NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru

Bạn đang xem: NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Một loại hợp chất hiện nay được khá nhiều người tìm kiếm đó là NH4CL vậy bạn có thực sự biết NH4CL là gì không? nếu bạn chưa biết thì mời các bạn xem chi tiết qua bài viết này.

NH4CL là gì?

Amoni Clorua (NH4CL) là một muối axit toàn thân và tiết niệu. Amoni clorua giúp duy trì độ pH và tác dụng lợi tiểu nhẹ. Muối tạo axit này cũng có tác dụng giải phóng bằng cách kích thích màng nhầy và được sử dụng để giảm ho.

Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru

Tên đầy đủ: Amoni Cloru
Công thức hóa học: NH4Cl
Nhiệt độ nóng chảy: 338 °C
Khối lượng phân tử: 53,491 g/mol
Mật độ: 1,53 g/cm³
Phân loại: Muối, Hợp chất vô cơ
Có thể hòa tan trong: Nước, Amonia, Alcohol, Methanol, Glyxêrin và Hydrazin

NH3 là một bazơ và khi được phản ứng với khí hydro clorua, axit hyrdochloric tạo thành NH4Cl (NH3 + HCl → NH4Cl).

NH3 tạo thành NH4 + khi chấp nhận một proton từ HCl, vì HCl là axit mạnh, nó tồn tại dưới dạng ion H + và Cl-. Nh4Cl được hình thành do lực tĩnh điện btw NH + và Cl-.

Không có sự mất và thu được của electron, bạn đang nhầm lẫn nó với ion trong đó một nguyên tử mất electron và một nguyên tử khác thu được electron để tạo liên kết (Không có sự mất electron nào từ NH4 + và một lần nữa của Electron bởi Cl-).

Bạn thấy bài viết NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “NH4CL là gì? Tìm hiểu chi tiết về Amoni cloru” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button