tiểu truyện nhà văn Victor Hugo

Bạn đang xem: tiểu truyện nhà văn Victor Hugo tại Trường THPT Kiến Thụy

Tiểu thuyết gia Victor Hugo

Cmm.edu.vn xin giới thiệu đến các em học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà văn Victor Hugo được trích dẫn qua tác phẩm “Vị vua khôi phục quyền lực” trong chương trình học Ngữ Văn. lớp 11 để học và tham khảo nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng của ông nhằm học tốt môn Văn.

Victor Hugo (26 tháng 2 năm 1802 tại Besançon – 22 tháng 5 năm 1885 tại Paris) là một tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà viết kịch người Pháp, một nhân vật hàng đầu trong phong trào lãng mạn. ) của văn học Pháp. Victor Hugo là con út của Joseph Léopold Sigisbert Hugo (1773-1828) và Sophie Trébuchet (1772-1821). Ông sinh năm 1802 tại Besançon (thuộc vùng Franche-Comté) và ông sống ở Pháp gần cuối đời. Tuy nhiên, ông đã chọn sống lưu vong dưới thời vua Napoléon III của Pháp—ông sống ở Bỉ (1851), trên đảo Jersey (1852-1855) và trên đảo Guernsey (1855-1870 và 1872-1873).

Tác phẩm của ông gồm 45 cuốn với hai tiểu thuyết được quốc tế biết đến là “Nhà thờ Đức Bà Paris” (Notre Dame de Paris, 1831) và “Những người khốn khổ” (Les Misérables, 1862). , với hai nhân vật trong truyện là thằng gù Quasidomo ở phần đầu và Jean Valjean ở phần sau.

Sức sáng tạo của Victor Hugo là vô cùng to lớn, ông có thể viết 100 câu thơ mỗi ngày hay viết 20 trang tiểu thuyết và thông qua các tác phẩm của mình, ông phản ánh các trào lưu chính trị và văn học đương thời. đã nói rõ niềm tin của mình vào Khoa học, Dân chủ và Tự do. Victor Hugo sinh năm 1802 và mất năm 1885, và do những tác phẩm đồ sộ của ông, thế kỷ 19 với nền văn học Pháp đặc sắc được gọi là “Thế kỷ của Victor Hugo”.

tuổi thiếu niên (1802-1830)

Victor Hugo sinh ngày 26 tháng 2 năm 1802 tại tỉnh Besancon, Pháp, là con trai thứ ba của Joseph Léopold Sigisbert Hugo, con trai của một người thợ mộc, nhưng Joseph đã từng phục vụ trong quân đội Pháp trong thời gian ở đây. cách mạng và thăng lên cấp thiếu tá, sau này nhờ dũng cảm và lập công trên chiến trường, đã trở thành đại tướng trong quân đội của Napoléon. Ông Joseph trung thành với chế độ mới, từ Công ước đến Đế chế thứ nhất, phục vụ Joseph Bonaparte và nghĩa vụ quân sự khiến Tướng Hugo phải đi nhiều nơi.

Victor Hugo đến thăm cha ở Ý năm 5 tuổi và học tiểu học ở Madrid, Tây Ban Nha năm 9 tuổi. Những ký ức về tuổi thơ lưu vong sau này được Victor Hugo ghi lại qua sách vở. thơ và kịch. Trái ngược với người cha là nhà cách mạng Pháp, mẹ của Victor Hugo là một phụ nữ độc lập, cương quyết, theo phe Bảo Hoàng và không thích cuộc sống lang bạt của vợ lính nên năm 1812, bà Joseph Hugo định cư tại thành phố Paris và từ giờ trở đi, ba đứa con trai của cô theo đuổi một nền giáo dục cơ bản. Sự khác biệt vì ý thức hệ chính trị, vì tính khí trái ngược giữa hai nhà Hugo đã dẫn đến cuộc ly hôn chính thức vào năm 1818. Victor Hugo sống với mẹ nên thoạt đầu có khuynh hướng bảo hoàng.

Victor Hugo là con trai út, từng học trường trung học Louis-le-Grand (1816-1818). Cậu bé Victor này đã có năng khiếu làm thơ từ nhỏ. Năm 15 tuổi, anh đem lòng yêu cô bạn gái hàng xóm Adèle Foucher và dự định sau này sẽ học văn để có thể kết hôn với người yêu. Ở trường trung học, Victor Hugo là một học sinh xuất sắc về toán và văn. Năm 1817, Victor Hugo nhận bằng khen danh dự của Viện hàn lâm Pháp cho một bài thơ dự thi và năm 1819 đoạt giải nhất cuộc thi thơ toàn quốc.

Năm 1818, Victor Hugo đăng ký vào Đại học Luật Paris, nhưng việc đăng ký này không đồng đều và không chủ ý. Những kỉ niệm về thời học sinh nghèo khó ấy được thể hiện qua nhân vật Marius trong truyện “Những kẻ khốn nạn”.

Khoa Luật không phải là tham vọng của Victor Hugo vì sổ ghi chép của ông chứa đầy bản dịch của nhiều vở kịch và bài thơ, đặc biệt là của Virgil. Được sự khuyến khích của mẹ, Victor Hugo thành lập tạp chí văn học “Le Conservateur Littéraire” (1819-21), từ đó ông viết các bài về hai nhà thơ Alphonse de Lamartine và André de Chenier, được nhiều người chú ý. Trong một cuốn sổ tay, Victor Hugo đã viết: “Tôi sẽ trở thành Chateaubriand hoặc không là gì cả”. Chateaubriand là nhà văn hàng đầu của Pháp đầu thế kỷ 19.

Khi mẹ ông qua đời năm 1821, Victor Hugo từ chối nhận trợ cấp của cha mình và chịu đựng cuộc sống nghèo khổ:confused:. Cũng trong năm này, ông cho xuất bản tập thơ đầu tiên mang tên “Odes et poesies Variouss” (thơ ngắn và thơ các thể loại), từ đó được sự đồng tình của hoàng gia khiến ông nhận được khoản trợ cấp 1.000 quan tiền của vua Louis 18 và nhờ số tiền này, Victor Hugo đã lập gia đình. người tình của ông là Adèle Foucher và họ có với nhau 4 người con.

Năm 1823, Victor Hugo xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, Han d’Islande (Đại Hãn của người Ireland), mô tả sự man rợ của một bộ tộc chặt đầu người dân bằng búa đá và uống máu kẻ thù của họ. Câu chuyện này được dịch sang tiếng Anh vào năm 1825 và được coi là có giá trị bởi nhà báo Charles Nodier, người đã mời Victor Hugo tham gia một nhóm các nhà văn theo chủ nghĩa lãng mạn. Nhóm nhà văn này lấy tên là Cénacle và chính nhờ mối liên hệ này mà Victor Hugo đã làm quen với Saint-Beuve, một nhà phê bình văn học Pháp độc đáo của thế kỷ 19.

Nhóm các nhà văn Cénacle, họp thường xuyên tại thư viện Arsenal, coi tự do là nguyên tắc của nghệ thuật và cuộc sống. Trong thời kỳ này, Victor Hugo đã phổ biến một tạp chí văn học nhẹ nhàng tên là Muse Francaise (Thơ Pháp, 1823-24). Năm 1824, Victor Hugo xuất bản tập thơ ngắn Nouvelles Odes (thơ ngắn mới) và hai năm sau, tiểu thuyết Bug-Jargal (bản dịch tiếng Anh là The Slave King). Tập thơ “Odes et Ballades” (Thơ ngắn và Ballad) là ấn bản năm 1826, gồm nhiều bài thơ trước đó của Victor Hugo và những bài thơ lãng mạn sau này. là tập thơ “Les Orientales” (Đông Phương, 1829) gợi lên hương vị và màu sắc lãng mạn của phương Đông. Thông qua những bài thơ ngắn này và thông qua việc sử dụng nhịp thơ và hình ảnh rực rỡ, Victor Hugo dần trở thành một nhà thơ lãng mạn.

Thiên tài của Victor Hugo được phản ánh trong trường phái Lãng mạn với tư cách là một nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch qua kịch bản “Cromwell” xuất bản năm 1827. Kịch bản này nổi tiếng với lời tựa dài và được viết công phu. Kể từ đó, Victor Hugo đã đề cập đến học thuyết của Chủ nghĩa Lãng mạn trong một cuộc thi thơ toàn quốc. Victor Hugo cho rằng những tương phản của cuộc sống con người, tốt hay xấu, đẹp hay xấu, vui hay buồn, phải được thể hiện một cách tự do trong cách diễn đạt và lời tựa vở kịch “Cromwell” của ông, vở kịch này đã phá vỡ các quy tắc cổ điển chi phối việc viết kịch từ các thời kỳ trước đó. Victor Hugo khuyến khích việc chấp nhận Shakespeare như một nhà viết kịch kiểu mẫu, ông ủng hộ lập trường tự do trong ba nguyên tắc viết kịch về thời gian, địa điểm và hành động, đồng thời khẳng định rằng trong vở kịch phải có cả bi kịch và hài kịch, với cả hai yếu tố. tầm thường và siêu phàm và những thứ tương tự, những người theo chủ nghĩa Lãng mạn đã bước vào lĩnh vực sân khấu.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết tiểu truyện nhà văn Victor Hugo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tiểu truyện nhà văn Victor Hugo bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: tiểu truyện nhà văn Victor Hugo của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “tiểu truyện nhà văn Victor Hugo❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “tiểu truyện nhà văn Victor Hugo” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button