Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tả hình ảnh ông lão ngồi câu cá bên hồ.

Ở làng tôi có một bà già tên Nga, nổi tiếng là “sát cá”. Bà năm nay đã ngoài bảy mươi, râu bạc trắng nhưng đôi mắt vẫn rất tinh tường. Buổi chiều, ông lão buộc chiếc gùi tre vào eo, vác chiếc sào tre lên vai rồi ung dung bước ra đầu làng.

Đầu làng tôi có một cái đầm rất rộng. Xung quanh đầm, cây cối um tùm. Trên mặt nước, những bông hoa sen, hoa súng hồng, tím… trông rất đẹp mắt. Rong hẹ, rong đuôi chó mọc dày ven bờ. Cỏ mồng tơi, mồng tơi và rau ngổ tạo thành một bè lớn là nơi sinh sống và sinh sản của nhiều loài tôm cá.

Thỉnh thoảng, tôi rủ bà Nga đi câu cùng. Chỗ ngồi quen thuộc của anh là dưới gốc cây phi lao già cuối đầm.

Sau hàng chục năm đi câu, chị Nga nắm rõ tập quán của từng loài. Cá trắng ăn mồi gì, cá đen ăn mồi gì, lão biết hết. Thế là anh chuẩn bị mọi thứ từ nhà và gói kín bằng lá khoai môn.

Cần câu của ông lão bằng tre vàng óng, cán láng bóng. Chiều dài khá dài có đính phao lông ngỗng; Đầu dây nối với móc thép có ngạnh rất sắc. Mắc mồi xong, chị Nga nhẹ nhàng thả cần xuống. Gió thổi hiu hiu, sóng lăn tăn, hơi nước mát lạnh rất dễ chịu.

Bà Nga ngồi bó gối, mặt ủ ê, chăm chú nhìn chiếc phao trắng bồng bềnh trên mặt nước. Anh chậm rãi kể cho tôi nghe về những lần anh đi câu được những con cá lớn.

Đột nhiên, anh im lặng, chỉ xuống chiếc váy. Chiếc phao lặn mạnh rồi quay rất nhanh theo một vòng tròn. Tôi hồi hộp giục anh kéo lên, anh lắc đầu bảo: “Mặc kệ! Cứ để nó vùng vẫy, móc sẽ cắm sâu hơn không rơi ra được đâu”.

Đột nhiên, ông lão đứng phắt dậy, giật mạnh cây gậy và quay ngoắt về phía sau. Một con cá chép to hơn bàn tay đang vùng vẫy trên bãi cỏ. Bà Nga cười vui vẻ:

– Chà! Cá này chiên giòn chấm rượu thì ngon khỏi chê! Cu An gỡ ra!

Con cá trắm được đặt trong một chiếc giỏ lót bằng một nắm lá tre. Ông Nga móc một miếng mồi khác và tiếp tục câu cá. Ít phút sau, một con cá trắm cỏ háu ăn cũng chịu chung số phận.

Mặt trời đã lặn. Ở phía tây, buổi tối có màu đỏ sẫm. Một làn sương mỏng như khói từ từ bao phủ mặt đầm. Tôi xách giỏ cá đi bên cạnh bà Nga mà trong lòng vui mừng khôn tả. Đúng như ông Nga từng nói: “Đi câu là một thú tiêu khiển lành mạnh, bổ ích. Nó làm cho tâm hồn thư thái sau những giờ lao động mệt nhọc. Có cá mà ăn. Cá mình câu được, ngon hơn nhiều so với cá mua ở chợ , em yêu!”.

Không biết có đúng không nhưng đi câu với bà Nga thú vị thật!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button