đi sâu vào từng hành động, suy nghĩ của mỗi người. Yêu nước là yêu tất cả những gì tốt đẹp, yêu thiên nhiên đa dạng, yêu bầu trời trong xanh, yêu những đàn chim bay lượn, yêu những dòng sông thân thương hay gần gũi, yêu những chiếc lá mỏng manh. . Suy cho cùng, lòng yêu nước xuất phát từ ý chí, quyết tâm phấn đấu, xây dựng Tổ quốc, tình yêu và hy vọng. Lòng yêu nước bao gồm nhiều tình yêu khác: yêu gia đình, quê hương, yêu đồng bào. Nó bộc lộ mọi lúc, mọi nơi, mọi cá nhân, mọi nơi người Việt Nam sinh sống, nó mãi mãi là mầm, là chồi non của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam. Và đó sẽ không phải là lý tưởng của riêng dân tộc Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia khác, lý tưởng đó luôn được đặt lên hàng đầu.

Bài văn xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 6

Yêu nước là yêu quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên. Đó là yêu sông, yêu núi, yêu làng, yêu tất cả những con người đang sống trên mảnh đất hình chữ S. Một người yêu nước sẽ luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước. Lòng yêu nước là thước đo để đánh giá phẩm chất, đạo đức của một con người đối với công cuộc xây dựng đất nước. Đôi khi lòng yêu nước chỉ là một tình cảm đơn giản, bình dị nhưng lại mang một ý nghĩa lớn lao. Hãy luôn cố gắng học tập, lao động để đất nước ngày càng giàu mạnh. Và hãy luôn mở rộng vòng tay yêu thương, kêu gọi xã hội bằng những hành động thiết thực. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn tồn tại một số bộ phận tiêu cực, phản động. Họ luôn có những hành động, thủ đoạn đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, xã hội. Những kẻ như vậy cần phải răn đe và xử lý thích đáng, kịp thời. Như vậy, lòng yêu nước thực sự cần thiết đối với mỗi người và toàn xã hội. Có thể nói, yêu nước là truyền thống quý báu và đáng tự hào của dân tộc ta. Vì một tương lai tươi sáng, xã hội văn minh chúng ta cần phát huy những truyền thống tốt đẹp.

Bài văn xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 7

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm từng viết:

Em ơi, đất nước là máu xương của mình Phải biết gắn bó và sẻ chia Phải biết hiện thân hình hài Đất nước Làm cho đất nước trường tồn

Khi nói về lòng yêu nước và trách nhiệm. Yêu nước là một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam. Yêu nước luôn gắn liền với tinh thần trách nhiệm, yêu nước là gánh vác nhiệm vụ của đất nước và đất nước, yêu nước là hành động vì Tổ quốc và đất nước đó. Trong thời chiến, biểu hiện của lòng yêu nước là sự dũng cảm, hy sinh, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì lãnh thổ. Trong thời đại hiện nay, chúng ta đang sống trong hòa bình và thịnh vượng, lòng yêu nước và trách nhiệm chính là tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, sánh vai cùng bạn bè năm châu. . Để phát huy tinh thần trách nhiệm với đất nước, chúng ta cần học tập, rèn luyện tốt để cống hiến trí tuệ và sức lực, có lối sống lành mạnh, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm là cần thiết cho mọi thời đại chứ không phải nhất thời, nhất thời, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần trách nhiệm chính là phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước – văn mẫu 8

Đất nước kết tinh, hóa thân trong mỗi người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hy sinh, có tinh thần trách nhiệm vì sự trường tồn của quê hương. Cũng như Nguyễn Khoa Điềm đã viết “Khi ta lớn lên Tổ quốc đã có” – đó là một vần thơ giản dị về tình yêu đất nước trong mỗi con người. Đất nước là nơi ta sinh ra, lớn lên, đi học, yêu thương và làm người. Vì vậy, tình yêu đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi chúng ta. Tôi còn nhớ một câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Mỹ “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy hỏi bạn đã làm gì cho tổ quốc”. Đó là câu hỏi cho tất cả chúng ta. Đất nước – dân tộc là thiêng liêng, là sự giao hòa giữa nhiều tế bào sống. Vì vậy, sự tồn tại của cá nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào cộng đồng. Chỉ sau đó bạn sẽ thành công trong sự nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, chúng ta cần phê phán những người có lối sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình. Lòng yêu nước là tình cảm cao quý, thiêng liêng, mỗi chúng ta cần nhận thức rõ tình cảm cao quý đó để sống làm người.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng yêu nước hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button