Thuyết minh về chiếc xe đạp

Bạn đang xem: Thuyết minh về chiếc xe đạp tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Thuyết minh về xe đạp

Thuyết minh về xe đạp

I. Dàn ý Thuyết minh về xe đạp

1. Mở bài

Giới thiệu về xe đạp

2. Thân bài

một. Lịch sử ra đời:

– Xe đạp xuất hiện đầu tiên tại Đức, do Nam tước Karl von Drais phát minh vào năm 1817– Năm 1839, xe hai bánh được gắn với những thiết bị máy khí đầu tiên ra đời tại Scotland, do một người làm thợ rèn sáng tạo tạo ra – Vào năm 1865, hai người anh em nhà Michaux qua quá trình nghiên cứu đã quyết định lắp thêm bàn đạp vào xe cho bánh trước.– Qua bao thời gian, xe đạp ngày càng được cải tiến một cách gọn nhẹ hơn, tiện lợi hơn lợi hơn rất nhiều.

b. Configure:

– Khung xe, hai bánh xe, bàn, trục quay, đạp, xích, khinh, vô lăng, phanh, vô lăng, yên xe…– Chất liệu: kim loại như thép, sắt, gốm,…

c. Phân loại:

– Phân loại xe đạp theo công dụng: xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp mini– Phân loại theo nguyên lý hoạt động có xe đạp thường và xe đạp điện– Ngoài ra còn phân loại theo những chiếc xe của những chiếc xe nào nhà sản xuất cho ra đời

d. Ưu điểm và hạn chế:

+ Điểm ưu:– Thứ nhất, xe đạp giá thành không quá cao, người sử dụng có mức thu nhập thấp cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc mà không cần phải quá vân vân hay chần chừ khi mua.– Thứ hai, Đây là phương tiện tiện ích giúp bảo vệ môi trường tốt nhất, những ống khói của xe máy, xa hơi làm ta mệt nhưng đi trên xe đạp môi trường sẽ sạch hơn rất nhiều.– Thứ ba, xe đạp tiện lợi trong công trình vận chuyển ở những trục đường nhỏ, ngõ thửng mà những phương tiện tiện ích khác không vào được, ít bị tắc đường ở đô thị hơn. + Chế độ:– Giá thành rẻ nên nó không quá bền, dễ hỏng hóc khi va chạm vào những phương tiện tiện ích lớn hơn.– nếu như đi đường xa bằng xe đạp thì rất mệt và tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều– Khả năng vận chuyển địa hình bị giới hạn.

đ. Xe đạp trong đời sống:

– Phục vụ chiến tranh– Phương tiện đi lại

3. Kết bài

phản hồi ý nghĩa và vai trò của xe đạp.

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về xe đạp

Phương tiện giao thông có vai trò vô cùng lớn trong cuộc đời. Ngày nay, nhiều phương tiện mới ra đời thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển con người như ô tô, phi cơ, xe điện, thuyền bè và không thể kể tới xe đạp, một trong những phương tiện ra đời từ đó. rất sớm, phục vụ đắc lực cho nhu cầu đi lại của con người.

Xe đạp xuất hiện lần đầu tiên tại Đức, do Nam tước Karl von Drais phát minh vào năm 1817. Mô phỏng xe đạp này được làm từ gỗ, gắn với hai bánh xe và được vận chuyển theo cách người lái sử dụng hai chân để thúc đẩy. Năm 1839, xe hai bánh được gắn với những thiết bị máy khí đầu tiên ra đời ở Scotland, do một người làm thợ rèn sáng tạo. Vào năm 1865, hai người anh em nhà Michaux trong quá trình nghiên cứu đã quyết định lắp thêm bàn đạp vào xe cho bánh trước. Qua bao thời gian, xe đạp ngày càng được cải tiến một cách gọn nhẹ hơn, tiện lợi hơn rất nhiều. Từ đó, nhiều loại xe đạp khác nhau cũng ra đời.

Những chiếc xe đạp mà thời kỳ đầu còn người mới phát minh chỉ có cấu tạo rất đơn giản, nó bao gồm khung xe và hai bánh xe gắn vào khung. Chất liệu để làm chủ yếu chúng ta là từ gỗ. Một chiếc xe đạp ngày nay được cấu tạo bởi khung xe ,hai bánh xe, bàn đạp, trục quay, đạp, xích, phanh , vô lăng, phanh, vô lăng, yên xe…những phòng ban này được làm từ kim loại là chính . Xe đạp đi ngược lại khi người điều khiển tác động lực lên bàn đạp và được giữ thăng bằng của xe khi đi chuyển.

ngày nay, xe đạp được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tính toán trên toàn bộ yêu cầu phải có tới hàng tỷ chiếc xe đạp được sử dụng. Có thể phân loại xe đạp theo công dụng: xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp mini. Phân loại theo nguyên lý hoạt động có xe đạp thường và xe đạp điện. Ngoài ra còn phân loại theo các hãng xe của những nhà sản xuất cho ra đời. Do nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng nên ngày nay có rất nhiều mẫu xe đạp được sản xuất với mẫu mã vô cùng đẹp mắt nên ở mọi lứa tuổi đều có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý.

Việc sử dụng xe đạp với số lượng lớn đã cho thấy tính tiện ích của loại xe này. Thứ nhất, giá xe đạp thành không quá cao, người sử dụng có mức thu nhập thấp cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc xe mà không cần phải quá phân vân hay chần chừ khi mua. Thứ hai, đây là phương tiện tiện ích giúp bảo vệ môi trường tốt nhất, những bụi khói của xe máy, tuy khá khiến ta mệt nhưng đi trên xe đạp môi trường sẽ sạch hơn rất nhiều. Thứ ba, xe đạp giúp thuận lợi trong công trình vận chuyển ở những trục đường nhỏ, ngõ nướng mà những phương tiện khác không vào được, ít tắc đường ở đô thị hơn, nhờ vậy mà những nhiệm vụ tai nạn sẽ giảm hơn nếu như như vậy mọi người chọn xe đạp làm phương tiện. Ngoài ra, xe đạp còn tạo điều kiện để con người rèn luyện sức khỏe dẻo dai khi tập chạy bộ. Tuy nhiên, không những thế, xe đạp còn những điều còn sót lại khó có thể khắc phục được. Giá thành rẻ nên nó không quá bền, dễ bị hỏng hóc khi va chạm với những phương tiện lớn hơn. Nếu như đi đường xa bằng xe đạp thì rất mệt và tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều, xe cũng không chở được quá nhiều đồ như xe máy, ô tô. Tuy nhiên, xe đạp vẫn là lựa chọn rất hữu ích cho cuộc sống của con người.

Trong chiến tranh, xe đạp là phương tiện vận tải tiền lương thực tế tiếp theo cho quân đội. Xe cùng người vào trận mưa, mang vũ khí, dược, cũng là phương tiện giao liên kỳ diệu góp phần vào thắng lợi của quân nhân ta. Khi hòa bình, xe cùng người mẹ, người cô đưa hàng rong quá muôn nẻo đường để bán, cùng những cô cậu học trò ngày ngày đến trường trong tà áo trắng xinh. Xe đạp đã gắn liền với con người thật bình dị và tự nhiên như thế. Dù trong lao động, trong tranh đấu, trong ngày hôm nay và cả những ngày mai, xe vẫn mãi song hành cùng người trên những con đường yêu thương.

Muốn bền lâu thì phải giữ, đó là điều tất nhiên. Và xe đạp cũng thế, cần phải được “quan tâm”, không để ngoài mưa, ngoài nắng ngày này qua ngày khác, xe dễ hỏng hóc hay nổ lốp bốp. Khi đi quá đoạn đường trơn cần đi chậm, hạn chế để xe bị ngã. Đồng thời phải thường xuyên lau chùi, thêm luyn, ủn cho xe để bảo vệ xe được lâu hơn.

Xe đạp cũng được đi vào nhiều trang thơ, lời văn, khúc hát của nghệ thuật Việt Nam. Tôi còn nhớ câu hát thiết tha trong bài họa phượng: “Những chiếc thùng xe chở đầy hoa phượng. Em ủy thác mùa hè của tôi đi đâu..”

Hay trong lời thơ thật tâm:

” Thương ơi xe đạp một chiều tan học phượng rơi bên đườngÁo dài trong gió vương vươngChở cành phượng lãng hoa hương lưng trời…..Thương ơi xe đạp một thời tan học phượng rơi bên tàáo dài tung vẫy vẫy gióGiỏ xe đạp đón … hạ về… trường ơi..”

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều phương tiện tiện ích hiện đại mới ra đời nhưng xe đạp vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng người sử dụng. Hy vọng rằng tôi, những bạn và tất cả mọi người sẽ chăm chỉ đi xe đạp hơn để bảo vệ môi trường xanh đẹp.

Để mở rộng vốn tri thức đồng thời Củng cố thêm cho kỹ năng viết bài văn thuyết minh về một đồ vật, kế bên bài Thuyết minh về xe đạp, những em có thể tham khảo thêm một số bài văn thuyết minh đặc sắc khác Như: Thuyết minh về phụ bảo hiểm, Thuyết minh về chiếc cặp, Thuyết minh về cái quạt, Thuyết minh về cái say nước.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành động sao chép đều là gian khổ!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về chiếc xe đạp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về chiếc xe đạp bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuyết minh về chiếc xe đạp của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Thuyết minh về chiếc xe đạp❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thuyết minh về chiếc xe đạp” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button