Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…

Bạn đang xem: Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đề bài: Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên nỗi đau của tôi…

Hãy suy nghĩ về sự lạc quan và nghị lực qua câu nói: Cuộc sống hôn lên tâm hồn tôi bằng nỗi đau…

Bạn đang xem: Những suy ngẫm về sự lạc quan và nghị lực qua câu nói: Cuộc sống hôn lên nỗi đau của tôi…

I. Dàn bài Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu văn: Đời hôn hồn tôi đau

1. Mở bài

Nêu vấn đề cần nghị luận: Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Đời đau, tâm hồn ta đau,…

2. Cơ thể

Một. Giải thích câu nói– “Nỗi đau”: Là những khó khăn, vấp ngã, thất bại mà cuộc đời đem đến để thử thách con người.– “Tiếng hát” là cách nói hình ảnh, qua đó thể hiện niềm tin. , thái độ lạc quan, niềm tin và ý chí của con người khi đứng trước những đau thương, khổ đau mà cuộc đời mang lại. → Câu nói của Tago đã nêu lên bài học sâu sắc về cách sống của những đứa trẻ. Mọi người. Đó chính là thái độ sống lạc quan, luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn bài Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên nỗi đau tâm hồn tôi

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên hồn tôi bao nỗi đau

Con đường đến với ước mơ, vinh quang và hạnh phúc mà mỗi chúng ta đang đi không phải là con đường dễ dàng, bằng phẳng mà trên con đường đó mỗi chúng ta phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. thử thách. Chính những khó khăn đó đã dạy cho mỗi người những bài học sâu sắc về ý chí, nghị lực. Và có phải vì thế mà Tago đã nói:

“Thế giới hôn lên tâm hồn tôi với nỗi đau và yêu cầu tôi đáp lại bằng bài hát.”

Những câu nói của Tago đã gợi lên trong chúng ta những bài học sâu sắc về chân lý cuộc sống, về cách đối nhân xử thế, thái độ của con người trước những nghịch cảnh trong cuộc sống. Vậy ta nên hiểu câu nói của Tago như thế nào? Trước hết, “nỗi đau” là những khó khăn, vấp ngã, thất bại mà cuộc đời mang đến để thử thách con người. Những “nỗi đau” ấy có thể là nỗi đau thể xác và cũng có thể là nỗi đau tinh thần nhưng suy cho cùng đều mang đến cho con người ta những nỗi buồn và những suy tư, trăn trở. Còn “hát” là cách nói hình ảnh, qua đó thể hiện niềm tin, thái độ lạc quan, niềm tin và ý chí của con người khi đứng trước những đau khổ mà cuộc đời mang lại.

Tóm lại, từ những lí giải trên, ta thấy câu nói của Tago đã nêu lên một bài học sâu sắc về cách sống của con người. Đó là thái độ sống lạc quan, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Có thể nói, thái độ sống lạc quan, tích cực, yêu đời là thái độ sống tích cực mà mỗi người cần rèn luyện cho mình. Trước hết, sống lạc quan, yêu đời giúp mỗi người dễ dàng vượt qua mọi khó khăn mà cuộc sống mang đến cho mình, trở nên mạnh mẽ, kiên cường và dễ dàng đạt được thành công. Chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ không thể nào quên câu chuyện cảm động về thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – từ một cậu bé liệt cả hai tay, ngày ngày luyện chữ và cuối cùng trở thành một nhà giáo ưu tú. Hình ảnh người thầy ấy sẽ mãi là tấm gương sáng trong lòng hàng triệu người về ý chí vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. Ngoài ra, niềm tin, ý chí, sự lạc quan cũng là động lực thôi thúc mỗi người không ngừng cố gắng, không bỏ cuộc trước những thất bại, đau khổ. Đặc biệt, người sống lạc quan, yêu đời sẽ luôn nhận được sự yêu mến, tôn trọng và tin tưởng của những người xung quanh. Các em sẽ trở thành động lực, tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Câu nói của Tago là một bài học quý giá và ý nghĩa về thái độ sống tích cực. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có biết bao tấm gương sống lạc quan, vượt qua nghịch cảnh cuộc đời và sống có ý nghĩa. Những người đó là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, vẫn có những người khi chẳng may gặp khó khăn, thất bại thì nhanh chóng bỏ cuộc, thu mình vào vỏ ốc mà không dám đối mặt. Buồn làm sao, trách người như thế. Dẫu biết rằng mỗi người luôn cần có ý chí và nghị lực, nhưng cần tránh ảo tưởng về bản thân.

Đặc biệt, là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, con đường phía trước của mỗi chúng ta còn rất nhiều khó khăn, thử thách nên việc rèn luyện thái độ sống tích cực là vô cùng cần thiết và ý nghĩa. quan trọng. Trước những khó khăn, thử thách, chúng ta phải mỉm cười đối diện với nó, không được bỏ cuộc hay bỏ cuộc giữa chừng.

Tóm lại, câu nói của Tago là một bài học lớn và ý nghĩa cho mọi người về thái độ sống tích cực, lạc quan trước những khó khăn, thử thách, sóng gió và nghịch cảnh của cuộc đời.

——–HẾT———

Mời các bạn đón đọc những bài văn mẫu lớp 10 hay khác ngoài dàn ý. Suy nghĩ về sự lạc quan và nghị lực qua câu nói: Cuộc sống hôn lên nỗi đau của tôi… ví dụ: Tranh luận về câu: “Bỏ tôi đi”. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”; Bình luận câu nói: “Mọi đức tính đều ở trong hành động”; Hãy suy nghĩ về câu nói: “Đạo đức là ngọn đèn soi sáng”; Nghị luận về đức tính khiêm tốn; Suy nghĩ về đức hy sinh;…

Đăng bởi: THPT Kiến Thụy

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THPT Phan Đình Phùng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thptphandinhphung.edu.vn

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… của website thptphandinhphung.edu.vn

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button