Tả chiếc bảng đen ở lớp em

Bạn đang xem: Tả chiếc bảng đen ở lớp em tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Em hãy tả cái bảng đen trong lớp em

I. Dàn ý tả chiếc bảng đen trong lớp em

1. Mở bài

Về bảng đen

2. Cơ thể

– Vị trí của bảng trong lớp học: trên bục giảng, giữa lớp – trình bày hình dạng, kích thước của bảng: hình chữ nhật, chiều rộng, chiều cao,… – trình bày đặc điểm của bảng. bảng:+ Màu+ Mặt bàn… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả chiếc bảng đen trong lớp em tại đây

II. Bài văn mẫu Tả chiếc bảng đen trong lớp em

1. Tả cái bảng đen trong lớp em, bài mẫu số 1:

Trong lớp học thân yêu của em có một người “anh cả” luôn đồng hành cùng thầy cô để mang đến cho chúng em những bài học hay, bổ ích đó chính là chiếc bảng đen.

Từ cửa lớp bước vào, bạn sẽ bắt gặp ngay hình ảnh chiếc bảng đen, nó sừng sững, uy nghiêm trên bục giảng, được gắn trên bức tường ở khu vực chính giữa, vị trí đó tập trung mọi sự quan sát. của học sinh dù ngồi ở vị trí nào trong lớp cũng có thể nhìn rõ bảng. Bảng có dạng hình chữ nhật, kích thước khá lớn với chiều rộng khoảng 4m và chiều cao khoảng 2m, chiều rộng rất thuận tiện cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Mỗi khi giáo viên giao bài tập cho học sinh lên bảng, chiếc bảng đủ chỗ cho 4-5 học sinh cùng đứng lên viết vào bảng. Phấn trắng in trên bảng đen rất rõ nét, mặt bảng nhẵn mịn nên từng nét chữ đều và đẹp, ngoài ra các dòng kẻ trên bảng cũng được làm mờ giống như dòng kẻ trên vở tạo điều kiện cho các em học sinh. dễ viết. Viết trên bảng lớp em cảm thấy rất dễ viết và chữ cũng đẹp hơn rất nhiều so với bảng nhựa nhỏ của học sinh.

Hàng ngày, lớp phân công từng bàn trực, sau mỗi buổi học, bảng đen được lau sạch bằng khăn bảng, chờ khô rồi mới vào lớp, cả lớp ai cũng yêu quý, quý trọng. Tôn trọng và bảo vệ bảng này.

2. Tả cái bảng đen trong lớp em, bài mẫu số 2:

Một vật dụng không thể thiếu trong mỗi lớp học và là người bạn thân thiết của biết bao thế hệ học sinh đó chính là chiếc bảng đen.

Ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, những buổi học đầu tiên của học sinh, chúng em đã được làm quen với chiếc bảng này. Gọi là bảng đen vì bảng có màu đen đặc trưng, ​​đen bóng như màn đêm, toàn bộ mặt bảng, các cạnh của bảng hoàn toàn là màu đen. Bảng có dạng dài hình chữ nhật với chiều dài trên và dưới khoảng 3m, chiều rộng 2 cạnh của bảng khoảng 1,5m, độ dày của bảng dán vào tường bê tông chỉ khoảng 5cm. Bảng đen dùng để viết có bề mặt bảng là một mặt phẳng, nhẵn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc viết phấn mịn màng, không chỉ vậy, mặt bảng còn được thiết kế với các ô vuông nhỏ, nhằm tạo sự thuận lợi cho việc viết hay vẽ, vẽ các hình trên bảng được thẳng hàng, dễ dàng và đẹp hơn. Bảng đen là công cụ quan trọng nhất trong các bài giảng của giáo viên, nó giống như một chiếc tivi lớn cho cả lớp cùng xem nên nó được đặt ở khu vực trung tâm của bục giảng.

Nếu thiếu bảng đen thì giáo viên chỉ nói mà không viết được thì việc dạy và học sẽ không đạt hiệu quả cao, chiếc bảng đen có một vai trò hết sức quan trọng, vì vậy trong quá trình học tập chúng ta phải bảo vệ và giữ gìn chiếc bảng này.

3. Tả cái bảng đen trong lớp em, bài mẫu số 3:

Lần đầu tiên bước chân vào một lớp học, có vô số điều mới lạ thu hút tôi, từ thầy cô, bạn bè đến bàn ghế, ô cửa sổ. Trong số đó, tôi ấn tượng nhất với bảng đen.

Vào lớp, cô nhìn lên bục, chiếc bảng đen được ưu tiên đặt ở vị trí trung tâm và chiếm diện tích lớn nhất trên bục, dù cô không định nhìn lên bảng nhưng vẫn bị nó đập vào mắt. hình ảnh. mắt. Cũng vì quá “khủng” nên từ chân đến đỉnh tấm ván phải cao 1,5 mét, còn từ trái sang phải tấm ván dài gấp đôi, phải khoảng 3 mét, cộng cả thân ván là một. màu sắc. Màu đen tuyền làm cho nó đáng chú ý hơn. Nhìn từ xa, bảng đen chỉ là một màu đen tuyền, nhưng khi lại gần và nhất là khi đứng trên bảng viết, em nhận thấy khắp mặt bảng có những vạch kẻ cách nhau 5 li, những vạch kẻ này tạo điều kiện cho chữ viết trên bảng. đều, đẹp và thẳng, dễ dàng như viết trên ô, tránh viết lên xuống, chữ lớn và chữ nhỏ. Dùng tay sờ vào bảng em thấy rất mịn không có một vết mưng mủ hay một vết lõm nhỏ nào, bảng còn có một lớp chữ do thầy cô thường gắn tranh lên bảng bằng nam châm, dán tranh lên bảng. sau đó đặt bốn nam châm ở bốn góc và hình ảnh được cố định trên bảng.

Có thể nói, chiếc bảng đen là người thầy phụ đạo, truyền tải mọi kiến ​​thức từ người thầy đến học sinh, với ý nghĩa quan trọng đó, chiếc bảng đen luôn được các thế hệ học sinh yêu quý và gìn giữ. quan trọng.

———HẾT———

Bên cạnh bài văn Tả chiếc bảng đen ở lớp em, tại Thuthuat.Cmm.edu.vn, các em có thể tham khảo thêm rất nhiều bài văn mẫu tả đồ dùng học tập hay và độc đáo như: Tả bộ bàn ghế lớp em học. lớp, Tả cây bút máy em đang dùng, Tả hộp đựng bút chì, Tả cái thước kẻ của em.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tả chiếc bảng đen ở lớp em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả chiếc bảng đen ở lớp em bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả chiếc bảng đen ở lớp em của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả chiếc bảng đen ở lớp em❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả chiếc bảng đen ở lớp em” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button