Tả về một loài cây mà em biết

Bạn đang xem: Tả về một loài cây mà em biết tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tả một loài cây mà em biết

Tả một loại cây mà em biết

I. Lập dàn ý văn tả một loài cây mà em biết

1. Mở bài

Giới thiệu loài cây mà em định tả: Cây có trong vườn nhà em hoặc em đã từng thấy

2. Cơ thể

· Chiều cao, kích thước của cây · Tả thân, cành · Tả tán, lá cây · Tả hoa, quả của cây

3. Kết luận

Cảm nhận của em về loài cây này: Bạn có yêu thích hay ấn tượng gì về loài cây này không?

II. Bài văn mẫu Tả một loài cây mà em biết

1. Tả một loại cây mà em biết: Cây chuối

Trong mảnh vườn nhỏ sau nhà, bố tôi trồng rất nhiều loại cây, trong số những loại cây đó, tôi ấn tượng nhất với cây chuối.

Cây chuối là cây cao nhất trong vườn, tính từ gốc đến ngọn cây phải khoảng 3 mét. Nhìn cây chuối vừa to vừa cao như cột đình, thân cây tròn, dài và rất thẳng, thân cây có màu nâu tím bóng loáng. Cây chuối không có cành, chỉ có thân và lá, lá chuối mọc trực tiếp trên thân cây. Những chiếc lá rất lớn màu xanh đậm giống như những chiếc quạt lớn. Hoa chuối lớn màu đỏ tía với đầu nhọn cụp xuống dưới. Chuối mọc thành buồng với nhiều chùm, mỗi chùm khoảng 10-12 quả, quả có màu xanh, thuôn dài và cong như lưỡi liềm. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng, ăn rất thơm và ngọt.

Em yêu cây chuối vì cây chuối cho quả vừa ngon vừa bổ.

2. Tả một loại cây mà em biết: Cây dừa

Trong một lần đi chơi biển cùng gia đình, em đã nhìn thấy một cây dừa, lần đầu tiên nhìn thấy loài cây này đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng.

Cây dừa cao lắm, chắc khoảng 7-8 mét, thân dừa to xù xì, phải hai người như tôi mới ôm hết cây. Những chiếc lá dừa to đến nỗi trông giống như mái tóc của một cô gái tung bay trong gió. Quả dừa mọc thành chùm, có màu xanh như lá, loại quả này được dùng làm nước giải khát vì nước dừa bên trong quả có vị ngọt thanh mát.

Hàng dừa bên bờ biển như một chiếc ô lớn che nắng cho tôi và những người bạn đồng hành.

3. Tả một loại cây mà em biết: Cây nhãn

Trước nhà ông nội tôi có một cây nhãn, đó là một cây cổ thụ, có từ trước khi tôi ra đời. Tuổi thơ tôi lớn lên bên cây nhãn này.

Cây nhãn có gốc to bằng vòng tay người lớn, thân cây rất xù xì và nhăn nheo. Từ thân cây tỏa ra nhiều nhánh to bằng quả chuối tạo thành tán rất rộng che mát cả một góc sân. Lá nhãn tuy nhỏ nhưng lại rất nhiều nên tán cây rất rậm rạp, ánh nắng khó xuyên qua. Cây nhãn cho quả rất ngon và ngọt, quả nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu nâu và mọc thành chùm. Cứ đến mùa nhãn, em lại được cùng bố trèo cây hái nhãn.

Em yêu cây nhãn này vì cây nhãn do chính tay ông em trồng, nhìn cây nhãn em luôn nhớ đến lời ông dạy thuở còn thơ.

———HẾT———-

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em tả một số loại cây quen thuộc như: cây chuối, cây dừa, cây nhãn. Không chỉ vậy, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả cây cối khác để có thêm nhiều gợi ý như: Tả cây bông tai trong vườn nhà, Cây me, Cây quất, Cây sầu riêng, Quả sầu riêng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tả về một loài cây mà em biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả về một loài cây mà em biết bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả về một loài cây mà em biết của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tả về một loài cây mà em biết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tả về một loài cây mà em biết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button