tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc

Bạn đang xem: tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc tại Trường THPT Kiến Thụy

tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Y học

Bài văn mẫu tìm hiểu về hình ảnh Con đường mòn và vòng hoa trong ngành Y

Phân công

Tác giả cũng phác họa hình ảnh con đường dẫn đến nghĩa trang này: có một con đường mòn ở giữa chia làm hai: Ở giữa là một con đường hẹp cong cong, do người dân thường đi đường tắt. để người chết chém bên trái để người nghèo chém bên phải. Trục của con đường mòn là biểu tượng của một thói quen xấu đã trở thành thói quen. Đó là ranh giới tự nhiên ngăn cách những đảng viên cách mạng như Hạ Du với quần chúng nhân dân, như gia đình Hoa Thuyên, Khang, Năm Gu… Họ không chỉ sống cách biệt nhau mà cho đến chết. Họ cũng bị ngăn cách bởi con đường nhỏ hẹp quanh co đó. Vòng hoa trên mộ Hạ Du – Hai bà mẹ đều ngạc nhiên khi thấy trên mộ Hạ Du có một vòng hoa: “hoa trắng và hồng nằm trên mộ khum khum…

+ Việc làm của Hạ Du khiến ai cũng phải suy nghĩ nghiêm túc. Với vòng hoa, Lỗ Tấn bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương đối với nhà cách mạng tiền phong. Đồng thời cũng thể hiện lòng thành kính đối với cuộc cách mạng Tân Hợi.

+ Rõ ràng vòng hoa trên mộ Hạ Du dường như khẳng định một sự thật lịch sử cách mạng: Trong cơn hoang mang, tê liệt của quần chúng lúc bấy giờ vẫn có người tưởng nhớ, thương tiếc, khâm phục và quyết tâm. noi gương nhà cách mạng tiền phong ngã xuống vì nghĩa lớn. Vòng hoa tượng trưng cho xu hướng cách mạng, sự lạc quan về tiến trình cách mạng. Vòng hoa trong truyện “Thuốc” là điềm báo trước một đoạn đường giông bão, tia lửa hôm nay báo hiệu ngọn lửa ngày mai!

+ Vòng hoa trên mộ Hạ Du: Có thể coi vòng hoa là đối cực của “chiếc bánh bao thấm máu”. Để phủ định vị trí của ma túy với chiếc bánh bao tẩm máu, tác giả mong muốn tìm ra một loại thuốc mới – chữa được cả những căn bệnh về ý thức cho toàn xã hội với điều kiện tiên quyết là mọi người phải giác ngộ cách mạng, phải hiểu rõ đạo nghĩa hy sinh” của người cách mạng.

+ Nhờ chi tiết vòng hoa trên mộ Hạ Du mà chủ đề tư tưởng của tác phẩm được thể hiện đầy đủ, nhờ đó không khí truyện rất u tối nhưng điều tác giả đem lại cho người đọc không phải là một suy nghĩ. tư tưởng bi quan. đ. Hình ảnh những ngôi mộ giống như bánh bao của người giàu trong ngày mừng thọ. Ngôi mộ này chính là mộ Cố Hiển Đình Khẩu – nơi chôn cất những người dân nghèo như Cù Thuyên và những nhà hoạt động cách mạng như Hạ Du. Tác giả đã so sánh ngôi mộ ở Cổ Thiên Định Khâu: giống như chiếc bánh bao của nhà giàu trong ngày mừng thọ.

Nghĩa thứ nhất đầy bi thương: người ta chết nhiều (chết vì mờ mịt, tăm tối) Nghĩa thứ hai: Đây là một so sánh rất sâu sắc, đau xót, hàm chứa một lời tố cáo rất gay gắt. Cách so sánh này cũng tạo nên sự tương phản để làm nổi bật lòng tham tàn ác của giai cấp thống trị. những người nằm dưới những ngôi mộ này như Cù Thuyên, Hạ Du đều là những người trẻ tuổi, chết non, chết lưu. Tuy nhiên, ngôi mộ của họ được so sánh với những chiếc bánh bao của những người giàu có, những người sống lâu vào ngày sinh nhật của họ. Một bên là thai chết lưu, chết yểu, một bên là mừng tuổi già. Điều đó hoàn toàn ngược lại. Từ đó, tác giả đã tố cáo tội ác của giai cấp thống trị: sống xa hoa, sống sung sướng trên máu xương của những người dân nghèo và các phần tử cách mạng. Nghĩa thứ ba: Phê phán người Trung Quốc ngu dốt về chính trị, không biết phân biệt phải trái. Họ để lại mộ Hạ Du cùng những người chết vì trộm cướp. đ. Thời gian nghệ thuật của câu chuyện diễn tiến từ mùa thu ngày Hạ Du bị xử tử đến mùa xuân tiết Thanh minh năm sau, hai bà mẹ thăm mộ con. Cái chết của hai con như chiếc lá lìa cành để trữ nhựa sống cho các con. một mùa xuân hy vọng… một dự đoán về một tương lai tươi sáng cho cách mạng Trung Quốc. Thời gian nghệ thuật trong truyện Thuốc vận động kéo dài từ mùa thu đến mùa xuân, từ lúc người tử tù bị chém, Thuyên ho rồi chết cho đến tiết Thanh Minh, trên mộ Hạ Du có vòng hoa, cậu bé Thuyên và những người khác. Một ngôi mộ khác “lấp lánh vài nụ hoa li ti, vầng trăng trắng xanh”, trên cành dương liễu đã mọc “chồi nhỏ bằng nửa hạt gạo”. Là mầm xanh của mùa xuân hy vọng, hứa hẹn một ngày mai ấm áp hơn.

Cùng xem thêm nội dung viết bài, tìm hiểu về Thuốc

– Tóm tắt truyện ngắn Thuốc – tìm hiểu về nghề thuốc của Lỗ Tấn

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “tìm hiểu hình ảnh Đường mòn và Vòng hoa trong Thuốc” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button