Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Bạn đang xem: Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Suy nghĩ của em về vấn đề làm nhục trên mạng xã hội

Suy nghĩ của tôi về vấn đề làm nhục trên mạng xã hội

I. Dàn ý Suy nghĩ của em về vấn đề làm nhục trên mạng xã hội

1. Mở bài

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và ý thức của con người, đặc biệt là hiện tượng làm nhục trên mạng đang diễn ra từng ngày, từng giờ.

2. Cơ thể

– Thực trạng: + Làm nhục người khác là hành vi xúc phạm danh dự, làm tổn hại nhân phẩm, xúc phạm thân thể người khác, là hành vi trái đạo đức, ảnh hưởng đến thanh danh và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. quan trọng đối với nạn nhân.+ Nhiều người sử dụng mạng xã hội như một phương tiện để giải tỏa những phản ứng, dùng nó như một phương tiện để vu khống, làm nhục người khác.+ Phương tiện của hành vi làm nhục: dùng lời nói hoặc hành động…(Còn tiếp)

>> Xem toàn bộ suy nghĩ của tôi về sự sỉ nhục trên mạng xã hội tại đây.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về vấn đề làm nhục trên mạng xã hội

Mạng xã hội là phương tiện kết nối con người với con người. Không chỉ vậy, nhờ mạng xã hội, thông tin được lan truyền cực kỳ nhanh chóng. Chỉ cần một cú click chuột hoặc gõ từ khóa tìm kiếm là chúng ta có thể biết đầy đủ thông tin, cập nhật tin tức mới nhất. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi có thể ảnh hưởng đến ý thức, thậm chí đe dọa tính mạng con người, nhất là hiện tượng làm nhục trên mạng xã hội hiện nay dường như đang trở thành một “trào lưu”. ” được rất nhiều người tham gia và coi đó là niềm vui.

Làm nhục là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bằng lời nói hoặc hành động làm cho người bị xúc phạm cảm thấy áp lực, có suy nghĩ tiêu cực, gây hậu quả nghiêm trọng. quan trọng. Khi mạng xã hội phát triển, nhiều người lợi dụng nó làm nơi trút giận, rồi buông những lời lẽ thô tục, chửi bới, lăng mạ, hạ uy tín người khác, kêu gọi những người đồng quan điểm với mình. , lao vào vu khống, đe dọa người khác. Nhiều học sinh vì một chuyện nhỏ mà lên Facebook chửi thầy là đàn ông hay đàn bà, ăn nói cộc lốc, vô lễ, thậm chí bịa chuyện làm thầy mất mặt. Số khác vì tức giận cha mẹ mình đã lên mạng than thở, chửi bới: “Ông ta không phải bố tôi, ông ta thật độc ác” kèm theo những bình luận thể hiện sự bất bình, thiếu tôn trọng người dân. to lớn. Nhiều học sinh, sinh viên xem đó là công cụ để xúc phạm bạn bè, chửi nhau bằng những giọng điệu thô tục và không thể chấp nhận được. Thậm chí, anh ta còn gây sự, giật tóc, lột quần áo bạn bè rồi quay video đưa lên mạng xã hội để mọi người bàn tán, gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, một bộ phận giới trẻ vì quá đam mê thần tượng của mình đã lăng mạ, chửi bới những người được coi là “đối thủ” của thần tượng mình bằng những lời lẽ vô cùng khiếm nhã, tiêu cực. Nhiều người sẵn sàng buông lời xúc phạm người khác mà không nghĩ đến cảm nhận của họ, chỉ biết a dua, hâm mộ phong trào, vào làm “anh hùng bàn phím” chửi thậm tệ người khác dù họ chưa từng. biết mọi thứ đều là sự thật.

Những hành vi làm nhục, xúc phạm người khác trên mạng xã hội đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhất là đối với “nạn nhân” – những người bị làm nhục. những người bị xúc phạm, làm nhục sẽ cảm thấy áp lực ghê gớm. Họ phải gặm nhấm nỗi đau bằng những lời nói thiếu suy nghĩ từ cư dân mạng, thậm chí nhiều người tìm đến cái chết vì căng thẳng quá độ. Một số khác, mắc chứng rối loạn ý thức, vì sợ mất thể diện nên mặc cảm, tự ti, không dám đến trường hay bước ra xã hội.

mọi người có quyền tự do ngôn luận nhưng không ai có quyền xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thể chất của người khác. Hãy là những người cư xử văn minh, tôn trọng người khác như tôn trọng chính mình, xây dựng một môi trường xã hội, văn hóa, an toàn, thân thiện và phát triển.

———KẾT THÚC———-

Bên cạnh suy nghĩ của em về vấn đề bị sỉ nhục trên mạng xã hội, mời các em xem thêm một số bài văn mẫu lớp 8 hay khác để tham khảo thêm về kĩ năng viết bài nghị luận xã hội: Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay, MXH nghị luận về bạo lực gia đình và ý kiến ​​của trẻ em, Nghị luận xã hội về lòng bác ái trên mạng xã hội hiện nay, Suy nghĩ của em về đức hi sinh;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button