The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất

Bạn đang xem: The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất tại Trường THPT Phan Đình Phùng

The Riddler là ai, người đóng vai Riddler The Batmans trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất.

“Hỏi tôi đi, Người Dơi!”

Bạn đang xem: The Riddler là ai? Mọi thứ về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất

Riddler là ai?

Riddler là một trong những kẻ thù mang tính biểu tượng nhất của Người Dơi với nhiều lần thay đổi danh tính trong nhiều năm nhưng câu cửa miệng của Riddler đã trở thành một yếu tố văn hóa đại chúng (bản phác thảo vui nhộn của Key & Peele’s Batmans là một ví dụ điển hình).

Bài viết gần đây

Sự nổi tiếng đó bắt nguồn từ chương trình truyền hình thập niên 60 Batman, trong đó Frank Gorshin đóng vai Riddler với niềm hân hoan tột độ khi trở thành một trong những kẻ thù định kỳ chính của Caped Crusader. Chia sẻ với bạn.

#M862104ScriptRootC1420797 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Trong Thời đại Bạc (thời kỳ truyện tranh thường được coi là kéo dài từ cuối những năm 50 đến đầu những năm 70) khi Riddler trở thành ngôi sao văn hóa đại chúng nhờ chương trình truyền hình Người Dơi, anh ta là một trong những đối thủ thường xuyên lớn nhất của Người Dơi – mặc dù tội ác của anh ta và những âm mưu, như với hầu hết những kẻ phản diện trong thời đại, kỳ lạ và điên rồ hơn nhiều so với thực tế bí ẩn hoặc mối đe dọa.

Vào thời đó, tên thật của Riddler là Edward E. Nigma, và nguồn gốc của anh ta là một câu chuyện hơi thô tục dựa trên nỗi ám ảnh thời thơ ấu về việc chiến thắng trong một cuộc thi giải câu đố. khó giật giải – điều này đã trở thành nỗi ám ảnh về việc đánh giá con người qua đố vui.

Sau đó, sau Cuộc khủng hoảng thập niên 80 trên Trái đất vô tận, khởi động lại và khởi chạy lại DC, lịch sử của Riddler đã thay đổi phần nào. Trong phần tiếp theo mới, tên thật của Riddler là Edward Nashton, với biệt danh là Edward Nygma, và nỗi ám ảnh của anh ấy với các câu đố bắt nguồn từ nhu cầu ám ảnh phải nói ra sự thật mà anh ấy đã phát triển trong suốt sự nghiệp của mình. thời thơ ấu bị ngược đãi của anh ấy, trong đó cha mẹ anh ấy liên tục buộc tội anh ấy nói dối và lừa dối.

Điều này đã tạo ra một bệnh lý kép cho Riddler, trong đó anh ta cảm thấy buộc phải phạm tội và tham gia vào các hành vi lừa dối, đồng thời tìm cách che giấu sự thật về tội ác của mình sau lớp vỏ bọc của chính mình. câu đố.

Trong những lần khởi động lại sau này, nguồn gốc này phần lớn được duy trì, mặc dù một lần nữa tên thật của anh ta có phần thay đổi, Riddler trở lại thành Edward Nygma (một số câu chuyện ngụ ý rằng đây vẫn là một bút danh và anh ta cũng sử dụng biệt danh ‘Eddie Nash’, một dẫn xuất của Edward Nashton).

The Riddler trong phim và truyền hình

Hầu hết mọi người đều biết vai diễn Riddler truyền hình mang tính biểu tượng của Frank Gorshin từ chương trình truyền hình Batman thập niên 60 và bộ phim đi kèm, ngay cả khi đó chỉ là hình ảnh của một bộ đồ màu xanh. lá, với dấu hỏi của mình.

Và nếu không nhờ Batman của thập niên 60, chắc hẳn nhiều fan sẽ biết đến Riddler qua vai diễn thiên tài khoa học lạnh lùng, toan tính với sở thích giăng bẫy tử thần trong Batman: The Animated Series, Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ với các bạn .

Riddler cũng đã xuất hiện trong hầu hết các phim hoạt hình khác về Người Dơi chuyển thể, với chương trình The Batman of the first 00s (không liên quan đến phim) cung cấp một phiên bản đặc biệt của Riddler trong vai một hacker máy tính. thanh niên với một diện mạo hoàn toàn khác. Và một lần nữa được đưa lên truyền hình trong live-action với tư cách là một nhân vật phản diện định kỳ cốt lõi trong chương trình tiền truyện Batman Gotham, do Corey Michael Smith thủ vai.

Nhưng khi nói đến phim hiện đại, thực sự chỉ có một phiên bản của nhân vật này — phiên bản kỳ lạ và lập dị của Jim Carrey từ Batman Forever, trong đó Edward Nygma là một nhân viên tập thể của Wayne Enterprises sử dụng công nghệ. thực tế ảo của anh ta và nỗi ám ảnh với các câu đố để đe dọa Người dơi và trợ lý mới của anh ta là Robin, tiếp thu tất cả kiến ​​​​thức và bí mật của Thành phố Gotham thông qua các thiết bị kỳ lạ được bán cho người tiêu dùng dưới dạng cải tiến VR cho TV của họ.

Batman, với sự tham gia của Robert Pattinson trong vai Bruce Wayne/Batman, Zoë Kravitz trong vai Catwoman, Colin Farrell trong vai Penguin, và nhiều hóa thân mới khác của các nhân vật kinh điển trong Thành phố Gotham, sẽ ra rạp vào tháng 3 – vì vậy chúng ta sẽ phải đợi đến lúc đó để xem chính xác bộ phim Riddler mới sẽ phù hợp với cách khắc họa nhân vật trong truyện tranh như thế nào, trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ cùng các bạn.

Paul Dano trong vai The Riddler trong The Batman

Nam diễn viên được đề cử giải Emmy Paul Dano sẽ thể hiện nhân vật phản diện khét tiếng trong lần xuất hiện đầu tiên của Robert Pattinson với tư cách là Caped Crusader. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tạp chí Empire, Dano gọi trang phục của mình là “dữ dội” và “mạnh mẽ”.

Các bộ phim và chương trình truyền hình của Paul Dano, bắt đầu với lần xuất hiện đầu tiên trên màn ảnh trong tập phim “Smart Guy” năm 1998. Trong những năm đầu sự nghiệp, Dano đã tự lập. với một số vai nhỏ, trong đó có hai lần xuất hiện nhỏ trong “The Sopranos”. Trong khi Dano đã làm việc trên một số phim truyền hình (bao gồm cả màn trình diễn đoạt giải Emmy trong “Escape at Dannemora” của Showtime), phần lớn tác phẩm của nam diễn viên đã được đưa lên màn ảnh rộng.

Nhiều khán giả biết đến Dano lần đầu nhờ vai diễn trong “Little Miss Sunshine” năm 2006, nhưng vai diễn Paul và Eli Sunday trong “There Will Be Blood” năm 2007 mới thu hút sự chú ý của anh nhiều hơn. Với vai diễn trong phim, Dano đã được đề cử giải BAFTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (thông qua IMDb). Trong những năm kể từ đó, Dano cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như “Looper”, “Prisoners”, “12 Years a Slave” và “Swiss Army Man”.

Trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button