Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bày tỏ suy nghĩ của bạn về bài hát hay nhất của tôi “Mùa xuân”

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng

Vũ Bằng tên thật là Vũ Đăng Bằng (1913-1984) sinh tại Hà Nội, là nhà văn, nhà báo khởi nghiệp viết văn từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Ông có sở trường về truyện ngắn, tùy bút, tùy bút. bảng hiệu. Sau năm 1954, ông vào Sài Gòn viết văn, làm báo và hoạt động cách mạng.

Bài này trích từ bài Văn tế tháng giêng mơ thấy trăng non lành lạnh in trong tập Thương nhớ thứ mười hai. Tác phẩm được viết trong hoàn cảnh đất nước bị chia cắt, tác giả phải sống trong vùng kiểm soát của Mỹ – ngụy, xa quê hương miền Bắc. Nhà văn đã gửi vào từng trang sách nỗi nhớ quê hương, gia đình tha thiết và niềm khao khát đất nước hòa bình, thống nhất. Điều đó được thể hiện trong nỗi nhớ về cảnh sắc thiên nhiên và nếp sinh hoạt của Thủ đô Hà Nội với vẻ đẹp thấm đượm bản sắc văn hóa tinh tế của một vùng và cũng là của cả nước.

Nói về tình yêu tha thiết của mình đối với mùa xuân, tác giả mượn quy luật để khẳng định: Điều đó thật tự nhiên: ai cũng yêu mùa xuân. Và tháng giêng là tháng đầu tiên của mùa xuân, người ta dễ mến nhau hơn, chả trách. Ai nói non không yêu nước, bướm không yêu hoa, trăng không yêu gió; ai có thể cấm con trai yêu con gái, ai có thể cấm mẹ yêu con; Ai cấm được người con gái còn nhớ chồng, thôi đắm say mùa xuân.

Nhà văn nhớ mùa xuân đất Bắc là nhớ cảnh đẹp thiên nhiên và cảnh sinh hoạt đời thường với nét đặc trưng nhất. Những hình ảnh đẹp đẽ, khó phai ấy hiện về rõ nét trong tâm trí nhà văn: Mùa xuân của tôi – mùa xuân của Bắc Việt, mùa xuân của Hà Nội – là mùa xuân mưa xối xả, gió mát lồng lộng, tiếng én kiêu hãnh. Trong đêm xanh có tiếng trống chèo vang vọng thôn xa, có khúc tình ca của người con gái đẹp như mộng…

Giọng thơ trầm bổng, du dương, da diết của Vũ Bằng đã đưa ta vào thế giới của kỉ niệm miên man, dạt dào cảm xúc. Thế giới ấy là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người con xa xứ. Nhà văn lặp lại như một tình yêu thiết tha, nồng nàn: Mùa xuân của tôi… mùa xuân lôi cuốn của tôi… Điều đó chứng tỏ tình yêu mùa xuân đã thấm sâu vào hồn tôi, vào máu thịt tôi. của những người con đất Bắc. Để nhấn mạnh sức sống và sức quyến rũ kỳ lạ của mùa xuân, tác giả đã sử dụng phép phóng đại; giọng điệu ccuowngf nhưng vẫn rất tự nhiên: Ừ, thanh xuân thần thánh của em nó khiến người ta muốn phát điên lên như vậy đấy. Đứng ngồi không yên. Nhựa sống trong người căng ra như máu lộc hươu, như mầm cây, nằm im chịu không nổi, phải trồi lên thành những chiếc lá li ti, giơ tay vẫy gọi người tình đang đứng. bờ rìa.

Thông thường, khoảng thời gian đó mưa đã tạnh, mưa xuân bắt đầu thay thế cho những cơn mưa phùn, không còn khiến bầu trời vẩn đục như pha lê trong mờ. Buổi sáng thức dậy, nằm nhìn ra cửa sổ thấy những vệt sáng xanh hiện trên bầu trời, lòng tôi lâng lâng một niềm vui. Trên luống hoa loa kèn, vài chú ong cần mẫn bay đi kiếm nhị. Mới khoảng tám, chín giờ sáng, trên nền trời trong vắt, có từng đợt hồng hồng dập dờn như cánh ve mới lột vỏ.

Qua bài thơ hay và đẹp như một bài thơ trữ tình, ông không chỉ hiểu tường tận mà còn yêu sắc xuân, yêu thiên nhiên; biết trân trọng cuộc sống và biết thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời mà nó mang lại cho con người. Vũ Bằng quả là một cây bút tài hoa của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

mua-xuan-cua-toi.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi hay nhất – Văn mẫu lớp 7″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button