Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Em đã gặp ông cố nhân trong truyện dân gian. Em hãy miêu tả hình ảnh cô tiên theo trí tưởng tượng của mình.

Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, tôi rất thích đọc và nghe bà kể những câu chuyện xưa rất hay như Tấm Cám, Thạch Sanh, Sọ Dừa, Cây tre trăm đốt… Điều thú vị là chi tiết. Những yếu tố hoang đường, kì ảo tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ của truyện đều do thần, tiên, phật tạo ra. Nhân vật cổ tích thường xuất hiện vào những lúc nguy cấp nhất để giúp đỡ những người nghèo khó, hiền lành và trừng trị những kẻ giàu có nhưng xấu xa, độc ác.

Sau khi con cá bống nhỏ xinh bị dì ghẻ ăn thịt hai mẹ con, chị Tâm vô cùng đau khổ. Thế là cô mất đi một người bạn thân, một nguồn an ủi. Cô ôm mặt khóc. Bỗng một cơn gió mạnh nổi lên, nàng tiên hiện ra giữa vầng hào quang và hương thơm ngào ngạt. Mái tóc bạc phơ của ông tiên được búi cao trên đỉnh đầu, bộ râu ba chỏm trắng như bông thả dài trước ngực. Trên tay Tiến là chiếc gậy tre màu nâu bóng. Nàng tiên bước đi, nhẹ như gió thoảng. Một đôi dép vải màu xanh lướt trên mặt đất.

Đến chỗ cô Tâm, Tiến cười hỏi giọng niềm nở:

– Em yêu của tôi! Điều gì khiến bạn đau khổ đến vậy? Hãy ngừng khóc và kể cho tôi nghe mọi chuyện đi! Ai biết được, có lẽ tôi có thể giúp bạn?!

Tâm ngước lên. Nụ cười hiền khiến gương mặt Tiến càng nhân hậu hơn. Cô Tâm chắp tay lạy anh rồi kể đầu đuôi sự việc. Tiến nghe xong khuyên:

“Hãy nhớ lời tôi đã nói với bạn: bạn sẽ tìm thấy xương, chia đều chúng vào bốn cái lọ và chôn chúng dưới chân giường.” Chẳng mấy chốc, phép màu sẽ xảy ra với bạn!

Nói xong, Tiên Ông biến mất, chỉ còn lại làn sương mờ ảo và mùi hương thoang thoảng.

Chị Tâm làm đúng như lời anh Tiến dặn, nhưng tìm mãi mà không thấy mẩu xương nào. Bỗng một con gà kêu: “Tao vụng về! Cho tao một nắm cơm, tao bới xương!”. Chị Tâm cho gà ăn cơm. Trong tích tắc, con gà đã moi được xương ra khỏi đống tro bếp. Ông lão lén gửi một con gà giúp Tâm.

Lễ hội mùa xuân lớn đã đến. Tâm muốn đi lễ hội nhưng tiếc là cô ấy không có quần áo mới. Đã thế, mụ dì ghẻ độc ác còn trộn lẫn gạo tẻ rồi bắt Tâm nhặt lên rồi mới cho đi. Ngậm ngùi tủi thân, Tâm chỉ biết khóc thầm. Nàng tiên xuất hiện an ủi Tâm rồi sai một đàn chim sẻ giúp Tâm nhặt lúa ra, lúa ra lúa. Ông lão bảo Tâm đào được bốn cái hũ đựng xương ngỗng thì sẽ có đủ quần áo đẹp để mặc đi trẩy hội.

Bằng phép thuật của mình, Tiên ông đã giúp Tâm vượt qua muôn vàn khó khăn, nguy hiểm. Những lần cô Tấm bị mẹ con cô hãm hại, cũng có những lần cô Tiên cho cô sống lại dưới một hình hài khác: con chim vàng anh, cây đào, trái thị… để rồi cuối cùng , Tâm trở lại nguyên hình. ban đầu xinh đẹp và đoàn tụ với nhà vua.

Cô Tâm hiền lành, chăm chỉ, thật thà và đáng được hưởng một cuộc sống hạnh phúc. Cũng như Sou Dừa hay Khoai tội nghiệp, cô Tấm được ông Tiến giúp đỡ và đền đáp xứng đáng. Hình ảnh đẹp đẽ, đáng yêu của Tiên Ông sẽ mãi in sâu trong ký ức tuổi thơ chúng em vì Tiên Ông thay mặt nhân dân bênh vực người lương thiện, trừng trị kẻ ác. Người là hiện thân cho ước mơ công lý muôn đời của nhân dân ta.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button