Tả chiếc cần trục bên bến cảng

Bạn đang xem: Tả chiếc cần trục bên bến cảng tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tả chiếc cần cẩu bên bến cảng

Đi cần cẩu bên bến cảng

I. Dàn bài Tả chiếc cần cẩu bên bến cảng

1. Mở bài

– Giới thiệu về cầu trục trên bến cảng: Tổng quan về cầu trục: là loại máy móc thường thấy ở các bến cảng

2. Cơ thể

– tả hình dáng, kích thước của cần trục: Cao, dài và đồ sộ – Tả cấu tạo các bộ phận của cần trục+ Được làm hoàn toàn bằng sắt, thép+ Bệ đỡ, trục nâng và quay, đòn bẩy…(Còn tiếp)

>> Xem đề cương chi tiết cầu trục cảng tại đây.

II. Bài văn mẫu Tả con cần trục bên bến cảng

1. Mô tả cầu trục bến cảng mẫu số 1:

Ở bến cảng, mọi vật thể đều rất lớn và khổng lồ, chỉ có con người là nhỏ bé trong thế giới của những cỗ máy khổng lồ đó là tàu biển, container và đặc biệt là tàu thủy. máy trục.

Cần cẩu là cỗ máy cao nhất, to nhất, như một người anh cả hiên ngang giữa bến cảng, chiếc màu vàng, chiếc màu cam, chiếc màu đỏ nổi bật. Cần cẩu này đứng vững nhờ bệ đỡ, di chuyển linh hoạt nhờ cần và trục đều bằng gang thép. Bệ giống như một cột điện, có thể xoay 360 độ để đưa cần đến các thùng hàng và chất lên boong, trục là phần nối giữa bệ và cần, trục rất cao và cần cũng rất cao. dài, khoảng 30-40 mét. Chiếc cần cẩu trông như một người khổng lồ đang khoan khoái dùng những cánh tay dài và khỏe của mình để khuân từng chiếc container lên tàu.

Nhờ có cần cẩu mà hàng hóa được bốc lên tàu một cách dễ dàng thuận tiện, giúp ích cho con người rất nhiều.

2. Mô tả cầu trục bến cảng mẫu số 2:

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần cẩu trông như thế nào và chúng được đặt ở bến cảng để làm gì chưa? Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Cần trục là một cỗ máy cao và cồng kềnh bằng thép được vận hành bằng bàn tay điều khiển của con người, mỗi cần trục có chiều dài trục lên tới hàng chục mét, cánh tay như cánh tay dang rộng. mét. Cánh tay đòn đó rất khỏe, có thể nâng hàng lên đến vài chục tấn, các container được xếp gọn gàng trên tàu nhờ cần trục này bốc xếp. Đặc biệt, cẩu có thể linh hoạt xoay chuyển mọi hướng để bốc hàng xung quanh bến cảng đưa lên tàu, nếu không có cẩu con người khó có thể đưa được những thùng sắt hàng tấn, hàng chục tấn đó lên boong tàu. tàu cao.

Từ đoàn tàu này đến đoàn tàu khác, cần trục ở bến cảng như một người công nhân cần mẫn, cần mẫn bốc dỡ hàng hóa lên tàu.

3. Tả chiếc cần cẩu bên bến cảng, bài mẫu số 3:

Khi đến thăm bến cảng Hải Phòng, tôi ấn tượng nhất với những chú sếu ở đây.

Cần cẩu được giới thiệu là cỗ máy lớn nhất và tuyệt vời nhất ở bến cảng. Và quả thực đi trên bến cảng, tôi phải ngước nhìn những chiếc cần cẩu bởi chúng rất cao và to như những người khổng lồ, nổi bật giữa những chiếc xe tải chở hàng, những chiếc máy nhỏ xíu. Mỗi người khoác trên mình một bộ trang phục khác nhau, có em mặc áo đỏ, có em lại thích mặc bộ đồ màu vàng nổi bật. Để điều khiển cỗ máy đó hoạt động trơn tru, linh hoạt chỉ cần một người công nhân ngồi ở bệ cẩu và điều khiển mọi hoạt động của nó. Khi bốc dỡ hàng từ bến lên tàu và từ tàu về bến, cẩu cứ quay đi quay lại, nhẹ nhàng dùng cần móc vào container rồi nâng lên hạ xuống. rất dễ. Thấy chúng làm dễ vậy, nhưng mấy ai biết, trung bình một chiếc container nặng từ vài tấn đến vài chục tấn, nếu không có máy móc thì con người khó mà làm được.

Lúc đó tôi mới biết, nhờ có cần cẩu mà hoạt động ở bến cảng được tổ chức thuận lợi, đạt hiệu quả, năng suất cao.

——–HẾT———

Qua 3 bài văn mẫu Tả chiếc cần cẩu trên bến trên đây, chắc hẳn các em học sinh đã hình dung được hoạt động và vai trò của chiếc cần cẩu trong việc vận chuyển hàng hóa trên bến. Để có kỹ năng viết thành thạo, các em có thể luyện tập thêm với các đề bài khác như: Tả chiếc xe đạp của em, Tả chiếc đèn trường em, Tả chiếc máy giặt, Tả cái bảng trong lớp em.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptphandinhphung.edu.vn

Bạn thấy bài viết Tả chiếc cần trục bên bến cảng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả chiếc cần trục bên bến cảng bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả chiếc cần trục bên bến cảng của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả chiếc cần trục bên bến cảng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả chiếc cần trục bên bến cảng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button