Suy nghĩ về rừng bị tàn phá

Bạn đang xem: Suy nghĩ về rừng bị tàn phá tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Suy nghĩ về những cánh rừng bị tàn phá

Nghĩ về rừng bị tàn phá

I. Nêu Suy Nghĩ Về Rừng Bị Phá

1. Mở bài

Giới thiệu thực trạng chung về môi trường nói chung và tình trạng rừng bị tàn phá nói riêng

2. Cơ thể

– Vai trò của rừng đối với đời sống con người – Thực trạng rừng bị tàn phá hiện nay – Nguyên nhân rừng bị tàn phá – Tác hại của rừng bị tàn phá – Giải pháp ngăn chặn nạn phá rừng

3. Kết luận

liên hệ với mình

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về những cánh rừng bị tàn phá

“Rừng vàng, biển bạc, đất đai phì nhiêu…” Nước ta từ lâu đã được coi là một quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Thiên nhiên đã ban thưởng cho chúng ta những khu rừng đầy tiềm năng. Tuy nhiên, ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, những cánh rừng đó không còn được bảo vệ đúng mức, thay vào đó, nạn chặt phá rừng diễn ra ngày càng nhiều.

Rừng đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Rừng là lá phổi xanh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc cung cấp ôxy như CO2, thải ra các chất độc hại, rừng còn có tiềm năng lớn về giá trị du lịch, kinh tế… Ngoài ra, đây còn là nơi trú ẩn, sinh sống của nhiều loài sinh vật. sự vật. Rừng giúp ngăn ngừa nguy cơ thiên tai lũ lụt, hạn hán, hạn chế xói mòn đất.

Với vai trò to lớn của rừng, chúng ta hãy chung tay bảo vệ lá phổi xanh đó. Nhưng ngày nay, tình trạng chặt phá rừng đang để lại một thực trạng chung đáng lo ngại cho cuộc sống của người dân. Con người ngày nay đã tàn phá rừng không thương tiếc. Họ khai thác rừng bừa bãi, chặt phá rừng liên tục. Tình trạng khai thác, chặt phá rừng lấy gỗ. Họ phục vụ cho những mục đích riêng như mở rộng diện tích canh tác, trồng trọt, chăn nuôi, thu lợi nhuận từ việc bán gỗ và động vật quý hiếm. Tất cả đều xuất phát từ nguyên nhân muốn tư lợi, tăng thu nhập, làm ăn riêng. Họ không biết rằng họ đang hủy hoại cuộc sống của chính mình.

Tác hại có thể chưa thấy ngay nhưng về lâu dài sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng. Trước hết, phá rừng là phá đi những lợi ích to lớn của nó. Ngoài việc mất đi nguồn không khí sạch, nạn chặt phá rừng còn khiến hậu quả thiên tai thêm nặng nề, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, trong trường hợp không có tác nhân chống lũ, xói mòn đất cũng tăng lên. Bầu không khí vì thế cũng trở nên ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và sức khỏe con người. Không chỉ vậy, mất rừng là mất nơi sinh sống của các loài sinh vật quý hiếm.

Trước thực trạng phá rừng đáng lo ngại, cùng với những tác hại to lớn của hành động này, chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động thiết thực. Trước hết, ý thức của mỗi người là vô cùng quan trọng. Mỗi chúng ta cần nhận thức rõ vai trò của rừng đối với cuộc sống của mỗi người. Chỉ khi chúng ta nhận ra điều đó, chúng ta mới có thể làm những điều đúng đắn. Nhận thức cũng cần được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến mọi người để cùng nhau tạo ra những suy nghĩ tích cực. Sau đó là những hành động thiết thực hơn như phê phán, tố cáo những việc làm sai trái, phá rừng. Sự vào cuộc và vào cuộc của chính quyền cũng như cấp lãnh đạo cũng đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ rừng. Chúng ta cần ban hành luật cụ thể về hành vi chặt phá rừng bừa bãi cũng như các giải pháp bảo vệ cụ thể. Công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng góp phần quan trọng trong việc bảo vệ rừng.

Cuộc sống của chúng ta do chúng ta quyết định. Bảo vệ rừng cũng là bảo vệ cuộc sống của chính mình. Tôi làm được, và tôi tin bạn cũng làm được. Hãy chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ lá phổi xanh mẹ thiên nhiên của chúng ta.

——–HẾT——–

Để có thêm thông tin, số liệu cũng như dẫn chứng cho bài văn Suy nghĩ về hiện tượng rừng bị tàn phá, các em có thể tìm hiểu thêm những bài văn mẫu đặc sắc viết về rừng như: Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, Vai trò của cây xanh (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch…) trong bảo vệ môi trường, Nghị luận xã hội Rừng vàng, biển bạc tại Cmm.edu.vn.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về rừng bị tàn phá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về rừng bị tàn phá bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về rừng bị tàn phá của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Suy nghĩ về rừng bị tàn phá❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Suy nghĩ về rừng bị tàn phá” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button