phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt

Bạn đang xem: phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt tại Trường THPT Kiến Thụy

Chủ đề: chia sẻ ý kiến ​​về thông điệp: Giữ đam mê khác biệt

Phần 1: Dàn ý chia sẻ ý kiến ​​về thông điệp: Giữ đam mê để khác biệt

Xem chi tiết Dàn ý về thông điệp: Giữ đam mê khác biệt tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu về thông điệp: Hãy giữ đam mê để trở nên khác biệt.

Phân công:

Có bao giờ chúng ta tự hỏi mình, sống thế nào cho đáng sống, để không uổng phí hai mươi năm cuộc đời, uổng phí thời gian tuổi trẻ ngắn ngủi? Tôi chỉ có một câu trả lời rằng, hãy đi tìm cho mình một ước mơ, một lý tưởng, một đam mê và hãy sống hết mình vì nó, đó chính là ngọn lửa dẫn đường cho cuộc đời bạn trong quá khứ. , hiện tại và tương lai. Có đam mê vốn dĩ đã là một điều tuyệt vời, bởi không phải ai cũng xác định được đam mê của mình và càng đáng quý hơn nếu mỗi chúng ta đều có một đam mê rất khác biệt, để lại dấu ấn trong cuộc sống cá nhân. mọi người trên thế giới, để tỏa sáng như một ngôi sao. Có một thông điệp thú vị về vấn đề này khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều: “Hãy giữ đam mê để trở nên khác biệt”.

Nói đến đam mê, chúng ta đã thực sự hiểu đam mê là gì chưa? “đam mê” là mong muốn mạnh mẽ để đạt được, hoặc làm, hoặc theo đuổi một điều gì đó, đam mê khác với lý tưởng và ước mơ ở một nơi, đam mê thiên về tình cảm hơn là lý trí. Đó là cảm giác bị hấp dẫn, bị lôi cuốn chứ không đơn thuần là lý do mách bảo bạn hãy làm điều đó cho cuộc sống tương lai như thực hiện ước mơ, lý tưởng. “Đam mê khác biệt” là đam mê mang đậm dấu ấn cá nhân, không lẫn với ai, không phải thói học đòi, bắt chước mà nó thực sự xuất phát từ tâm hồn mỗi cá nhân, là sự thể hiện rất rõ cái “tôi” riêng.

Cụm từ “đam mê” thường được nhắc đến với những người có thiên hướng nghệ thuật, ví dụ đam mê ca hát, đam mê hội họa, đam mê nhảy múa,… Ngoài ra, đam mê còn được nhắc đến trong tình yêu. , thể hiện ước muốn, mong muốn gắn kết giữa hai cá nhân. Trong cuộc sống hằng ngày, đam mê còn xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong học tập, thể thao, công việc,… bằng nhiều cách khác nhau mà đôi khi chúng ta không nhìn thấy. Chẳng hạn như một cậu học sinh có niềm đam mê đặc biệt với môn toán, hay một đầu bếp có niềm đam mê sáng tạo ra những món ăn lạ từ thịt gà, các cầu thủ thường có niềm đam mê bóng đá, có người đam mê du lịch, có người đam mê du lịch. về sưu tầm đồ cổ, v.v.

Vậy tại sao chúng ta cần đam mê và chúng ta cần giữ đam mê khác nhau như thế nào? Mỗi người có cho mình một niềm đam mê khác nhau, điều để khẳng định mình, làm mới mình, ghi dấu ấn cá nhân trong xã hội công nghiệp này. Có đam mê mới có động lực sống, thôi thúc ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đam mê trở thành tri kỉ luôn đồng hành cùng ta trong cuộc sống, vì nó mà ta cười, ta khóc, ta đau và cuối cùng ta hạnh phúc vì nó. Niềm đam mê khác biệt khiến chúng ta tỏa sáng, độc lập, đồng thời khơi nguồn sáng tạo khiến chúng ta nỗ lực để đạt được những thành tựu khẳng định bản thân, đồng thời mang lại những đóng góp cho xã hội. giá trị xây dựng mới.

Có đam mê là tốt, có đam mê khác và kiên trì theo đuổi nó còn tốt hơn. Nhưng chúng ta phải hết sức tỉnh táo, để biết đâu là đam mê chân chính, đâu là thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội không nên sa đà vào đó. Chẳng hạn mê cờ bạc, mê đá gà, mê quay cuồng với tiếng nhạc đinh tai nhức óc ở bar, sàn nhảy v.v… mà bỏ bê bản thân, bỏ bê gia đình đều là những đam mê xấu, thậm chí là không. xứng đáng được gọi là mê đắm. Thế thì chúng ta vẫn biết đam mê thiên về cảm xúc, nhưng một khi đã theo đuổi đam mê thì cần phải thật vững vàng, không mù quáng chỉ tập trung vào đam mê đó mà bỏ qua mọi vấn đề. Những thứ khác trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu và công việc là một sai lầm rất nghiêm trọng. Vì dù có thể đạt đến đỉnh cao của đam mê nhưng khi nhìn lại ta trở thành những kẻ cô đơn trong thế giới của chính mình, không ai hiểu ta, không ai dám gần ta nữa. , đó là một điều rất buồn. Vậy nên hãy cứ đam mê để trở nên khác biệt, đồng thời cũng phải hội nhập thế giới, điều cần hiểu, điều cần biết, chúng ta vẫn phải nắm bắt, đừng để mình trở thành kẻ lập dị với đam mê điên cuồng. giữa thế giới. một xã hội rộng lớn.

Có thể thấy, đam mê là một khao khát, một khát vọng đặc biệt của con người, có thể được thể hiện rõ ràng hoặc không, nhưng tựu chung lại, có đam mê thì con người mới trở nên tốt đẹp hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. cuộc sống, trở thành ý nghĩa sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trong cuộc đời. Vậy nên mỗi chúng ta hãy cố gắng khai thác niềm đam mê tiềm ẩn trong mình, để thấy cuộc đời có thêm mục tiêu, thêm động lực, thêm khát khao hạnh phúc mãnh liệt để không lãng phí nó. tuổi trẻ mà thiên nhiên đã ban thưởng.

Để rèn luyện thêm kĩ năng viết trình bày một bài văn nghị luận xã hội, bên cạnh bài văn mẫu giải thích thông điệp: Hãy giữ lấy đam mê của bạn có nhiều điểm khác biệt, nhưng các em có thể luyện tập thông qua tham khảo nhiều đề văn khác như: Nghị luận về câu nói: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, Có người nói sống là không chờ đợi, có người lại cho rằng nên sống chậm lại. Trình bày suy nghĩ của anh/chị về hai ý kiến ​​trên, Trình bày ý kiến ​​về lời khuyên: Đừng sống theo ý mình, hãy sống theo khả năng, Phân tích ý kiến ​​của anh/chị về phương châm Học đi đôi với hành, Bày tỏ ý kiến ​​về câu nói: Thỏa hiệp là một ô tốt mà mái cũng xấu.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “phân bua ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button