Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum

Bạn đang xem: Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Thuyết minh về di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum

Mô tả di tích lịch sử ngục Kon Tum

I. Dàn ý Thuyết minh về di tích lịch sử Kon Tum . nhà tù

1. Mở bài

Giới thiệu về di tích lịch sử ngục Kon Tum

2. Cơ thể

– Khái quát vị trí địa lý khu di tích lịch sử ngục Kon Tum + Nằm trên địa bàn xã Tân Hương, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum + Nằm ở phía Bắc hạ lưu sông Đăk Bla

– Lịch sử hình thành và hoạt động của di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum Việt- Nghệ Tĩnh 1930-1931+ Tại nhà ngục Kon Tum Tháng 9 năm 1930, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Kon Tum được thành lập + Nơi cung cấp lao động khai phá cao nguyên, mở đường, có nhiều ổ dịch bùng phát. + Tháng 12-1935, nhà ngục Kon Tum được lệnh đóng cửa, ngày 16-11-1988 được xác nhận là di tích lịch sử.

– Khu di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum+ Nhà lưu niệm+ Nhà truyền thống+ Cụm tượng đài “dân oan”+ Hai hố chôn tập thể

– Ý nghĩa của di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum+ Thể hiện ý thức yêu nước của nhân dân Nam Bộ+ Là minh chứng cho những năm tháng gian khổ của nhân dân Tây Nguyên+ Là biểu tượng cho ý chí kiên cường, dũng cảm của nhân dân Tây Nguyên . đảng viên cộng sản

3. Kết luận

Nêu cảm nghĩ của em về di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum

Trong hành trình về với núi rừng, thiên nhiên hoang sơ, chúng tôi đến với mảnh đất Kon Tum, nơi có bề dày truyền thống lịch sử với những trận đánh lịch sử và biết bao biến cố cách mạng. Đặc biệt là di tích lịch sử ngục Kon Tum – một dấu son hào hùng của dân tộc, sự hiện diện của di tích lịch sử ngục Kon Tum là nhân chứng cho những gian khổ, hy sinh anh dũng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. nói riêng và nhân dân Nam Bộ nói chung trong công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, mảnh đất cằn cỗi nắng gió Kon Tum ngày nay đã phát triển không ngừng, trở thành một trong những đô thị miền núi phát triển của Tây Nguyên. Di tích lịch sử Ngục Kon Tum nằm trên đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, nằm ở phía Bắc hạ lưu sông Đăk Bla, nơi có những hàng cây xà cừ cao vút. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp những năm 1930, thực dân Pháp đã xây dựng nhà ngục Kon Tum làm nơi giam giữ những người tù chính trị, những phần tử cách mạng yêu nước của ta bị bắt từ Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Tĩnh. Thừa Thiên Huế trong thời kỳ Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Ngục Kon Tum còn là nơi cung cấp lao động khai phá cao nguyên và làm đường giao thông. Vì bị bắt phải khai phá, làm đường, anh em tù nhân nhà ngục Kon Tum đã nhiều lần phát động biểu tình, có những cuộc biểu tình làm nhiều người chết và bị thương, nhưng mãi đến tháng 12 năm 1935, nhà ngục Kon Tum mới đóng cửa. Sau năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, hòa bình lập lại ở cả hai miền Nam – Bắc, nơi đây đã trở thành di tích của chiến tranh, ngày 16/11/1988 Ngục Kon Tum chính thức trở thành di tích của chiến tranh. được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia. Khu di tích có khuôn viên rộng, nhiều cây xanh và đã được tu sửa nhiều hạng mục, tổng thể gồm 4 khu vực chính: Nhà tưởng niệm, Nhà truyền thống, cụm tượng đài “mạnh mẽ” và hai ngôi mộ tập thể. . Ngục Kon Tum từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian” bởi nơi đây giam giữ hơn 500 đồng chí cách mạng của ta và đày đọa, thực dân Pháp bắt tù binh khổ sai. sau đó đau khổ mà không bị cô ấy tàn sát một cách man rợ, hoặc bị thiêu sống hoặc bị chôn sống. Chỉ tính đến tháng 6 năm 1930, 170 đội viên của ta đã bị giết ở nhà ngục Kon Tum, sự hy sinh của họ đã trở thành động lực thúc đẩy phong trào kháng chiến chống Pháp lan rộng khắp các tỉnh Tây Nguyên. Có thể nói, Di tích lịch sử ngục Kon Tum có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân Kon Tum, Tây Nguyên nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Là nơi để chúng ta tưởng nhớ về tinh thần đấu tranh bất khuất, sự hy sinh anh dũng kiên cường của các vị lão thành cách mạng. Nhiều lãnh đạo đã đến thăm trại giam như Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng… Không chỉ vậy, mỗi năm có 10.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến trại giam. Hãy đến đây để thăm và tỏ lòng kính trọng. Các trường cũng chọn đây là điểm đến để tham quan, tìm hiểu về lịch sử dân tộc và ý thức cách mạng Việt Nam.

Cùng nhau thắp nén nhang, đặt những bông hoa tươi thắm nhất gửi đến các đồng đội với lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc. Những người đã hy sinh, nhưng tên tuổi của họ đã được dân tộc, nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ đến các chiến sĩ cách mạng ở ngục Kon Tum.

Trên mảnh đất Việt Nam anh hùng này đã ghi dấu những giai đoạn lịch sử của dân tộc, mỗi giai đoạn lịch sử đều để lại những dấu tích để thế hệ mai sau soi vào và phấn đấu. Các em có thể tìm hiểu thêm về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh qua các bài văn Thuyết minh về di tích lịch sử, Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, danh lam thắng cảnh quê em, Thuyết minh về đặc điểm di tích lịch sử. đặc trưng trong Di tích danh thắng Cố đô Huế, Thuyết minh về một Khu di tích lịch sử Đền Hùng – Đất Tổ Con Rồng cháu Tiên.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button