Qua truyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có ngoại xâm (2 mẫu)

Với 2 bài văn Qua truyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài làm bài. 6.

Qua câu chuyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm – văn mẫu 1

Qua câu chuyện Thánh Gióng em hiểu rằng dân tộc Việt Nam luôn có một lòng yêu nước nồng nàn. Tinh thần yêu nước ấy luôn thường trực trong trái tim mỗi người. Họ có thể quanh năm im lìm làm ăn cần mẫn, nhưng chỉ cần giặc ngoại xâm đến, nhất định sẽ đứng lên chiến đấu bảo vệ đất nước. Điều này được thể hiện rất cụ thể qua chi tiết Thánh Gióng đã ba năm không nói, không cười, nhưng khi nghe sứ giả tìm người hiền tài giúp nước, biết nước nhà đang lâm nguy, bèn cất tiếng nói. Đầu tiên là tiếng xin đánh giặc. Một điều nữa, tôi hiểu rằng dân tộc ta luôn đoàn kết để chống lại bất kỳ kẻ thù nào, bởi vì đoàn kết là sức mạnh. thắng lợi. Điều này được thể hiện qua chi tiết dân làng cùng nhau góp gạo nuôi Gióng trong truyện. Tôi cảm thấy rất tự hào và biết ơn về tinh thần yêu nước của người Việt Nam chúng ta khi có giặc ngoại xâm.

Qua câu chuyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có giặc ngoại xâm – văn mẫu 2

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, ta thấy hình ảnh nổi bật nhất, tiêu biểu cho tinh thần yêu nước của nhân dân chính là nhân vật Thánh Gióng. Đó là sự kết tinh truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm lâu đời của dân tộc. Gióng có một khởi đầu kỳ lạ, khi mẹ Gióng đặt chân vào một dấu chân lớn khác trên cánh đồng, khi trở về, bà có thai và sinh ra Gióng. Tiếng nói đầu tiên của Gióng là tiếng gọi sứ giả đến nói chuyện. Đó là lúc Gióng nhận sứ mệnh anh hùng cứu nước. Gióng lớn nhanh như thổi đi đánh giặc cứu nước. Ăn bao nhiêu cũng không đủ, dân làng cùng nhau góp gạo thổi cơm cho Gióng ăn. Nhân dân luôn dành tình cảm đặc biệt, kính yêu đối với các anh hùng đánh giặc cứu nước. Nhân dân ta đã luôn hết lòng ủng hộ bộ đội, phục vụ kháng chiến. Khi nhà vua cho người mang đến những thứ mà Gióng yêu cầu, chàng đã vươn vai làm dũng sĩ, cưỡi ngựa đi diệt giặc. Gióng đi đến đâu đánh thắng giặc đến đó. Sức mạnh vô biên của Gióng đó là sức mạnh của lòng yêu nước, của chiến tranh nhân dân. Gióng cùng nhân dân diệt giặc. Dùng gậy sắt giết giặc, khi gậy sắt gãy, Gióng không ngần ngại dùng những cây tre bên đường làm vũ khí tiếp tục chiến đấu. Tất cả đều có thể được sử dụng làm vũ khí chiến đấu. Chính sức mạnh của tinh thần đoàn kết đó đã mang lại chiến thắng cho dân tộc ta, giành lại hòa bình cho đất nước. Hình tượng Thánh Gióng tượng trưng cho khát vọng chiến thắng cao cả của dân tộc Việt Nam. Hình tượng Thánh Gióng đó cũng là bài học sâu sắc cho nhân dân ta về trách nhiệm bảo vệ non sông đất nước, về đạo đức yêu nước của nhân dân ta từ bao đời nay. Truyền thuyết Thánh Gióng là một trong những tác phẩm được sáng tạo từ trí tưởng tượng bay bổng của người xưa nhưng nó thể hiện lòng yêu nước và khát vọng hòa bình của họ.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Qua truyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có ngoại xâm (2 mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Qua truyện Thánh Gióng đã học, em có suy nghĩ gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta khi đất nước có ngoại xâm (2 mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button