Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tả hình ảnh bố mẹ khi em làm một việc tốt

Tài sản lớn nhất của mỗi bậc cha mẹ chính là con cái. Vì vậy, khi con làm được điều tốt, cha mẹ luôn cảm thấy hãnh diện và tự hào. Tôi không thể quên khuôn mặt rạng rỡ của bố mẹ khi tôi làm một việc tốt.

Mùa đông đến rồi, cái lạnh như cắt da cắt thịt, chỉ cần bước ra ngoài thôi đã thấy lạnh toát người. Chiều hôm đó, tôi và mẹ đi chợ mua ít đồ dùng cho mùa đông. Về đến nhà, mẹ ghé vào hàng rau mua thức ăn. Tại đây chủ yếu bán các loại rau do người dân trồng. Tôi và mẹ đi ngang qua để chọn đồ, trong lúc chọn, tôi để ý đến cô con gái của người bán rau. Cô ấy khoảng bảy đến tám tuổi. Đứa bé ngồi trong một góc đống, chỉ mặc độc một chiếc áo mỏng. Môi cô tái nhợt, hai bàn tay bầm tím vì quá lạnh. Tôi chỉ biết ngồi và run rẩy. Tôi nhìn người bán rau và thấy rằng cô ấy đang mặc quần áo rất phong cách. Chắc nhà cô khó khăn quá.

Khi mẹ tôi nắm tay tôi, tôi cứ nhìn lại mẹ. Trong lòng tôi vẫn bị ám ảnh và day dứt mãi. Đêm đó, tôi đã suy nghĩ rất lâu và quyết định đưa quần áo cũ của mình cho em bé đó. Vì trời lạnh nên mẹ không muốn cho em ra ngoài, sợ mẹ bác ý nên em đạp xe trốn đi. Tôi tặng tận tay những bộ quần áo đó cho cô ấy, cô ấy rất vui.

Tôi vội đạp xe về nhà, vừa về đến nhà đã thấy mẹ gọi điện cho bạn thân hỏi tôi có ở đó không. Mẹ có vẻ lo lắng lắm. Khi tôi bước vào, mẹ thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng tôi đã phải nói với mẹ tôi tất cả mọi thứ. Tôi cứ nghĩ mẹ sẽ mắng tôi, nhưng sau khi nghe câu chuyện, khuôn mặt mẹ rạng rỡ hẳn lên. Đôi mắt bà nhìn cô đầy yêu thương, bà xoa đầu cô và nói: “Con thật là một cô gái tốt bụng, làm việc thiện thì mẹ trách sao được”. Quả thực lúc đó tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ mẹ tôi lại vui vẻ và dịu dàng với tôi như vậy. Khi mẹ ôm tôi, tôi thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đẹp làm sao, vòng tay mẹ ấm áp làm sao. Đôi mắt cô tràn ngập tình yêu và lòng trắc ẩn. Tóc mẹ đã bạc đầu nhưng trong mắt con mẹ luôn đẹp nhất.

Tôi tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để gương mặt mẹ được rạng ngời. Tôi luôn muốn cố gắng là niềm tự hào của mẹ.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button