Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Bạn đang xem: Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Hãy trình bày đối tượng bị tấn công và thế giới nhân vật trong “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng.

Bằng ngòi bút trào phúng của mình, bậc thầy Vũ Trọng Phụng đã lên án gay gắt xã hội tư bản thành thị đang đòi một lối sống văn minh rởm, hết sức lố bịch và đồi trụy lúc bấy giờ. Anh ấy đã đả kích một cách hoài nghi vào thời điểm đó. Ông chỉ trích các phong trào “Âu hóa”, “thể thao hóa”, “giải phóng nữ quyền” đang hoành hành lúc bấy giờ. Các phong trào này nhân danh văn minh tiên tiến nhưng thực chất là giả dối, bịp bợm, nằm trong âm mưu của bọn thực dân, đưa nhân dân đến lối sống đồi bại, vô nhân đạo, chà đạp lên đạo đức truyền thống.

Thế giới nhân vật của “Số đỏ” rộng lớn và đa dạng: từ bà mẹ Tây bẩn thỉu đến cô gái mới lớn lãng mạn, chiều chuộng logic, từ ông chủ tiệm may “làm cách mạng” bằng mốt ăn mặc lố bịch, khêu gợi đến những ông chủ khách sạn, vua chúa. buôn lậu ma túy, từ lang băm đến cảnh sát chỉ quan tâm đến hình phạt, từ rắn hổ mang cổ xúy “chấn hưng Phật giáo” đến đại diện của Khai hội. dân trí vốn đã tiến bộ cao nhưng vẫn “đặt tổ tôm theo kiểu bình dân” để kiếm lời!… Biếm họa này không phải của những nhân vật chóp bu – tất nhiên tác giả phải thận trọng – như tổng đốc, thống đốc. tổng quan. đại sứ, vua tôi, vua Xiêm.

Với một nghệ thuật viết già dặn, một phong cách trào phúng đặc biệt sắc sảo, “Số đỏ” là một trong những thành tựu xuất sắc của văn xuôi Việt Nam hiện đại.

Xem thêm các bài văn mẫu về phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 11:

niềm hạnh phúc

Các bộ đề lớp 11 khác

Bạn thấy bài viết Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thế giới nhân vật trong tác phẩm Số đỏ hay nhất – Ngữ văn lớp 11″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button