SiO2 + HF → SiF4 + H2O

Bạn đang xem: SiO2 + HF → SiF4 + H2O tại Trường THPT Phan Đình Phùng

SiO2 + HF → SiF4 + H2O do trường THPT Chuyên Sóc Trăng biên soạn và gửi đến bạn đọc là phương trình phản ứng dùng để khắc chữ lên thủy tinh. Để khắc trên thủy tinh, người ta dựa vào phản ứng giữa SiO2 và HF. Hi vọng thông qua nội dung phần giải phương trình đã giúp bạn đọc vận dụng tốt trong việc giải các dạng câu hỏi bài tập liên quan. Xin vui lòng tham khảo.

1. Phương trình phản ứng SiO2 phản ứng với HF. giải pháp

SiO2 + 4HF → SiF4 + 2H2O

2. Điều kiện để phản ứng xảy ra

Không có

3. Để khắc trên thủy tinh người ta dựa vào phản ứng giữa SiO2 và HF. giải pháp

Axit flohydric (HF) dễ dàng hòa tan silicon dioxide. Nhờ tính chất này mà HF được dùng để khắc chữ hoặc hoa văn lên thủy tinh. Do đó, chúng ta có thể trang trí kính theo ý muốn.

Bạn đang xem: SiO2 + HF → SiF4 + H2O

4. Câu hỏi liên quan đến ứng dụng

Câu 1. Để khắc chữ lên thủy tinh, người ta dựa vào phản ứng nào sau đây?

A. SiO2 + 2Mg → 2MgO + Si.

B. SiO2 + 2NaOH → Na2SiO3 + H2O.

C. SiO2 + 4HF → SiF4+ 2H2O.

D. SiO2 + Na2CO3 → Na2SiO3 + CO2.

CÂU TRẢ LỜI CŨ

Câu 2. Axit dùng để khắc chữ lên thủy tinh là

A. Dung dịch H2SO4.

B. Dung dịch HNO3.

C. dung dịch HCl.

D. dung dịch HF.

TRẢ LỜI DỄ DÀNG

Câu 3. Silic đioxit phản ứng được với tất cả các chất trong dãy nào sau đây?

A. NaOH, MgO, HCl

B. KOH, MgCO3, HF

C. NaOH, Mg, HF

D. KOH, Mg, HCl

CÂU TRẢ LỜI CŨ

Câu 4. Công thức hóa học của thủy tinh là:

A. Na2O.CaO.6SiO2

B. CaO.6SiO2

C. Na2O.6SiO2

D. Na2O.CaO.2SiO2

Đáp án A

—————————

Trên đây Trường THPT Phan Đình Phùng đã giới thiệu đến các bạn SiO2 + HF → SiF4 + H2O. Nhằm nâng cao kết quả học tập, trường Trường THPT Phan Đình Phùng xin giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 11, chuyên đề Hóa học 11, lời giải bài tập Hóa học 11. Trường THPT Phan Đình Phùng tổng hợp và đăng tải. .

Để thuận tiện cho việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học các môn học THPT, Trường Trường THPT Phan Đình Phùng mời các bạn tham gia nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để cập nhật tài liệu. Muộn nhất.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trường THPT Phan Đình Phùng. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: Trường THPT Phan Đình Phùng (thptphandinhphung.edu.vn) Tags Hóa học 8 Phương trình phản ứng hóa học 8

Bạn thấy bài viết SiO2 + HF → SiF4 + H2O có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về SiO2 + HF → SiF4 + H2O bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: SiO2 + HF → SiF4 + H2O của website thptphandinhphung.edu.vn

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “SiO2 + HF → SiF4 + H2O❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “SiO2 + HF → SiF4 + H2O” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button