Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Qua bài viết Phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy kể về phát minh mà em yêu thích sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý và biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu ấn tượng của mình về phát minh mà em tâm đắc nhất trong số những phát minh đã nêu

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy kể về phát minh mà em yêu thích nhất – mẫu 1

Trong số những phát minh được đề cập trong văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em thích nhất là phát minh về kem vì mỗi khi hè đến, được ăn kem cho đỡ khát, em cảm thấy rất sảng khoái. Dù chỉ là một loại nước giải khát nhưng kem cũng giàu vitamin không kém các loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Kem chứa vitamin A, B6, B12, C, D và vitamin E. Ngoài ra còn chứa thiamine, riboflavin và niacin có tác dụng chống oxy hóa giúp các tế bào dưới da phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, trong kem còn chứa vitamin K giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu. Kem chứa carbohydrate, chất béo và protein, là những chất thiết yếu góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể. Kem hoạt động bằng cách kích thích thrombopoietin – một loại hormone tạo cảm giác hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Kem sữa có chứa L-triptophane, được coi là liều thuốc an thần tự nhiên giúp hệ thần kinh được thư giãn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các triệu chứng mất ngủ.

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy kể về phát minh mà em yêu thích nhất – mẫu 2

Trong số những phát minh được đề cập trong văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em thích nhất là “Phương châm”. Silva tạo ra một chất kết dính tạm thời trong phòng thí nghiệm nhưng không biết dùng nó để làm gì. Chất kết dính có thể dính một vật nhỏ, dính vào bề mặt mà không bị hư hại và rất bền, có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi đồng nghiệp của anh ấy đang bực bội vì không tìm được cách dán vài tờ giấy lên cuốn sách của mình và từ đó ý tưởng ra đời. Chính phát minh này đã giúp con người ghi nhớ công việc một cách hiệu quả. kết quả, nhanh hơn. Đặc biệt, trong học tập, em thường có thói quen ghi những điều cần nhớ vào một cuốn sổ nhỏ xinh và dán lên tường. Vì vậy, việc phát minh ra “giấy nhớ” rất hữu ích đối với tôi.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button